Cây cảnh phong thủy cơ bản bạn nên biết

0

Cây cảnh trong phong thủy là yếu tố không thể không nhắc tới khi bố trí thiết kế không gian xanh cho căn nhà của mỗi người. Nhưng khi bố trí cần phải cân nhắc đến nhiều yếu tố như vị trí đất, hướng đất, hướng nhà, loại cây, mục đích trồng…Thế nên nếu như chọn trồng các cây không phù hợp vào những vị trí không phù hợp có thể làm hỏng phong thủy của cả căn nhà. Mọi người nên chú ý đến một số đặc điểm sau khi trồng cây để mang lại phong thủy tốt cho căn nhà của bạn nhé.

1. Cân chú ý khi trồng cây lớn, tán rộng trước nhà.

 

 

Các bạn có biết cửa nhà là nơi để cho các luồng cát khí từ bên ngoài vào trong nhà? Vậy nên nếu bạn bố trí một cây, to rậm rạp ngay cửa nhà thì nó trở thành vật cản, ngăn chặn các luồng khí từ bên ngoài vào trong, làm cho căn nhà không thể nhận được cát khí bên ngoài vào.

Đặc biệt với những cây quá rậm, bóng quá lớn còn tạo cảm giác âm u, các luồng khí thu nhận được vào trong nhà có thể bị biến đổi, mang khí âm u, làm hỏng cát khí của nhà bạn, gây nên ảnh hưởng cả cho sức khỏe lẫn tinh thần của các thành viên trong gia đình bạn.

2. Đừng quá tham lam chọn trồng quá nhiều cây.

Từ trước đên nay, cái gì nhiều quá cũng không tốt và trong bố trí cây phong thủy thì cũng tương tự. Khi chọn quá nhiều cây để trồng thì các cây sẽ không thể phát triển lớn được, các cây sẽ tranh nhau chất dinh dưỡng, tạo nên sự biến động về khí cho khu vườn,không tạo ra được những luồng khí để ôn dưỡng cho nhà, đội khi còn sinh ra những luồng khí xấu gây ảnh hưởng đến khí của nhà.

Khi trồng quá nhiều cây mà không bố trí để hài hòa chúng với tổng thể sẽ không đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cho căn nhà của bạn,dẫn đến xấu cho cả cảnh quan căn nhà.

Khi trồng cây không nên trồng quá nhiều nhưng cũng không nên trồng quá ít đặc biệt là chỉ trồng một cây đơn độc. Khi đó nó tạo cảm giác trống vắng, cô linh, hoang phế cho ăn nhà của bạn và khi đó không gian vườn ủa bạn khôn là nơi sinh ra tinh khí nữa mà là nơi có thể ẩn chứa, tụ tập những khí xấu cảu căn nhà.

Chúng ta cũng nên tránh những cây có lá nhọn vì trong phong thủy thường kiêng kị những vật sắc nhọn, nó đại diện cho sát khí nên mang lại điểm xấu cho căn nhà.

Thế nên hãy chọn những cây phù hợp cho cảnh quan với mọt số lượng vừa đủ với diện tích và thiết kế

3. Chọn vị trí thích hợp để đặt cây trong nhà.

 

 

Những gia đình không có diện tích đất vườn thì có thể đặt các cây trong nhà của mình để tạo thêm màu xanh, ôn hòa không khí cho căn nhà của mình nhưng không phải ai cũng chú ý khi đặt cây sao cho vừa làm đẹp không gian, làm sạch không khí mà lại vẫn hài hòa về phong thủy, mang thêm cát khí cho căn nhà. Khi bố trí cây cảnh tron nhà ta nên chú ý tránh nhũng cách bố trí cây không đúng.

– Không nên đặt các cây to phòng ngủ: Phòng ngủ là nơi chúng ta ngủ đặc biệt là về đêm mà những cây thân to sẽ hút khí oxi nhả cacbonic làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn khi ngủ trong phòng. Thế nên hãy chọn những cây nhỏ mà có thể mang lại khí oxi lại giúp sạch phòng như lô hội, cây nhện… bạn nhé.

– Hành lang, lối đi trong nhà: đây là những đường mà các luồng khí luân chuyển, chuyển động trong nhà bạn thế nên khi bạn đặt cây ở các vị trí này thì các luồng khí vận động trong nhà của bạn sẽ không thể vận chuyển lưu thông theo chu trình, gây bế tắc ảnh hưởng đến luồng khí của cả căn nhà, mang đến sư bế tắc trong nhà, ảnh hưởng đến mọi người trong nhà.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.