Lưu ý phong thủy thiết kế cửa nhà

0

Cửa ra vào là vị trí quyết định đến khí lưu thông cho cả ngôi nhà. Đồng thời đây chính là điểm quan trọng nhất ảnh hưởng đến phong thủy những quan niệm tư tưởng về mọi quan niệm trong cuộc sống của gia chủ. Đồng thời cửa ra còn  quyết định ấn tượng đầu tiên cho cả căn nhà.

Vì vậy bạn cần bỏ sức nghiên cứu một cách chỉnh chu nhất khi lựa chọn cho mình những mẫu thiết kế cửa chính của lối ra và. Vậy khi thiết kế cửa nhà cần lưu ý điều gì để hợp với phong thủy? Sau đây phongthuynhao xin chia sẻ cho một số lưu ý phong thủy thiết kế cửa nhà các bạn có thể tham khảo nhé!

1. Kích thước của cửa.

Thiết kế cửa nhà hợp phong thủy

Nếu bạn thiết kế một cái cửa cho lối ra vào quá nhỏ, thì ô cửa đó sẽ không đủ cho khí tốt đi vào. Hay một cái cửa quá rộng thì không khí vào phòng sẽ bị tản khí, không mang cát lợi cho gia chủ.

Vì vậy kích thước của cửa cần phải tương xứng với ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy, nhà nhỏ hẹp nên lắp cửa vừa, nhỏ mới có thể giữ được tiền tài.

2. Cửa chính tuyệt đối không được đối thẳng với bậc thang hay thang máy.

Để hợp phong thủy, mang lại sự thông khí cho ngôi nhà, tuyệt đối bạn không nên thiết kế vị trí cửa nhà đối diện cầu thang máy.

Bởi như thế năng lượng phong thủy sẽ xộc vào trong nhà một cách đột ngột, gây rối loạn khí tài vận và gia vận sẽ không ngừng sa sút. Vì vậy bạn chỉ cần đặt ở giữa cửa và cầu thang máy một tấm bình phong sẽ khiến khí theo tấm phong bay vào căn nhà. Như thế bạn sẽ hóa giải được sự ngột ngạt của khí.

Mời bạn tham khảo quy trình sản xuất của cuốn của chúng tôi:

3. Cửa của hai nhà không được đối nhau.

Thiết kế cửa nhà phù hợp với phong thủy

Nếu vô tình bạn thiết kế cửa nhà có sự đối nhau giữa hai cửa nó sẽ làm cho khí nhà này xung thẳng vào nhà kia và khiến cho ngôi nhà kia sẽ bị xấu vì bị xung khí.

Để hóa giải được vấn đề này, bạn đặt gương bát quái, chuông gió treo ở cửa hay bạn có thể đặt cặp kì lân ở cửa bị xung chiếu mục đích là tạo thành hành lang để hòa hoàn cho dòng khí bị xung.

Tuy nhiên, gương trong phong thủy có tác dụng phản xạ nên không phải cửa của ngôi nhà nào cũng có thể sử dụng bởi nếu quá lạm dụng nó sẽ gây phản xạ cả cát khí.

Các bạn cũng không nên thiết kế cửa lớn đối nhau với cửa sổ. Bởi cửa lớn là nơi dòng khí vào nhà nếu bạn thiết kế đối với cửa sổ thì dòng khí đi vào từ vị trí cửa chính sẽ bay ra ngoài theo theo hướng cửa sổ.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc gia vận của gia chủ bị ảnh hưởng. Để hòa giải, bạn chỉ cần lắp thêm cửa phụ ở giữa cửa chính và cửa sổ hay đặt đồng tiền khai quang Ngũ đế (loại tiền cổ thời nhà Thanh) ở dưới đệm lót chân là được.

Bên cạnh cửa chính và các cửa sổ không được đối nhau, thì cửa cửa đi của các phòng cũng không được đối.

Bởi vì nếu các cửa đối nhau sẽ làm cho dòng khí trong ngôi nhà sẽ bị tản không được hài hòa, ảnh hưởng đến phong thủy chung của cả ngôi nhà. Khiến cho các thành viên trong nhà hay xung đột với nhau. Để hòa giải bạn có thể dùng bình phong hoặc những tấm rèm để hòa giải.

Qua bài viết, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn một số lưu ý cơ bản nhất về phong thủy khi thiết kế cửa nhà. Để có được những tấm cửa nhà đẹp mắt, các bạn có thể sử dụng một số loại cửa nhôm kính đẹp cũng không kém phần tinh tế.

Hãy tham khảo một số lưu ý trên đây trước khi thiết kế cửa nhà các bạn nhé. Nó sẽ giúp bạn có được những kiểu cửa đẹp mắt và phù hợp với phong thủy nhà mình nhất. Đồng thời mang lại cho gia chủ nhiều tiền tài. Chúc các bạn thành công!

Mời bạn tham khảo thêm các mẫu cửa cuốn của chúng tôi trên website https://www.cuacuonsg.comBạn cần tư vấn vui lòng liên hệ Công ty TNHH MTV Sản Xuất Cửa Á Châu – 81 Lý Thường Kiệt, Thị Trấn Hóc Môn, Huyện Hóc Môn Tp.HCM hoặc liên hệ 0909 493 825 để được hỗ trợ.

>>

Những loại đá phong thủy theo tuổi bạn cần biết

Những điều cơ bản về mặt tiền và mặt hậu trong phong thủy hiện đại

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.