0

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những gì ?

Để giúp người cho người lao động giải đáp thắc mắc hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những gì ? Bài viết sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích này với người lao động.

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật là thủ tục cần thiết cho người lao động được sang Nhật làm việc một cách hợp pháp.

Vì vậy, việc làm hồ sơ đi xkld là vô cùng cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu bộ hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những gì nhé !

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật

Các ứng viên sau khi vượt qua các vòng sơ tuyển sẽ tiến hành bước hoàn tất các thủ tục làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật.

Giấy khám sức khỏe đạt chuẩn

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những gì ?

Đây là loại giấy tờ cần thiết mà người lao động cần phải có khi đi xuất khẩu lao động Nhật. Giấy khám sức khỏe này phải được chứng nhận là đáp ứng các điều kiện về sức khỏe cũng như không mắc các bệnh mà xuất khẩu lao động cấm theo quy định.

[Xem thêm: Tư vấn: Có nên đầu tư nhà cho thuê?]

Người lao động sẽ được các bác sĩ hướng dẫn các thủ tục khám sức khỏe theo quy định.

Sơ yếu lý lịch 

Bạn có thể dễ dàng chuẩn bị bộ sơ yếu lý lịch này tại các cửa hàng có bán sẵn. Điều quan trọng là cần khai đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết trong bộ hồ sơ.

Mặt khác, bộ sơ yếu lý lịch này phải được đảm bảo trình bày một cách nghiêm túc và sạch sẽ tránh tẩy xóa vì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá sơ yếu lý lịch này của bạn.

Giấy xác nhận dân sự

Giấy xác nhận dân sự này người lao động nên đến cơ quan cấp xã nơi mình cư trú để xin cấp. Giấy xác nhận này bắt buộc phải dán ảnh có đóng dấu để phòng trừ những trường hợp xin giấy xác nhận dân sự giả.

Người lao động cần chuẩn bị ít nhất hai bản giấy xác nhận dân sự và có đóng dấu.

Bằng tốt nghiệp

Đây là yêu cầu với người lao động có nhu cầu sang Nhật làm việc. Người lao động phải có bằng cấp hai trở lên, trong một số trường hợp yêu cầu trình độ cao hơn.

Với các công việc yêu cầu tay nghề và chuyên môn cao thì người lao động phải có chứng chỉ tương đương cũng như kinh nghiệm làm việc.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Bạn phải xác thực được tình trạng hôn nhân hiện tại khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Trong trường hợp người lao động đã kết hôn phải có giấy đăng ký kết hôn.

Trong trường hợp người lao động đã ly hôn phải có giấy hoàn tất các thủ tục ly hôn của Tòa án.

[Xem thêm: Những kinh nghiệm làm việc cho các lao động sang Nhật Bản]

Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân photo công chứng

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những gì ?

Các loại giấy tờ này, người lao động phải chuẩn bị ít nhất hai bản và photo công chứng. Chú ý bản photo phải rõ ràng, không nhàu nát.

Cuối cùng trong bộ hồ sơ là người lao động nên chuẩn bị ảnh thẻ và có ít nhất 6 ảnh trở lên. Lưu ý nên chụp ảnh trên phông trắng (xem chi tiết)

Tóm lại, hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật là vô cùng cần thiết và là điều kiện quyết định bạn có được sang Nhật làm việc một cách hợp pháp hay không.

Đừng quên chia sẻ bài viết này nhé!

Nguồn nhanlucnhatban

Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục về nhà mới

Bói nốt ruồi ở cổ

phuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *