Những điều nên và không nên khi chọn bể cá theo phong thủy

0

Trong phong thủy, để gia tăng thêm khí cho ngôi nhà của mình, cân bằng âm dương ngũ hành thì gia chủ có thể bố trí thêm các vật dụng phong thủy ở các vị trí trong ngôi nhà cảu mình. Bể cá là một vật dụng phong thủy thuộc hành thủy, được rất nhiều người yêu thích và sử đụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đặt sao cho hiệu quả, hợp lý để phát huy tốt nhất hiệu quả của nó.

Là nơi chứa nước, liên quan mật thiết đến sự hưng vong của ngôi nhà, vì vậy bạn cần đặc biệt lưu ý khi chọn vị trí đặt bể cá.

  1. Những vị trí không được đặt bể cá

Khi mua bể cá về nhà, tùy vào sở thích và thiết kế trong phòng mà nhiều người chỉ bày bể cá cho phù hợp với mỹ quan của mình mà không hề hay biết những vị trí ấy phạm vào điều kị, dẫn đến những tai họa không may cho gia đình của mình. Vậy nên bạn phải tìm hiểu kĩ những vị trí tối kị khi đặt bể cá trong phong thủy để tránh những sai lầm khi bố trí.

– Bể cá không bày sau ghế sofa.

Nước trong phong thủy thể hiện tính không ổn định, khó tụ dễ tán nên khi chọn đặt bể cá ngay sau sofa chỗ mà gia chủ thường xuyên ngồi thì dễ dẫn đến sự đổ vỡ, thiếu ổn định cho con đường công danh, sự nghiệp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

– Không bày bể cá đối diện với bếp.

Bể cá là vận dụng phong thủy mang hành thủy còn phòng bếp là người nấu ăn của gia đình luôn luôn vượng hỏa. Khi hai yếu tố này gặp nhau sẽ tạo nên sự tương khắc của ngũ hành, làm cho các hành trong nhà bị ảnh hưởng, gây hại tới sức khỏe của mọi người trong gia đình.

– Tránh bày bể cá ở nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh là nơi chưa những thứ bẩn thỉu, ô uế của gia đình nên các luồng khí sinh ra ở đây thường không tốt. Vậy nên nếu bạn bày bể các ở gần nhà vệ sinh thì thủy khí sinh ra từ bể các cũng bị nhiễm bẩn, dễ dàng mang bện đến cho mọi người trong gia đình.

– Không được bày bể cá gần bàn thờ hoặc tượng thần.

Trong phong thủy, tối kị đặt bể cá ở các tương thần vì khi đó sẽ tạo ra sự suy hao thất bát về tiền tài, sức khỏe, dương khí vì khi đó thủy khí từ bể cá sẽ tạo ra thế “ chính thần hạ thủy” mang lại những điều xui xẻo liên tiếp cho gia chủ.

Khi chúng ta bày  bể cá dưới bàn thờ thì bế cá sẽ phải hứng chịu những luồng khí sinh ra từ bàn thờ, gây ảnh hưởng không tốt cho cá sống trong bể, đễ đân đến hiện tượng cá không sống được. Khi đó, thủy khí không thẻ sinh ra mà nó còn sinh ra tử khí, gây ảnh hưởng trực tiếp cho người trong phòng. Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ

– Không nên bày bể cá ở trong phòng ngủ

Bày bể cá trong phong ngủ theo phong thủy sẽ dẫn đến hiện tượng âm thịnh dương suy vì bể cá sinh ra các luồng khí không ngừng vận hành làm ảnh hưởng đến nhịp sống của người trong phòng ngủ, dễ gây mệt mỏi, suy nhược cho cơ thể.

  1. Nguyên tắc mua và bày bể cá.

Để có những vị trí bày bể cá hợp phong thủy, chúng ta nên biết những vị trí nào phù hợp để có thể bày hợp thẩm mỹ mà lại tốt về phong thủy.

– Xem mạng trước khi mua bể cá: trong phong thuỷ ngũ hành thì hành thủy khắc với hành hỏa và tương sinh với hành mộc. Vậy nên những bạn thuộc hành hỏa không nên nuôi cá trong nhà vì dễ dẫn đến nhiều tai ương, xui xẻo.

– Chọn hướng bày bể cá: Trong phong thủy, đặt bể cá hướng Đông có thể giúp gia chủ tăng sự giàu có thịnh vượng và sức khỏe cho gia đình. Bạn muốn gia tăng con đường công danh, sự nghiệp bày bể cá ở hướng Bắc là lựa chọn không thể bỏ qua.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.