Nhà bếp và phong thủy liên quan đến mà ai cũng nên biết

0

Trong phong thủy thì nhà bếp là một phần không thể nào bỏ qua trong mỗi gia đình vì trong phong thủy phương đông đây là nơi quan trọng nhất, có ý nghĩa rất lớn về tâm linh, là nơi giữ lửa, tạo nguồn sống cho gia đình. Gia chủ nên có nững quan tâm và hiểu biết cần thiết để bố trí hợp lý theo phong thủy để tăng tài, tăng lọc cho mọi thành viên trong gia đình.

1. Những lối sai cơ bản khi xây, bố trí nhà bếp cần phải khắc phục.

Khi xây dựng nhà, do không để ý hay do tiết kiệm diện tích mà gia chủ thường bỏ qua vị trí sắp đặt bếp cho hợp phong thủy và thường mắc các lỗi về phong thủy như: Bếp quanh mặt ra ngoài cửa hay quay mặt ra chỗ có hướng xấu, gây bất lợi. Bếp quay mặt hoặc giáp nay với nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến dòng khí của bếp hay bếp lại đặt gần cầu thang ho tiết kiệm diện tích, làm cho những dầu khói khi nấu ăn không thể có lối thoát ra khiến cho nó luồng khí trong bếp cũng bị ăm khói, bẩn thỉu, khí lưu thông trong bếp cũng là khí dơ, gây nên bất lợi cho người trong gia đình và nếu như bên trên là tầng thì khi này sẽ hất lên bên trên gây ảnh hưởng xấu cho người trên tầng hít phải.

2. Những cách giúp bố trí phòng bếp hợp lí và cách hóa giải những sai lầm

Nên bố trí phòng bếp tránh xa đối diện với cửa ra vào, nếu như đã chót lỡ bố trí, thiết kế bếp đối diện với của ra vào rồi thì chúng ta cũng có thể thực hiên một số cách sau đẻ hóa giải: Khi mà có cửa đối diện, có thẻ dùng một tấm bình phong để giúp chắn trước cửa. tấm bình phong này có tác dụng như là một bức tường giả, có tác dụng che chắn, giảm bớt những hung khí chạy thẳng từ cửa vào trong khu bếp của gia đình.

Cách bố trí bếp ngay ở dưới xà nhà cũng là một trong những sai lầm cơ bản mà rất nhiều người không để ý đến. Vậy nên khi thiết kế nên tránh những vị trí ngay ở bên dưới xà nhà vì trong phong thủy khi bếp ở dưới dầm nhà sẽ làm cho đầm nhà đè nặng lên dòng khí của căn bếp , làm cho cát khí, tài lộc không thể sinh ra, luôn bị đè nặng ,ảnh hưởng đến tài vận của người trong gia đình. Khi đã trót xây dựng bếp mà có xà nhà chạy qua thì chúng ta nên quan tâm ngay đến các biện pháp có thể hóa giải điều này. Trong phong thủy, có một số biện pháp giúp hóa giải hiện tượng phong thủy xấu này như: hãy làm một lớp trần giả ngay bên trên bếp, che đi phần xà nhà để hóa giải sự đè nặng của trần nhà xuống bếp. Hoạc nếu như không có thời gian hay gặp vướng mắc không thể triển khai ngay làm trần giả thì chúng ta có thể ngay lập tức treo một quả cầu thủy tinh ngay trên trần nhà để trấn phòng bếp, giải quyết
nhanh tình trạng phong thủy xấu này.

Nhiều nhà để tiết kiệm diện tích, nay bên dưới nhà sẽ có một bể phốt để đựng, và đương nhiên chúng ta không thể đặt khu bếp của nhà ngay bên trên vì đó là nơi chứa nhũng tạp chất, ô uế của gia đình, nếu đặt bếp trên đó thì căn bếp sẽ chỉ tiếp thu những luồng khí xấu, gây hao tài, tốn lộc cho gia chủ, ảnh hưởng đến đường công danh, sự nghiệp. Nếu như đã trót xây dựng, thiết kế khu bếp của mình ngay trên bể phốt mà không thể có thiết kế nào thay thế khác thì có biện pháp hóa giải mà các nhà phong thủy thường hay sử dụng đó là trên lớp trên cùng của nắp bể phốt khi hoàn thành xong chúng ta có thể trải một lớp than bên trên giày khoản 2 đến 3 cm giúp thanh lọc khí xấu từ bên dưới thoát lên hoặc đặt một số cây xanh ở ngay cạnh cũng giúp phần thanh lọc giảm bớt tạp khí từ bể phốt thoát lên.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.