2 loại cỏ trồng công trình đô thị phổ biến

0

Nền kinh tế Việt Nam đang dần vươn mình trở nên phát triển hơn, cũng là lúc các khu đô thị phát triển mạnh mẽ, cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển. Vấn đề cây xanh trồng cho các khu đô thị mới, các dự án trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Một hạng mục trong cơ sở hạ tầng cây xanh đó là : Cây trồng nền công trình.

Một trong những lựa chọn hàng đầu trong việc trồng cây nền đó là trải những thảm cỏ xanh mướt. Trải cỏ hay trồng cỏ giúp cho cảnh vật trở nên hài hòa, không gian tươi mới hơn rất nhiều. Các công trình có những loại cỏ trồng rất đặc trưng cho từng điều kiện về không gian, chi phí trồng, hay về sở thích của mỗi khu dân cư khác nhau.

Trồng cỏ nhung nhật cho những khu đô thị:

– Cỏ nhật được trồng nhiều ở các khu đô thị, các khu nội đô thị. Cỏ nhật mềm mại, tạo một lớp phủ xanh trên nền mỗi công trình. Cỏ nhật có sức sống rất mạnh mẽ nên có thể phát triển rất nhanh và rất tốt để thích nghi với nhiều điều kiện khác nhau. Cỏ nhật có thể trồng ở những sườn dốc, cỏ nhật có thể trồng trải thảm ở những khuôn viên, bồn cây, bồn tiểu cảnh.

 

Cỏ Nhật được ưa chuộng: Cỏ nhật dễ tạo được nền xanh, có nhiều công dụng và con người có thể di chuyển, vui chơi hay để đồ đạc nên trên mặt cỏ mà không phải lo việc cỏ bị chết. Cỏ nhật được trồng theo kiểu trải thảm. Cỏ được thảm từng tấm cho kín diện tích lớn, sau đó cỏ được tưới và chăm sóc thường xuyên.

Hình: Cỏ được trải thảm

Loại cỏ tiếp theo được ưa chuộng không kém đó là cỏ Lá tre:

– Cỏ lá tre được trồng theo dạng cỏ cấy, có được mang tới dưới dạng con giống tại mỗi công trình. Sau đó các cây (con giống) cỏ được nhân công trồng trên một diện tích rộng. Cỏ lá xe được đóng bao chuyển tới chân các công trình. Sau khi tới công trình cỏ được chia đều trên không gian trồng. Nhiệm vụ của các công nhân là sử dụng dụng cụ để cấy cỏ.

Hình: Trồng cỏ lá tre

Cỏ lá tre thường được trồng trên một diện tích rộng lớn như: các sân bãi tập, các khu vực cần phủ xanh lâu dài. Các vị trí đặc biệt như: chân, sườn đê với mục đích giúp giữ đất chống sói mòm rửa trôi. Cỏ lá tre tạo được thiên cảm bảo sức sống mạnh mẽ, khả năng phát triển chậm hơn rất nhiều khi cỏ đã đạt trưởng thành và đã phủ kín diện tích – điều này giúp cho việc chăm sóc cỏ lá tre giảm công, tiết kiệm được chi phí.

Trồng cỏ lá tre cần những đơn vị có kinh nghiệm cho việc trồng mới sẽ giúp hiệu quả được nâng cao. Hãy liên hệ công ty Cây Đô Thị. Hotline: 0919280392.

Xem Thêm:

Chi tiết về cỏ lá tre.

Cây cảnh phong thủy cơ bản bạn nên biết

Phong thủy đơn giản cho bố trí nhà ở

https://lawnmowereviews.org/best-battery-lawn-mowers/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.