Chọn đá ốp thang máy hợp hướng nhà và phong thủy

0

Thi công đá ốp thang máy là phương án được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên khi thiết kế và lựa chọn loại đá ốp cửa thang máy, chúng ta không nên chỉ lựa chọn theo xu thế hay sở thích mà vẫn cần lưu ý tới yếu tố phong thủy để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ.

Vị trí và hướng đặt thang máy hợp phong thủy.

Thang máy giờ đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong các tòa nhà cao tầng, nhưng bạn đã biết những lưu ý phong thủy thang máy để tránh vận xấu, tăng tài lộc chưa? 

Khi xây nhà nhiều người quan tâm đến phong thủy là xây hướng nào, cấu trúc ra sao. Nhưng ít ai quan tâm đến vị trí của thang máy đặt như thế nào và thường chủ nhà giao hẳn cho đơn vị thiết kế. Tuy nhiên, phong thủy thang máy cũng vô cùng quan trọng bởi đây là một phần kiến trúc lớn, đóng vai trò quyết định trong công trình nên sẽ có tầm ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp, sức khỏe và các mối quan hệ của chủ đầu tư cũng như các thành viên sinh sống, hoạt động và làm việc trong tòa nhà đó. 

Việc thiết kế thang máy đòi hỏi sự am hiểu phong thủy trong thiết kế, hãy hỏi ý kiến của chuyên gia trước khi thiết kế xây dựng để tránh mắc phải những lỗi phong thủy.

Thiết kế đá ốp thang máy cho chung cư
Thiết kế đá ốp thang máy cho chung cư

 

Thang máy là một thiết bị, hạng mục quan trọng nằm trong tổng thể kiến trúc ngôi nhà hoặc công trình. Vì nên, yếu tố phong thủy trong việc lắp đặt ví trí, thậm chí cả màu sắc của đá ốp cửa thang máy cũng được nhiều người quan tâm. Đặc biệt, thời gian vừa qua, nhiều tai nạn trong thang máy tại một số công trình dân dụng khiến nhiều người chú trọng hơn đến vị trí đặt thang máy như thế nào cho phù hợp, cho đúng phong thủy, để tránh năng lượng xấu và gia tăng năng lượng tích cực.

Theo phong thủy, có những kiên kỵ cơ bản được áp dụng khi chọn hướng cửa cho thang máy. Và trước khi thi công công trình vấn đề này cần được tìm hiểu, xem xét một cách kỹ lưỡng.  Thang máy là điểm khởi đầu dẫn luồng khí trong lành đến các phòng sinh hoạt của toàn bộ căn nhà. Vì thế điểm khởi đầu của thang máy trong nhà phải sáng sủa, thông thoáng, và được đặt vào cung “lành”, hướng tốt. Được như vậy sẽ đảm bảo những thuận tiện về sinh hoạt, đồng thời cũng mang lại cho chúng ta cảm giác yên tâm, thoải mái trong ngôi nhà của mình.
– Vị trí đặt thang nằm ở giữa công trình là vị trí xấu nhất. Đặt ở vị trí trung tâm có thể gây ra sự ly tán, hay thất thoát tài sản của những người sinh sống, làm việc tại đây, mất đi những cơ hội cho chính gia chủ.
– Không đặt thang máy có hướng cửa đối diện với cửa ra vào bởi theo quan niệm trong phong thủy thì hướng cửa này có thể khiến gia chủ dễ dàng gặp phải những vấn đề không mong muốn về sức khỏe.
– Các vị trí bát quái như hướng Đông, hướng Tây Nam, hướng Đông Nam không nên được lựa chọn để đặt hướng cửa cho thang máy. Tuy nhiên, trong trường hợp bắt buộc phải thực hiện thì việc có thể thực hiện các biện pháp khắc chế, hỗ trợ gắn kết năng lượng là điều cần thực hiện để giảm thiểu tới mức tối đa tới gia chủ của ngôi nhà đó.

Lựa chọn màu sắc của đá ốp cửa thang máy.

Ngoài việc chọn vị trí đặt thang, hướng cửa cho thiết bị thang máy thì vấn đề màu sắc cũng cần được chú ý. Lựa chọn màu sắc đá ốp thang máy hợp với bản mệnh của gia chủ sẽ giúp nâng cao phong thủy, đem tới may mắn, tài lộc và sức khỏe dồi dào cho chủ nhà cũng như các thành viên trong gia đình.

==> Xem thêm: Hoa văn đá hoa cương ốp sàn thang máy

Mẫu đá ốp thang máy đẹp
Mẫu đá ốp thang máy đẹp

Theo quan niệm trong Ngũ hành thì chọn mua sắc hợp với từng người cần dựa trên tuổi của gia chủ. Trong đó, màu sắc lý tưởng cho từng mệnh tuổi là:
– Người mệnh Kim thì chọn đá ốp cửa thang máy có màu sắc chủ đạo là vàng, nâu, hoặc sử dụng tông màu sáng là lựa chọn hợp lý. May mắn, sức khỏe, niềm vui cho cả gia đình. Đồng thời cũng cần chú ý không nên sử dụng những màu sắc xấu như đỏ, hồng hoặc tím.
– Người mệnh Mộc thì chọn những màu sắc chủ đạo như xanh, màu lục là lựa chọn đáng để cân nhắc. Chúng ta có thể sử dụng màu sắc theo ánh đèn, hay hoa văn trang trí vách cabin thang máy. Với người thuộc mệnh mộc thì tránh sử dụng màu sáng, trắng là yêu cầu tiên quyết cần ghi nhớ.
– Người mệnh Thủy nếu muốn đảm bảo phong thủy cho thang máy thì sử dụng nội thất cho cabin của thiết bị nên ưu tiên những màu như đen, xanh biển, đồng thời có thể kết hợp thêm với những màu sắc trắng, sáng cũng rất hợp lý. Ngoài ra, màu cần loại bỏ trong danh sách là nâu, vàng đất.

 Người mệnh Hỏa chọn màu lý tưởng để hoàn thiện nội thất cabin thang máy là đỏ, tím hoặc kết hợp thêm với các màu xanh. Những màu sắc hợp Thủy như xanh biển, đen cần được chú ý tuyệt đối không nên sử dụng.
– Người mệnh Thổ khi trang trí hoàn thành nội thất thang máy thì chọn màu vàng, nâu, có thể kết hợp với hồng đỏ, hay tím sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất. Ngoài ra, tuyệt đối không sử dụng màu xanh lá nếu không muốn ảnh hưởng tới phong thủy của thang máy.

Đá ốp thang máy màu vàng
Đá ốp thang máy màu vàng

==> Yếu tố phong thủy được quan tâm rất lớn khi xây dựng và hoàn thành một công trình. Mỗi gia đình khi xây dựng nhà ở, quyết định sử dụng thang máy để phục vụ việc đi lại thì thiết kế thiết bị này như thế nào để thích hợp với phong thủy cũng cần được chú ý. Có thể thiết kế một cách hoàn hảo, không sai phạm gì ở phong thủy sẽ đem tới cho chúng ta không gian sống tuyệt vời hơn.

Bài viết tham Khảo:

Cách Treo Đồng Hồ Đúng Phong Thủy Giúp Hút May Mắn Vào Nhà

Lời khuyên trang trí phòng tắm hợp phong thủy

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.