Tìm hiểu nguyên nhân xe ô tô hao xăng và cách khắc phục triệt để

0

Ô tô sau một thời gian sử dụng thường rất dễ hao xăng, vậy nguyên nhân xe ô tô hao xăng là do đâu và có biện pháp nào khắc phục được tình trạng này không? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp qua những thông tin được chia sẻ dưới đây nhé!

Nguyên nhân xe ô tô hao xăng là gì?

1. Sử dụng sai dầu bôi

Thông thường, dầu bôi trơn độ nhớt 5W-20 hoặc 5W-30 được dùng để thay các dòng xe hiện nay. Tuy nhiên, Việc dùng dầu có độ nhớt thấp giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn nên có một số trường hợp có thể dùng dầu bôi trơn độ nhớt 0W-20.

2. Không vệ sinh kim phun nhiên liệu

So với nhu cầu tiêu thụ thực tế dẫn đến bỏ máy, sẽ khiến cho lượng nhiên liệu phun vào thấp hơn nếu kim phun bị bẩn và lãng phí nhiên liệu. Bằng cách đổ chất làm sạch bằng kim phun nhiều lần thì chúng ta có thể làm sạch kim phun.

3. Bugi bị ăn mòn hoặc bị bẩn

Đối với mỗi chiếc xe ô tô nó là chi tiết rất nhỏ trong chiếc xe và nó rất quan trọng. Có thể nhận biết được tình trạng xe với nhiều bác tài có kinh nghiệm lâu năm qua màu sắc của bugi đấy ạ. Bugi có thể làm xe bị lỗi đánh lửa, bỏ máy hoặc cháy không hết vì bị mòn hoặc quá bẩn. Các bạn nên nhớ rằng, sẽ làm giảm tuổi thọ của bugi nếu bugi bị bẩn và làm xe trở nên tốn xăng hơn đó.

5. Xe bị tắc đường xả

Xe tiêu tốn xăng hơn do đường ống xả bị méo dẫn đến hiện tượng áp suất khí xả tăng lên. Lúc này bạn nên sử dụng đến công cụ kiểm tra chênh lệch áp suất, có thể chuyển đổi xúc tác đã bị tắc nếu sự chênh lệch này giảm.

6. Sau khi chờ đèn đỏ bạn tăng tốc quá nhanh

Vì tâm lý sốt ruột rất nhiều người đi xe ô tô khi đèn xanh bật lên khi đã phải chờ quá lâu đạp ga hết cỡ theo thói quen để xe vọt đi. Tuy nhiên, bạn lại không biết rằng, xe càng tốn xăng bao nhiêu thì càng lên ga bấy nhiêu. Nên đạp ga từ từ Nếu muốn tiết kiệm, cho đến khi đạt được tốc độ cần thiết.

Một trong những nguyên nhân xe ô tô hao xăng cũng vì một cú thốc ga sau dừng đèn đỏ bởi nó tiêu thụ xăng gấp 4 lần so với bình thường. Tăng ga từ tốn phối hợp gài số nhịp nhàng không chỉ bảo vệ động cơ và hộp số bạn mà còn giúp tiết kiệm xăng.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về vấn đề nguyên nhân xe ô tô hao xăng, mong rằng với các chia sẻ trên bạn sẽ biết được lý do và khắc phục tốt hơn.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.