Những chú ý khi đặt bàn làm việc sao cho hợp phong thủy

0

Việc bố trí bàn làm việc như thế nào trong căn phòng của bạn là việc quan trọng, quyết định con đường thành công trong sự nghiệp, cuộc sống gia đình yên vui hay không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về việc bố trí bàn làm việc sao cho hợp phong thủy .

1. Đặt bàn đúng với phong thủy

– Bàn làm việc phải hướng ra cửa:

Hãy đặt bàn làm việc sao cho hướng ra phía cửa ra vào nhưng không được đối diện với cửa. Bởi nếu đặt đối diện với cửa thì không thể tránh được những luồng khí độc, những sát khí. Chúng ta nên chọn cho mình những chiếc bàn có hình chữ nhật hay mặt bàn hình chữ L, hay những chiếc bàn kết hợp với tủ phụ. Chọn đúng được chiếc bàn hợp phong thủy sẽ giúp cho nhân luôn được tỉnh táo, làm việc hiệu quả. Tuy nhiên cách bố trí này chỉ dành cho những phòng làm việc có 1 người ngồi như giám đốc, trưởng phòng,…

– Sau lưng người ngồi phải luôn có điểm tựa:

Việc có điểm tựa sau lưng sẽ giúp cho người ngồi cảm thấy an tâm hơn, không có cảm giác bất an, lơ lửng, hay bị làm phiền từ phía sau. Đặt bàn như này sẽ giúp cho nhân viên thân thiện hơn, công việc hiệu quả và thang tiến nhanh. Nếu không có tường đằng sau thì có thể đặt một chiếc tủ tài liệu đằng sau cũng là một cách tốt.

Không nên ngồi đối diện với cửa ra vào, sẽ làm phân tâm không tập trung vào công việc được, hiệu quả công việc thấp, sẽ không có được lòng tin của cấp trên hay sự nể trọng của cấp dưới. Vì vậy hãy để ý điều này nhé, nó sẽ giúp bạn tốt hơn trong công việc.

– Không nên đặt bàn giữa phòng:

Việc đặt bàn giữa phòng là điều không tốt trong phong thủy, Đặt bàn giữa phòng khiến người ta liên tưởng đến một hò đảo xung quanh 4 bề đều là nước. Điều này sẽ khiến cho người làm việc luôn cảm thấy cô lập, cô đơn, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, thiếu tỉnh táo trong việc ra quyết định trong công việc. Công việc không đạt được hiệu quả tốt.

– Không nên kê bàn đối diện với bàn khác:

Việc ngồi đối diện với bàn khác sẽ đưa tới nguồn năng lượng tiêu cực như đối đầu, sự cạnh tranh và căng thẳng trong công việc, … điều này sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái, dễ bị áp lực, luôn có cảm giác không được nhiên luôn bị soi mói, để ý nên hiệu quả công việc không được cao. Để tránh điều này bạn có thể đặt một chậu, bình hoa giấy ở giữa đủ để vách ngăn giữa 2 bàn.

2. chú ý khi bày biện đồ đạc trên bàn

Việc sắp xếp bày biện các thiết bị, máy móc, những đồ vật cũng ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn. Nên hãy chú ý điều này để mang lại sự thành công cho công việc của bạn.

– Máy tính: Nên đặt ở những vị trí bổ trợ cho hoạt động suy nghĩ và nhận thức, tư duy tốt trong công việc. Vị trí phù hợp nhất là hướng Tây hoặc Tây bắc trên bàn làm việc.

– Những hồ sơ, giấy tờ cần giả quyết thì để ở hướng đông vì đây là cung tài lộc. Đặc biệt nên chú ý đặt hồ sơ sao cho chồng bên trái phải cao hơn chồng bên phải.

– Nếu muốn được cấp trên khen ngợi hay công nhận năng lực thì đèn bàn nên bố trí ở hướng nam. Hướng Nam là đại diện cho cung danh vọng sẽ giúp cho bạn thành công trên con đường công danh của mình.

– Nên bày quả cầu pha lê trên bàn làm việc và đặt ở hướng tây bắc điều này sẽ giúp cho bạn nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của nhiều người hơn.

– Danh thiếp của đối tác thì phải đặt hướng bắc thì công việc mới đem lại nhiều may mắn, thuận lợi.

– Khi làm việc thì nên giữ gọn gàng, ngăn nắp, không nên bầy những thứ linh tinh như rác, .. lên bàn. Nên tạo không gian thoáng trên bàn để giúp cho bạn có cảm giác thư thái, làm việc hiệu quả không bị gò bó, bí bách.

Bên trên là những chú ý khi đặt bàn làm việc cũng như bày biện những đồ vật trên bàn một cách hợp lý nhất. Các bạn nên chú ý để mang lại nhiều thành công trong công việc của mình hơn.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.