Làm sao để tạo hồ nước và hòn non bộ hợp phong thủy?

0

Với những kiến trúc đẹp, chúng ta thường bắt gặp sự xuất hiện của các hồ nước, hòn non bộ, đặc biệt là những kiến trúc cổ ngày xưa không thể thiếu được những hòn non bộ cây kiểng. Theo phong thủy thì đây là những điểm tụ khí của căn nhà, mang lại nhiều may mắn cho những thành viên trong gia đình. Vậy chúng ta nên tìm hiểu xem bố trí thế nào hợp lý để có thẻ áp dụng cho căn nhà thân yêu của mình.

1. Bố trí hòn non bộ.

Khi bố trí hòn non bộ thì nó đã bao gồm nhiều yếu tố như cây, đá, thậm chí còn kết hợp thêm yếu tố thủy. Khi xây dựng hòn non bộ, chúng ta nên tùy thuộc vào vị trí, diện tích kích thước mà có những thiết kế phù hợp với tổng thể mà lại hài hòa về phong thủy, mang lại cát khí cho ngôi nhà. Khi đó chúng ta cần chú ý đén những đặc điểm sau:

– Chúng ta nên đặt hòn non bộ ở một vị trí nào đó trong khu vườn hay khoảng sân ngoài trời. Theo phong thủy từ xưa đến nay, sông núi và trời đất luôn luôn phải giao hòa với nhau thì mới tạo nên sự hòa hợp, các luồng khí trong trời đất giao thoa điều hào với nhau. Vậy nên khi bố trí hòn non bộ, chúng ta nên cho chúng đặt ở bên ngoài trời, giao thoa với trời đất, hấp thụ được tinh hoa từ vũ trụ, sản sinh ra những luồng cát khí, cân bằng âm dương cho phong thủy của ngôi nhà.

– Số lượng hòn non bộ: Khi chọn đá để dựng hòn non bộ thì chúng ta không nên chọn một hòn vì khi đó sẽ tạo nên sự lẻ loi, không có sự sinh sôi, nảy nở. Chúng ta cũng không nên sử dụng số lượng đá chẵn để xếp hòn non bộ mà chúng ta chỉ nên xếp lẻ số hòn từ ba trở lên để có được một hòn non bộ hợp phong thủy.

– Kích thước các hòn trong hòn non bộ: các hòn đá để xếp nên hòn non bộ nên chọn những hòn có kích thước không giống nhau, chúng ta nên chọn nhưng hòn có các kích thước to nhỏ khác nhau biểu hiện sự phân cao thấp lớn nhỏ nhưng các hòn non bộ này cũng phải dung hòa nhau trong tổng thể, không nên có sự khác biệt khác xa so với tổng thể chung. Mọi sự đều phải chung hòa, dung hợp nhau thì khí mới tốt, mọi sự mới như ý, thuận hòa.

2. Bố trí hồ nước

Cũng như trong bố trí hòn non bộ, khi thiết kế hồ nước chúng ta cũng không nên để trong nhà mà nên thiết kế hồ nước ở ngoài trời để tạo nên sự dung hòa về khí, cho hồ nước hấp thụ tinh hoa của trời, tạo khí cân bằng cho phong thủy ngôi nhà. Khi thiết kế hồ nước, tùy theo sở thích mỗi gia đình mà chúng ta có thể lựa chọn những thiết kế khác nhau về hình dáng như hình vuông, tròn, chữ nhật, dạng sóng….Tuy nhiên chúng ta cũng nên lưu ý không nên chọn những thiết kế nhiều góc cạnh cho hồ nước của mình để tránh sinh ra những sát khí.

Hồ nước trong nhà là nơi để tích thủy khí của gia đình, mang lại sự sống, tài vận nên chúng ta không được để nước trong hồ đứng yên,tù đọng làm cho sự sống, tài vận của gia đình, mọi người trong nhà cũng trở nên tù đọng, suy giảm mà chúng ta phải thiết kế cho dòng nước chuyển động không ngừng tạo nên sự vận động của khí, làm vượng khí không ngừng sản sinh, lưu thông trong căn nhà của mình. Nguồn nước trong hồ cũng phải sạch sẽ thường xuyên đổi mới để tạo nên sự sống, linh khí cho căn nhà.

Vậy nên chúng ta có thể chọn thiết kế những hồ nước kết hợp với vòi phun hay kết hợp với công nghệ tạo nên sự luân chuyển của dòng nước.. tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Ngoài ra, trong hồ nước chúng ta có thể bố trí trồng một vài cây trong nước bổ sung năng lượng cho hồ nước mà lại them đẹp cho cảnh quan của hồ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.