Nên treo chuông gió ở đâu chuẩn phong thủy rước tài lộc vào nhà

0

Có rất nhiều gia đình thường treo chuông gió ở trước cửa nhà hay cửa sổ để trang trí, tạo nên những âm thanh độc đáo, mới lạ, vui tai, mỗi khi có gió thổi. Ngoài ra, theo những quan niệm trong phong thủy, việc treo chuông gió còn giúp xua đuổi tà ma, những luồng khí không tốt và luân chuyển dòng không khí trong lành vào nhà ở.

Đồng thời, việc treo đúng vị trí còn giúp rước nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Vậy nên việc treo chuông gió ở vị trí nào phù hợp với vận mệnh của gia chủ. Hãy tham khảo ngay nội dung phía dưới, để tìm được câu trả lời chính xác nhất.

Treo chuông gió có ý nghĩa gì trong phong thủy.

– Chuông gió hay còn gọi là phong linh, đây là vật trang trí có thể phát ra âm thanh vui tai để nhắc nhở khách chú ý đến hướng gió. Đồng thời, chúng còn có những ý nghĩa phong thủy lớn.

– Nhưng chuông gió không nhất thiết phải treo ở đâu cũng được, mà để đảm bảo tác dụng về mặt phong thủy. Bạn cần biết cách chọn chuông gió phù hợp và treo đúng chỗ.

– Theo quan niệm của Phong thủy, chuông gió là sự kết hợp hài hòa giữa tiếng chuông gió và tiếng gió, có thể tạo ra sự cộng hưởng rõ ràng giữa trời và đất. Do đó, người nghe thấy tiếng vang của chuông gió sẽ cảm thấy thư thái và bình tĩnh.

– Có rất nhiều loại chuông gió trên thị trường, chẳng hạn như chuông gió bằng đồng, chuông gió bằng Polyethylen, chuông gió bằng gốm… Đó là chuông gió vỏ, chuông gió xương, chuông gió gỗ… Những chiếc chuông gió có màu sắc, hình dáng khác nhau mang những ý nghĩa khác nhau.

Mách bạn cách chọn chuông gió phù hợp với vận mệnh của gia chủ.

Bạn đang muốn mua một chiếc chuông gió để trang trí nhà cửa. Nhưng lại đang thắc mắc không biết nên chọn mẫu chuông gió nào phù hợp với vận mệnh của mình. Hãy xem ngay ở dưới để chọn được sản phẩm cho hợp nhé.

Theo các ý nghĩa trong phong thủy, mệnh của mỗi người sẽ khác nhau, do đó khi chọn chất liệu chuông gió cũng khác nhau. Vì vậy, việc lựa chọn chất liệu, màu sắc của chuông gió cũng cần đảm bảo quy luật ngũ hành. Cung hoàng đạo thay đổi theo năm sinh. Vì vậy, để chọn chuông gió theo tuổi, trước hết bạn phải hiểu rõ về tuổi của mình.

– Đối với gia chủ mạng Kim: Nên treo chuông gió được làm từ kim loại, nên ta có thể lựa chọn, màu vàng, trắng, ánh kim. Đồng thời, cần tránh các màu hồng và đỏ.

– Đối với gia chủ mạng Thủy: Nên treo chuông gió được làm từ kim loại với trắng hoặc xanh. Đồng thời, cần tránh lựa chọn vàng đất, đỏ.

– Đối với gia chủ mạng Hỏa: Nên treo chuông gió được làm từ gỗ, tre với màu vàng và nâu.

– Đối với gia chủ mạng Mộc: Nên treo chuông gió được làm từ tre hoặc gỗ với màu nâu.

– Đối với gia chủ mạng Thổ: Nên với chuông gió được làm từ bằng gốm, sứ, đá với màu vàng, hồng, đỏ, nâu đất. Đồng thời, tránh các màu xanh lá, xanh đen, đen >>> Xem thêm: Chọn màu sơn phòng ngủ theo xu hướng 2021

Vị trí treo chuông gió hợp phong thủy để rước tài lộc vào nhà, hóa giải điềm xui.

Chuông gió có thể được treo ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà như: Cửa ra vào, cửa sổ, cửa phòng ngủ… Mỗi không gian sẽ có một vị trí treo chuông gió theo phong thủy phù hợp. Theo tuổi, mệnh và địa vị, hướng đặt chuông gió sẽ ảnh hưởng đến ý nghĩa, tác dụng của chuông gió và phong thủy. Vì vậy, theo tuổi của gia chủ, hãy chọn chiếc chuông gió phù hợp và treo đúng chỗ.

Ngoài ra, vị trí treo chuông gió cần thông thoáng, có nắng, gió mạnh. Vì nguyên lý hoạt động của chuông gió là dựa vào sức gió. Để tạo ra chuyển động và âm thanh.

Vì vậy, những nơi có năng lượng gió có thể tạo ra năng lượng tích cực, và chuông gió có thể xua đuổi tà ma, tăng tài lộc cho gia chủ. Nếu treo chuông gió ở nơi không có gió trong nhà, chuông gió sẽ không kêu, mất đi ý nghĩa phong thủy.

Treo chuông gió theo phong thủy ở đâu để hóa giải vận đen.

Nếu muốn xua đuổi vận đen, bạn có thể chọn chuông gió. Treo chuông gió màu đen chỉ được chọn chuông 5 hoặc 6 quả, kim hình chùa. 6 Chuông gió có tác dụng xua đuổi tà ma.

Với chuông gió 6 thanh, phù hợp với hướng Tây Bắc của ngôi nhà. Nếu là chuông gió 7 cái thì thích hợp hướng Tây. .Nhưng Chuông gió số 7 ít được sử dụng vì quan niệm số 7 không tốt.

Chuông gió đẹp là vật phẩm vừa có thể trang trí nhà cửa, tạo phong cách, màu sắc thú vị cho không gian, vừa có thể mang lại hiệu ứng Phong Thủy tốt cho nhà cửa, cửa hàng, văn phòng … nếu bạn có thể sử dụng chúng. Kiểu chuông gió giúp không gian trở nên thoáng và đẹp hơn. Chiêu tài, trừ tà nhưng bạn phải hiểu rõ cách chọn và treo chuông gió phong thủy, hiểu rõ vị trí treo chuông gió phong thủy tốt nhất.

*** Có thể bạn quan tâm ***

>>> Phong thủy đơn giản cho bố trí nhà ở

>>> Làm sao để tạo hồ nước và hòn non bộ hợp phong thủy?

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.