Cách chăm sóc cây Giáng Hương khi trồng đường phố đô thị

0

Cây giáng hương là một loài cây bóng mát, cây gỗ cây cảnh quý. Hoa của nó mang đến cho ta sắc vàng rực rỡ và tươi mới. Cây thường được trồng trong vườn cây cảnh hay trong khuôn viên nhà cửa nhà, đường phố, hay các khu đô thị.

Hình: Cây giáng hương trồng đường phố đô thị

Về cách trồng cây giáng hương, có rất nhiều cách để nhân giống và trồng giáng hương tuy nhiên cách hiệu quả và phổ thông nhất từ trước đến nay là cách nhân giống bằng hạt. Khi nhân giống bằng hạt chúng ta nên chú ý cách chọn hạt và ươm hạt để trồng. Hạt được chọn là các hạt chắc, khỏe và không sâu bệnh. Trước khi gieo chúng ta nên phơi để khô hạt của cây giáng hương, tuy nhiên chỉ phơi dưới nắng vừa đủ. Bắt đầu đem hạt đi ngâm để kích thích sự nảy mầm của hạt. Chúng ta ngâm trong nước ấm và gieo vào đất giá thể đã chuẩn bị trước. Che chắn trong nơi bóng mát, và cung cấp đủ độ ẩm cho hạt . Khi hạt nảy mầm khoảng 5 tháng chúng ta bắt đầu tách cây ra để trồng ra bên ngoài.

Hình: Cây giáng hương cỡ lớn cần được dâm ủ trước khi trồng

Về cách chăm sóc cây giáng hương chúng ta cần chú ý tới một số đăc điểm then chốt như sau. Về ánh sáng thỳ chúng ta nên trồng ây ở các vị trí cây nhận được ánh sáng tốt nhất. Trong thời gian cây sinh trưởng chúng ta nên dọn cỏ và xới xáo để đất thoáng. Giáng hương không yêu cầu cao về phân bón, tuy nhiên ở giai đoạn sinh trưởng cành lá, và ra hoa chúng ta nên bổ sung phân bón loại phân bón hữu cơ, hoặc phân NPK với liều lượng hợp lý để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Cây giáng hương không có yêu cầu quá khắt khe về lượng nước tưới nhưng cần chú ý tới một số đặc điểm như tránh để cây ngập trong nước , khi  đó cây sẽ bị thối gốc và úng nước. Là loại cây có khả năng chống chịu bệnh rất tốt, cây rất ít sâu bệnh hại. Tuy nhiên chúng ta vẫn nên quan sát thường xuyên để khi phá hiện ra bệnh có thể tìm cách xử lý tốt nhất để có hiệu quả triệt để. Vì là cây bóng mát nên chúng ta không cân cắt tỉa quá nhiều, chúng ta chi nên cắt các cành lá sâu, héo bệnh và vàng khô mục đích để tránh mất mĩ quan và làm ảnh hưởng tới môi trường sâu bệnh cho cây.

Hình: Cây giáng hương cỡ lớn trước khi được trồng

Cây giáng hương hiện tại đang là loại cây được ưa chuộng trên thị trường cây cảnh. Cây không chỉ đẹp, đem lại mùi hương đặc trưng nhẹ nhàng thơm nhẹ, cây còn mang lại nhiều lợi ích đặc biệt là trong ngành công nghệ nội thất và nhuộm vải. Nếu lựa chọn cây trồng trước nhà, hoặc trong sân vườn tiền sảnh nhà chúng ta thì mua cây giáng hương để trồng là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp.

Xem thêm:

Những thông tin về Cây Vạn Tuế nên biết.

Ý nghĩa và ứng dụng của cây ngọc lan tại các khu đô thị ngày nay

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.