0

Bố trí bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách là nơi để gia đình quây quần và đón tiếp bạn bè, người thân nên khi bố trí phòng khách đúng cách, hợp phong thủy không chỉ làm cho không gian phòng trở nên hợp với thẩm mĩ, mĩ quan của mọi người mà còn giúp mang lại nhiều tài vận, may mắn cho gia đình.

  1. Hướng bố trí bàn ghế.

Trong phong thủy, khi kê bộ bàn trà chúng ta nên chú ý chọn hướng để bài trí sao cho vị trí của bàn trà trong phòng phải được đặt ở những hướng vượng để tăng thêm vượng khí cho gia chủ và cả căn phòng.

Đối với phong thủy, hướng vượng để có thể bố trí bao gồm hướng Đông Bắc, hướng Nam, hướng chính Đông, hướng chính Tây. Vậy nên, khi kê bộ bàn trà bạn nên kê sao cho ghế chính mà bạn ngồi dựa lưng vào các hướng vượng trên sẽ giúp mang lại vượng khí cho căn nhà, người ngồi trên ghế cũng sẽ được hưởng cát khí mà hướng vượng mang lại.

  1. Lưu ý khi bố trí bàn trà

Khi chọn xong hướng để kê bàn trà của gia đình thì bạn hãy chú ý ngay đến cách bố trí để có thể vận dụng được hướng các luồng cát khí cho ngôi nhà của mình để vừa hợp phong thủy mà lại hài hòa về mĩ quan. Khi bố trí bàn trà bạn nên chú ý.

– Bố trí ghế dựa lưng vào tường : trong phong thủy, khi bố trí ghế ngồi bạn nên để ghế dựa lưng vào tường. Bức tường đại diện cho sự che chở, bao bọc, không những được hưởng vượng khí từ hướng vượng mà còn được khí ôn dưỡng, phát triển, giúp cho gia chủ phát triển về đường công danh, sự nghiệp. Ngược lại khi không có chỗ dựa phía sau ghế, vượng khí sẽ không chạy trực tiếp đến ghế của gia chủ ngồi được, nó tạo nên sự trống vắng, khiếm khuyết, cô độc, dễ dẫn đến hao tài, tốn của, gây ảnh hưởng đến đường công danh sự nghiệp.

Nếu như phía sau ghế dựa không có tường thì bạn  hãy tạo một bức tường giả để cân bằng phong thủy, tụ vượng khí cho căn phòng. Bạn có thể tạo tường giả bằng cách đặt một chiêc tủ hoặc một tấm bình phong ngay sau ghế ngồi.

– Chọn một vị trí cố định đặt ghế ngồi tiếp khách: bạn hãy chọn một vị trí cố định trong phòng khách để tiếp khách nhé. Khi bạn chọn được hướng vượng và vị trí tốt nhất trong phòng thì hãy chọn vị trí đó để đặt vị trí ghế bạn luôn ngồi nhé. Khi đó, bạn luôn được hưởng vượng khí của căn phòng, được dưỡng trong cát khí, giúp phát triển đường công danh, sự nghiệp. Khi ngồi ở vị trí đó bạn sẽ luôn bao quát được các vị trí xung quanh, làm chủ cuộc nói chuyện.

  1. Những điều cần tránh khi đặt bàn trà

– Không đặt bể cá sau bàn trà : trong phong thủy, nước mang tính thủy và bể cá là một vật dụng phong thủy biểu hiện cho tính thủy.Nhưng thủy trong phong thủy lại mang tính không bền vững nên khi đặt bể cá sau ghế ngồi của bạn nó thể hiện chỗ dựa không chắc chắn, có thể đổ vỡ bất cứ lúc nào, dễ mang lại điềm xấu cho con đường công danh, sự nghiệp.

– Không kê ghế khi sau tường là nhà vệ sinh, nhà bếp: cần tránh những vị trí sau nhà vệ sinh vì đó là nơi chứa những thứ ô uế, luồng khí sinh ra cũng không tốt, khi dựa lưng vào đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ. Nếu như chỗ dựa ghế là phòng bếp- là nơi nấu nướng của gia đình, thường sinh ra hỏa khí sẽ làm cho gia chủ trở nên nóng nảy, không kiềm chế được bản thân, đễ gây xung đột trong các cuộc tranh luận cũng như cuộc sống thường ngày, gây ảnh hưởng tới các mối quan hệ với mọi người xung quanh.

 

Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục về nhà mới

Bói nốt ruồi ở cổ

phuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *