Năm lưu ý trong bố trí phòng ngủ

0

Trong mỗi gia đình, phòng ngủ được xem là nơi rất quan trọng, đặc biệt là những gia đình trẻ, với mong muốn đạt được ước nguyện về đường con cái và duy trì sức khỏe tốt. Sau đây là một số lưu ý khi bố trí phòng ngủ cho gia đình bạn.

Tránh kê đầu giường hướng về phía cửa phòng

Phòng ngủ không nên để đầu giường hướng về phía cửa phòng hoặc hướng vào phía bếp ăn, nhà vệ sinh vì có thể khiến giấc ngủ không yên khi có người mở cửa hay qua lại.

Mặt khác, khi đang ngủ, bạn dễ bị cảm giác bất an len lỏi vào giấc ngủ. Điều này xảy ra lặp đi lặp lại lâu ngày có thể làm ảnh hưởng đến thần kinh, khiến bạn giật mình hoảng hốt.

Theo phong thủy, tốt nhất là đặt phòng ngủ nằm trên đường chéo góc với cửa ra vào. Bởi vì khi nằm trên giường bạn có thể mở rộng tầm mắt, thấy được người ra vào và bảo đảm cho dòng khí lưu chuyển thuận lợi.

Đầu giường không nên  ở dưới quạt trần, đèn chùm trang trí

Quạt trần, đèn chùm trang trí đặt ở phía trên của đầu giường sẽ tạo ra áp lực, tạo cảm giác nặng nề và gây ảnh hưởng xấu cho giấc ngủ, sẽ dễ rơi vào trạng thái bị kích thích do cảm thấy bị chịu áp lực, sức ép từ bên ngoài, đặc biệt làm ảnh hưởng đến công việc làm ăn.

Tuy nhiên, nếu không có lựa chọn nào thì bạn có thể sơn lại các thanh xà thành màu sáng, hoặc làm nhẹ áp lực bằng cách treo các ống sáo trúc ở góc phòng.

Ngoài ra, tại cửa ra vào chính, cửa bếp, phòng làm việc có thể treo sáo trúc phát ra âm thanh vui tai vừa kiểm soát người ra vào vừa tạo nét sinh động cho ngôi nhà. Các loại dizi, chuông gió, hồ lô bằng gỗ, mây tre, vỏ quả bầu… thuộc Mộc thì nên treo tại các góc đông và đông nam (cũng thuộc Mộc) hoặc tại hướng Nam (Mộc sinh Hỏa).

Vị trí giường ngủ nhìn theo hướng Nam Bắc

Cách bố trí giường ngủ tốt nhất là nhìn theo hướng Nam Bắc , bởi vì thuận theo sức hấp dẫn của từ trường nên khi ngủ sẽ rất có ích cho sức khỏe của vợ chồng. Ngoài ra, nếu phòng ngủ đặt ở phía Tây ngôi nhà sẽ có lợi đối với việc cải thiện và bồi đắp tình cảm trong đời sống vợ chồng.

Không lắp gương đối diện phòng ngủ

Không nên lắp đặt gương đối diện với giường ngủ, bởi vì nếu nửa đêm giật mình thức giấc, bạn dễ bị hoảng hốt vì thấy bóng mình trong gương, lâu ngày sẽ gây ra chứng tự kỷ ám thị. Vì vậy, nên gắn gương ở mặt trong của tủ quần áo trong phòng ngủ hoặc lắp rèm che không cho gương chiếu thẳng vào giường ngủ của vợ chồng.

Lưu ý khi sử dụng máy sưởi trong phòng ngủ

Khi sử dụng máy sưởi trong phòng ngủ, có một số lưu ý quan trọng sau đây:

  1. Đặt máy sưởi ở vị trí an toàn: Tránh đặt máy sưởi gần các vật dụng dễ cháy như rèm cửa, giường, tấm ván, sách báo hay các nơi dễ gây cháy nổ. Nên đặt máy sưởi ở một vị trí an toàn, nơi không gây nguy hiểm cho bạn và người thân.
  2. Để máy sưởi ở chế độ an toàn: Khi sử dụng máy sưởi, hãy đảm bảo rằng nó được thiết lập ở chế độ an toàn. Nếu máy sưởi của bạn có cảm biến nhiệt độ, hãy đảm bảo rằng nó hoạt động bình thường và không bị hỏng.
  3. Đặt máy sưởi ở khoảng cách an toàn: Khi đặt máy sưởi trong phòng ngủ, hãy đảm bảo rằng nó được đặt ở khoảng cách an toàn với người dùng. Không để máy sưởi quá gần với người dùng, đặc biệt là trẻ em và người già.
  4. Điều chỉnh độ ẩm trong phòng: Sử dụng máy sưởi có thể làm cho không khí trong phòng ngủ trở nên khô hơn. Điều này có thể gây khó chịu cho người sử dụng và gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng độ ẩm trong phòng ngủ được điều chỉnh ở mức ổn định để ngăn ngừa tình trạng khô da, khó thở, ho và các vấn đề khác.
  5. Tắt máy sưởi trước khi đi ngủ: Không nên để máy sưởi hoạt động quá lâu và đặc biệt là không nên để nó hoạt động trong khi ngủ. Hãy tắt máy sưởi trước khi đi ngủ để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.

Tóm lại, khi sử dụng máy sưởi trong phòng ngủ, bạn cần đảm bảo an toàn cho mình và người thân bằng cách đặt máy sưởi ở vị trí an toàn, điều chỉnh độ ẩm trong phòng và tắt máy sưởi trước khi đi ngủ.

Nguồn:

Bố trí đèn ngủ xa đầu giường

Việc bố trí đèn ngủ hợp lý không chỉ giúp căn nhà đẹp hơn mà còn mang lại may mắn. Đối với phòng ngủ của người độc thân nên dùng ánh sáng màu tím nhạt và lắp số lượng đèn là 9 cái sẽ tăng cường vận đào hoa.

Tuy nhiên, không nên treo đèn ở phía trên của đầu giường sẽ khiến giấc ngủ của bạn chập chờn, gây cảm giác lo lắng và mệt mỏi. Mặt khác, không nên sử dụng loại đèn có kiểu hình các động vật. Bởi vì sát khí của con vật sẽ mạnh hơn người gây nên khí trường trong phòng không cân bằng, khiến mọi người có cảm giác bất an, nặng nề.

Việc bố trí phòng ngủ hợp phong thủy là vô cùng quan trọng, bởi vì nó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của gia đình mà còn đến thẩm mỹ của căn nhà, giúp căn nhà của bạn luôn thông thoáng, ngăn nắp, gọn gàng, sạch đẹp.

>> Xem thêm: Ý NGHĨA CÁC LOẠI ĐÁ THIÊN NHIÊN BẠN NÊN BIẾT!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.