0

Hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử hợp lệ sang HĐ giấy nhiều trang

Trong thực tiễn triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, nhiều doanh nghiệp còn gặp vướng mắc về việc hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử hợp lệ sang hóa đơn giấy có nhiều trang thì phải làm như thế nào? Các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan nào quy định về vấn đề này? Do vậy, trong phạm vi bài viết này sẽ giải đáp cụ thể, rõ ràng vướng mắc này cho quý doanh nghiệp và người dùng.

Công văn 2806/TCT-CS của Tổng cục Thuế vào ngày 18/7/2018 đã quy định cụ thể như sau:
Đối với tiêu thức chữ ký điện tử của người mua trên hóa đơn điện tử, Bộ Tài chính đã có công văn số 2402/BTC-TCT ngày 23/02/2016 gửi Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Căn cứ theo quy định tại Điều 12 Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011 của Bộ Tài chính và điều 19 Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ Tài chính thì trường hợp chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy được thể hiện hóa đơn nhiều hơn một trang nếu trên phần đầu trang sau của hóa đơn có hiển thị: Cùng số hóa đơn như của trang đầu; cùng tên, địa chỉ, MST của người mua, người bán như trang đầu; cùng mẫu và ký hiệu hóa đơn như trang đầu; kèm theo ghi chú bằng tiếng Việt không dấu “tiep theo trang truoc – trang X/Y” (trong đó X là số thứ tự trang và Y là tống ố trang của hóa đơn đó”.

hóa đơn điện tử

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần nắm rõ quy định về việc hóa đơn điện tử được chuyển đổi thành chứng từ giấy thì chứng từ giấy đó chỉ có giá trị để lưu trữ ghi sổ, theo dõi quy định của pháp luật về kế toán, pháp luật về giao dịch điện tử, không có hiệu lực để giao dịch, thanh toán. ( trừ trường hợp hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế theo quy định tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP.

Như vậy, đối với hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử hợp lệ sang hóa đơn giấy nhiều trang, Tổng cục Thuế đã có những quy định cụ thể, rõ ràng về vấn đề này, nhằm giải đáp những vướng mắc cho người sử dụng. Do đó, các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị tốt công tác tìm hiểu, nắm bắt và cập nhật những chính sách, thông tin, quy định mới nhất về hóa đơn điện tử nhằm đảm bảo hỗ trợ đắc lực cho công việc của các doanh nghiệp. Với những kế toán mới ra trường, việc cập nhật những quy định mới nhất về hóa đơn điện tử, các quy định cụ thể về hóa đơn như: ký hiệu hóa đơn điện tử, hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử hợp lệ… là vô cùng cần thiết
https://phongthuynhao.edu.vn/

https://phongthuynhao.edu.vn/xu-ly-hoa-don-dien-tu-viet-sai-theo-thong-tu-682019tt-btc/

Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục về nhà mới

Bói nốt ruồi ở cổ

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *