Những chú ý kiêng kỵ khi thiết kế cửa ra vào

0

Cửa ra vào chính của ngôi nhà nơi mang lại nguồn tài lộc vào trong nhà bạn. Nó thật sự rất quan trọng, nên việc chú ý đến bài trí của cửa chính là vô cùng quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều không nên làm khi thiết kế cửa ra vào chính cho ngôi nhà.

1. Không nên để gương đối diện với cửa chính

Gương là đại diện cho những điềm gở, điềm xui nên khi để gương đối diện với của chính là điều không nên. Nhà là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc, nếu để gương đối diện cửa thì khi mở cửa mà chưa bật điện thì sẽ nhìn thấy bóng trong gương. Đối với những người yếu bóng vía sẽ gây giật mình, sợ hãi khi bước vào ngôi nhà của mình. Sức khỏe của chủ nhà cũng bị ảnh hưởng bởi sự ám ảnh gây mất ngủ, lo lắng, có khi còn gặp ác mộng.
Gương là vật có thể phản xạ nên có thể đẩy hết tài lộc trong nhà ra ngoài nên các bạn hãy chú ý không nên đặt gương ở trong nhà đối điện với cửa chính nhé.

2. Không nên để cửa nhà vệ sinh gần cửa ra vào

Nhà vệ sinh là nơi mà không sạch sẽ nên khi đặt nhà vệ sinh gần cửa ra vào sẽ mang điềm xấu đến cho gia đình. Sức khỏe các thành viên trong gia đình có thể bị giảm sút, nhiều bệnh , mệt mỏi, suy giảm trí nhớ, bị đẻ non, suất huyết tử cung. Nếu đã lỡ thiết kế rồi thì hãy treo rèm hay tranh sơn thủy ở trước cửa nhà vệ sinh để che bớt đi phần nào những dòng khí xấu.

3. Bình hoa đặt gần chỗ cửa ra vào

Nhiều gia đình hay trang trí đặt bình hoa gần chỗ cửa ra vào chính để mang lại vẻ sang trọng, nhã nhặn cho ngôi nhà. Tuy nhiên, việc đặt bình hoa như vậy là rất không tốt, nó sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng của chủ nhà. Thường thì sẽ có kẻ thứ 3 chen chân vào tình cảm của 2 vợ chồng gia chủ. Vì vậy các gia đình nên chú ý để tránh đổ vỡ cho gia đình mình.

4. Không nên đặt tủ lạnh gần chỗ cửa chính

Khi mở cửa vào nhìn thấy tủ lạnh thì cùng không nên nhé. Tủ lạnh là đồ thường thì nên đặt ở góc nhà chứ không nên để gần cửa ra vào. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tài vận trong nhà của gia đình bạn, làm việc gì cũng khó thành công. Thường thì bỏ ra công sức nhiều mà thu về chẳng được bao nhiêu nên dễ bị chán nản, suy sụp tinh thần, ảnh hưởng tới sức khỏe.

5. Không nên để cửa chính và cửa sau thẳng hàng

Việc để cửa chính và cửa sau thảng hàng là điều cấm kỵ theo phong thủy. Bởi nếu cửa chính và cửa sau thẳng một mạch thì như kiểu tài lộc vào nhà bằng cửa trước và đi luôn ra cửa sau chứ không giữ được phần nào. Cửa chính cũng không được đặt thẳng hàng với cửa sân vườn nhà bạn. dẫn đến những việc không hay đến gia đình bạn như kiện tụng, cãi vã, sô sát đổ máu, tiền tài tiêu biến,…
Hãy thiết kế cửa trước và cửa sau, hay với cửa sân vườn lệch nhau để tránh gặp phải những điềm gở cho gia đình.

6. Nên để chậu cây tươi tốt ngoài cửa chính

Cây cối tươi tốt là biểu hiện cho sự may mắn của gia đình bạn. Gia đình bạn đang gặp nhiều may mắn trong cả tiền tài lẫn mọi thứ, cuộc sống hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười. Hãy trồng nhiều cây xanh giúp mang lại một nguồn không khí trong lành cho gia đình bạn.

Hãy chú ý những điều trên để có thể thiết kế cho gia đình mình một chiếc cửa chính được như ý muốn. Giúp mang lại cho gia đình mình cả về sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc nữa.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.