0

Mẹo thiết kế và thi công nội thất phòng khách và phòng bếp liên thông

Thi công nội thất phòng khách và phòng bếp liên thông là một trong những lựa chọn hoàn hảo của những gia chủ có nhà ở chật hẹp. Đây là một trong các giải pháp tốt vừa giúp tiết kiệm thời gian và công sức cũng như diện tích nhà ở.

Vì sao nên thiết kế và thi công nội thất phòng khách và phòng bếp liên thông

Thiết kế và thi công nội thất phòng khách và phòng bếp liên thông vì sao? Hiện nay nhà ở mặt đất hay chung cư thường có diện tích vừa phải. Chính vì thế không gian phòng bếp và phòng ngủ thường sẽ được kết hợp với nhau. Không chỉ thế cũng sẽ có nhiều người lựa chọn cách làm này trong những không gian biệt thự rộng lớn để tạo một điểm nhấn mới cho không gian nhà ở và có sự liên kết với nhau.

Mặc dù không gian phòng bếp và phòng khách được tạo chung với nhau. Tuy nhiên mỗi một khu vực sẽ phục vụ công năng riêng. Trong thiết kế có thể sử dụng các phần ngăn cách với nhau nhờ đội ngũ thiết kế thi công nội thất.

Thi công nội thất phòng khách và phòng bếp liên thông là lựa chọn tuyệt vời sẽ giúp tiết kiệm được khoảng không diện tích. Mà bên cạnh đó còn mang lại vẻ đẹp hoàn hảo.

Thiết kế và thi công nội thất phòng khách và phòng bếp liên thông cần lưu ý những gì?

Thiết kế và thi công nội thất trọn gói phòng khách và phòng bếp liên thông mặc dù là lựa chọn hoàn hảo. Thế nhưng trong quá trình thiết kế và thi công cũng sẽ có những lưu ý riêng. Cụ thể:

Nên có sự thống nhất trong phong cách thiết kế cả hai khu vực

 Bởi hai khu vực phòng khách và phòng bếp chung một không gian. Nên cần có chung một phong cách thiết kế để trở nên hài hòa và ăn khớp với nhau. Bạn có thể chọn các phong cách thiết kế như hiện đại, cổ điển, tân cổ điển… Để từ đó đơn vị thi công có thể phác thảo và phân chia bố cục được tốt hơn.

Phân chia không gian khoa học

Khi bắt đầu thi công nội thất, bạn và những kiến trúc sư cần bàn bạc cách bố trí không gian sao cho hợp lý. Khu vực nấu, nơi để bàn ghế, phòng khách cần được phân chia bố cục căn chỉnh. Sao cho các khu vực công năng có thể thực hiện tốt được. Có hai cách để bạn có thể phân chia hai không gian với nhau nhưng vẫn mang tính thẩm mỹ.  

  • Sử dụng vách ngăn mỏng để không gian được phân chia rõ ràng hơn.
  • Sử dụng bộ bàn ăn hay đảo bếp để bố trí nhằm giúp không gian được phân chia một cách thẩm mỹ và có khoa học.

Hãy lựa chọn đồ nội thất hỗ trợ độ thoáng khí cho hai khu vực

Phòng bếp và phòng khách sử dụng chung một mặt bằng nên sẽ không tránh khỏi mùi thức ăn ảnh hưởng. Chính vì thế ở không gian phòng bếp cần bày trí một cách thông thoáng và sử dụng đồ nội thất phù hợp. Ngoài ra cần được lau chùi thường xuyên khu vực phòng bếp để sao cho thơm tho và sạch sẽ. Hạn chế các mùi hôi trong khu vực bếp.

Ngoài ra khu vực phòng khách cần được ứng dụng các khung cửa lớn để vừa nhận được luồng không khí mới vừa có thể giải phóng được các mùi thức ăn khó chịu. Và điều bạn nên làm đó là sử dụng cây xanh trang trí trong nhà vừa cấp nguồn không khí mới lại co thể dùng để trang trí hữu ích.

Màu sắc nội thất hai khu vực

Mặc dù bạn đã áp dụng vách ngăn để phân chia hai khoảng không gian. Tuy nhiên màu sắc giữa hai phòng lại là yếu tố quan trọng để nói lên vẻ đẹp hoàn mỹ và hài hòa nhất. Dù có hay không sự có mặt của vách ngăn hai phòng thì việc đồng bộ màu sắc của hai không gian là điều then chốt để tạo nên điều đặc biệt và nét đẹp thẩm mỹ.

Hãy nên chọn đồ nội thất và sơn tường không đối lập nhau. Những gam màu sáng trong nhà sẽ tạo nên không gian thoáng mát và rộng rãi hơn. Bên cạnh đó lựa chọn màu sáng cho không gian sẽ giúp thư giãn và thoải mái hơn rất nhiều.

Mẹo thiết kế và thi công nội thất phòng khách và phòng bếp liên thông là chủ đề bạn vừa được tham khảo. Nếu bạn đang băn khoăn và do dự trong việc lựa chọn đồ nội thất và phong cách thiết kế. Hãy liên hệ với nội thất KFA để được hỗ trợ.

Những lưu ý khi sử dụng bếp Âu 6 họng

Bếp Âu 6 họng sự sở hữu thông minh

Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục về nhà mới

Bói nốt ruồi ở cổ

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *