Mặt trái của nghề kỹ thuật viên spa có thể bạn chưa biết

0

Mặt trái của nghề kỹ thuật viên spa có thể bạn chưa biết

Kỹ thuật viên spa có lẽ là nghề hấp dẫn và đang thu hút đông đảo bạn trẻ theo học nhất hiện tại. Nghề này được đánh giá là nhẹ nhàng, thu nhập cao, thích hợp cho phái nữ. Nhưng thực tế thì không có công việc nào là dễ dàng, và kỹ thuật viên spa cũng không phải là nghề “việc nhẹ lương cao”.

Những khó khăn của kỹ thuật viên spa

Giờ giấc linh hoạt, thường xuyên phải tăng ca

Khi đã chọn nghề làm đẹp nói chung và kỹ thuật viên spa nói riêng, bạn phải xác định thời gian nghỉ ngơi của mình không thoải mái giống như công việc văn phòng. Nhu cầu làm đẹp của khách hàng có xu hướng tăng lên vào những ngày cuối tuần, những giờ nghỉ trưa hay vào những dịp lễ. Chính vì vậy, thời điểm đáng nhẽ được nghỉ ngơi lại là thời điểm kỹ thuật viên spa phải miệt mài làm việc.

Bên cạnh đó, kỹ thuật viên spa tăng ca khá thường xuyên, phụ thuộc vào ca làm đẹp cho khách hàng và từng spa nữa. Nhưng bù lại, họ sẽ có những khoảng thời gian rảnh rỗi vào giờ hành chính.

Khó khăn khi phục vụ những khách hàng khó tính

Lượt khách mà một kỹ thuật viên spa cần phải phục vụ trong ngày khá nhiều, sẽ có những vị khách dễ tính nhưng cũng có những vị khách khó tính. Đây là lý do vì sao kỹ thuật viên spa là công việc thiên về tay nghề, chuyên môn nhưng cũng cần có kỹ năng giao tiếp khéo léo. Bạn phải biết cách nắm bắt tâm lý khách hàng, biết cách lắng nghe, nhẫn nhịn để làm hài lòng khách.

Kỹ thuật viên spa cũng phải đối mặt với những tranh chấp trong công việc

Môi trường làm việc tại các spa so với những nghề khác được đánh giá là sạch sẽ, thoáng mát và hiện đại. Tuy nhiên, cũng giống như công việc văn phòng hay kinh doanh, những tranh chấp giữa đồng nghiệp với nhau là điều không thể tránh khỏi. Trong khi đó, thu nhập của kỹ thuật viên spa có một khoản là hoa hồng và tiền tips, nên việc tranh chấp sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi hơn. Hãy học cách ứng xử khéo léo và giữ mối quan hệ tốt để tạo nên môi trường làm việc lành mạnh, thân thiện.

Học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp để khắc phục khó khăn

Những khó khăn của nghề kỹ thuật viên spa sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn nếu như bạn có được kỹ năng cần thiết và một tay nghề giỏi. Do đó, nếu muốn bắt đầu với công việc này, bạn nên đăng ký một khóa đào tạo kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp trọn gói.
Tại các khóa học kỹ thuật viên spa, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức như:

  • Kiến thức chuyên môn về da và công việc spa, giúp bạn có được nền tảng vững chắc.
  • Tìm hiểu và thực hành các kỹ thuật cần có của một kỹ thuật viên spa, giúp bạn có được tay nghề giỏi.
  • Đào tạo các kỹ năng mềm: Giao tiếp với khách hàng, xử lý tình huống trong công việc, rèn luyện tác phong…

Khi học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp, bạn cũng sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề có giá trị để xin việc ở những nơi mình yêu thích. Có bằng cấp, bạn sẽ thương lượng được mức lương tốt hơn và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Trong tương lai còn có thể tự kinh doanh spa riêng.

Tạm kết

Nói chung, nghề kỹ thuật viên spa đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và sự kiên trì chịu khó. So với nhiều công việc khác, kỹ thuật viên spa có mức thu nhập ổn định hơn và nhiều cơ hội phát triển hơn. Vậy nên nếu yêu thích nghề này thì bạn hãy cố gắng theo đuổi mục tiêu nhé!

Việc đầu tiên, hãy đăng ký khóa đào tạo kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp của Dr. Ánh Academy để được hướng dẫn từ A đến Z. Thông tin chi tiết về khóa học và các quyền lợi của học viên Dr. Ánh bạn có thể xem tại đây. Cần tư vấn, hãy liên hệ theo những hình thức sau nhé!
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://phongthuynhao.edu.vn/hoc-quan-ly-spa-de-lam-gi-de-xin-viec-khong/

https://phongthuynhao.edu.vn/chia-se-nhung-cach-quan-ly-spa-hieu-qua/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.