0

Cây ngọc kì lân – cây trồng nhà Phật

Có nhiều loại cây trồng cho các công trình ở Việt Nam, nhưng với những công trình mang tín tâm linh thì việc chọn cây sao cho phù hợp lại trở nên không hề dễ dàng.

Chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị cây ngọc kì lân.

Cây ngọc kì lân có nhiều tên gọi phổ biến khác nhau: cây sala, cây tha la, cây đầu lân…cây phân bố chủ yếu ở phía Nam nước ta. Ngày nay, cây đang được phân bố nhiều hơn ở các tỉnh phía bắc.

Cây ngọc kì lân, cây sala được cho có nguồn gốc từ Ấn Độ, là loại cây trồng nhiệt đới. Cây ngọc kì lân là loại cây cổ thụ to lớn, cây thuộc loài cây tầng cao tính hướng sáng mạnh mẽ, có khả năng chịu nhiệt độ cao và rất đặc trưng của cây trồng vùng nhiệt đới.

Hình: Cây sala – ngọc kì lân

Là cây hướng sáng mạnh nên cây ngọc kì lân, cây sala có thân cao và thẳng tắp hướng lên trên. Cây ngọc kì lân là cây tầng cao nên cây thường đóng tán cao trên 6-8m. Cây lên cành ở độ cao cao hơn nữa khi phát triển ở các khu vựa rừng rậm. Tán cây ngọc kì lân sẽ không chịu bóng dưới tán bất kì một loài cây nào khác, nó luôn phát triển mạnh mẽ, luôn trở thành loài cây cao nhất trong khu vực sinh sống của nó.

Thân cây ngọc kì lân hình khối trụ tròn, thân cây rất tròn đều và thẳng. Là cây trồng lâu năm nhưng tốc độ phát triển thân cây rất nhanh khi cây mới lớn. Cây ngọc kì lân có thể đạt đường kính 20cm chỉ trong vòng 5-6 năm sau khi trồng. Tuy nhiên khi cây có đường kính 25cm trở lên thì cây thường tăng kích thước thân chậm hơn có lẽ bởi cây đã đạt được độ cao cần thiết để hướng ánh nắng để tiến hành quang hợp. Thân cây trở nên xù xì khi cây nhiều tuổi, có những cây ngọc kì lân cả gần trăm tuổi thì trên thân có những u cục rất lớn thể hiện những trầm tích của thời gian. Lớp vỏ trên thân cây thường khá mỏng, nhẵn khi cây còn nhỏ nhưng trở nên cứng, xù xì, lên phấn trắng khi cây lớn và già.

cây sala

Hình: Cây sala trồng ở chùa

Cây sala có thể có thân cao lớn tới hơn chục mét và tán xòe rộng cả chục mét vuông. Cứ mỗi mùa xuân đến cây sala lại cho nhưng chùm hoa đỏ thắm rực rỡ – người ta gọi hoa của cây sala là hoa Vô Ưu. Hoa cây sala có kích thước lớn, mỗi bông hoa khi nở có thể to bằng lòng bàn tay của nữ giới. Hoa Vô ưu có chùm dài từ 20-40cm, các bông hoa sẽ mọc chi chít nhau trên chùm hoa.

Hình: Hoa vô ưu

Hoa vô ưu có mùa hoa kéo dài từ 2-3 tháng sau đó cây sẽ bắt đầu cho quả. Những quả cây sala thường rất to, có kích thước to như chiếc mũ lưỡi trai, có những quả to như trái bóng.

Công ty cây đô thị chuyên cung cấp cây Sala chất lượng tốt tới các công trình Tâm Linh. Liên hệ : 0919280392.

Xem thêm:

2 loại cỏ trồng công trình đô thị phổ biến

Cây bưởi trồng đô thị

Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục về nhà mới

Bói nốt ruồi ở cổ

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *