Cách trồng cây vú sữa phong thủy

0

Vú sữa Cần Thơ được thương lái “hô biến” thành vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim

Cây vú sữa từ xa xưa chúng ta đã biết đến nó gắn liền với câu chyện cổ tích Sự tích cây vú sữa. Đọc xong câu truyện này, chúng ta sẽ biết được nguồn gốc ra đời cây Vú sữa, đồng thời sẽ cảm thấy trân trọng và yêu quý bố mẹ mình hơn đấy. Hãy đối xử tốt với bố mẹ khi bố mẹ còn sống, đừng để khi bố mẹ mất đi rồi thì có muốn làm gì cũng đã là quá muộn. Vậy đây là loài cây như thế nào, chúng có công dụng ra sao hãy theo mình tìm hiểu nhé.

Đặc điểm của cây vú sữa:

Về đặc điểm của cây vú sữa, ở dọc khắp đất nước Việt Nam ta ta có thể dễ dàng bắt gặp ở nhiều tỉnh thành. Chúng có tên khoa học là Chrysophyllum Cainino, thuộc họ Hồng Xiêm (Sapotaceae).  Cây vú sữa mang nhiều nét đẹp độc đáo, ấn tượng mang nhiều nét ý nghĩa riêng. Cây vú sữa là loài thực vật thân gỗ, phát triển nhanh, chiều cao từ 10 đến 15 m.

cây vú sữa
Hình: Cây vú sữa cổ thụ

Thân cây có một lớp vỏ màu nâu bao phủ, từ phần thân này phát triển thành nhiều nhánh nhỏ khác nha. Lá của cây vú sữa có hình oval, mọc so le nhau, phía trên lá có màu xanh đậm, còn mặt dưới nổi gân có màu vàng nâu, Vào mỗi độ hoa nở nhìn từ xa lấp lánh những chùm hoa nhỏ màu xanh trắng hoặc tím trắng trông rất đẹp mắt, tỏa ra mùi thơm nhẹ thu  hút nhiều loài côn trùng tìm đến. Quả của loài cây này tròn, với lớp da căng bóng . Khi quả chín lớp da bên ngoài có màu tím ánh lục hoặc xanh ánh tím rất đẹp mắt. Khi cắt ngang đôi, bên trong lộ ra phần thịt cùi kiểu hình sao, có vị ngọt ăn rất ngon và giòn. Bên ngoài vỏ có nhiều nhựa trắng, vú sữa thu hoạch vào tháng 2 đến tháng 3 hằng năm, trung bình 6 tháng từ lúc ra quả đến lúc thu hoạch.

cây vú sữa cổ thụ
Hình: Cây vú sữa cổ thụ

Để trồng được cây vú sữa phong thủy , chúng ta cần lưu ý một vài điểm như sau: Cây vú sữa có thể trồng quanh năm nhưn tốt nhất nên trồng loài cây này vào đầu mùa mưa, trồng ở những nơi mát, hạn chế ánh nắng trực tiếp trong 1 đến 2 năm thời điểm lúc đầu. Việc chọn giống cây để trồng cũng hết sức quan trọng để thu hoạch được cây tốt nhất. Nước là một trong những điều kiện không thể thiếu của mọi loại cây, chính vì vậy ta cần cung cấp đủ ẩm cho chúng giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Lưu ý tướu nhiều nước hơn vào thời điểm cây ra hoa và cho quả. Ngoài ra, bón phân xung quang gốc, khoảng 1/3 đường kính tán cây, chia làm 4 lần trong năm. Cuối cùng là việc sâu bệnh hại đối với cây, là cây thân gỗ còn là cây ăn quả dễ bị sâu đục thân, sâu ăn lá, côn trùng làm hỏng quả vì thế trong quá trình trồng chúng ta nên theo dõi để tránh tình trạng trên và có biện pháp xử lí kịp thời không gây hại cho cây. Qua những điều trên, mình hi vọng bạn đọc đã biết được thêm nhiều điều bổ ích vào trong kho tàng kiến thức của bản thân. Nên tìm nơi uy tín cung cấp giống cây để sau này thu được kết quả tốt nhất cũng như cách trồng để đảm bảo thẩm mỹ nhất cho sân vườn.

Xem thêm:

Ý nghĩa của cây nguyệt quế trong phong thủy

Ý nghĩa của cây hoa giấy trong phong thủy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.