0

Phải làm gì khi đồng hồ nhiễm từ?

Khi mua đồng hồ, hẳn bạn luôn nhận được lời khuyên không nên để đồng hồ củ mình bị nhiễm từ. Nếu đồng hồ nhiễm từ, độ chính xác của đồng hồ sẽ bị ảnh hưởng. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến hỏng hóc. Vậy trong trường hợp nào thì đồng hồ của bạn bị nhiễm từ và bạn cần phải làm gì trong trường hợp này? Hãy cùng thảo luận kỹ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Nguyên nhân đồng hồ nhiễm từ

Đồng hồ được cấu tạo từ rất nhiều các linh kiện điện tử khác nhau. Trong môi trường bình thường, đồng hồ sẽ hoạt động trơn tru nhờ các linh kiện kết hợp với nhau một cách linh hoạt. Tuy nhiên, môi trường từ trường mạnh có thể gây ra sự bất ổn trong hoạt động của các linh kiện. Khi phối hợp không còn đều, các bánh răng, dây cót có thể hỏng hóc làm lệch giờ và đồng hồ ngừng chạy trong một thời gian ngắn.

Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng nhiễm từ của đồng hồ là để sản phẩm tiếp xúc với các thiết bị có từ trường cao như: loa, tủ lạnh, máy tính, lò vi sóng, tia x-quang, ti vi,… Thời gian tiếp xúc càng lâu thì hậu quả gây ra sẽ càng nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra, nguyên nhân đồng hồ nhiễm từ có thể là do bạn đi máy bay, đi qua máy quét trong khu vực an ninh. Với trường hợp này, mức độ ảnh hưởng của từ trường là không cao, bạn có thể phải chỉnh lại giờ của đồng hồ sau khi đồng hồ bị nhiễm từ nhẹ.

>>>>> Tham khảo: Cách Sử Dụng Đồng Hồ Cơ Chuẩn, Hiệu Quả Và Bền Lâu

Khả năng chống từ của đồng hồ

Hều hết đồng hồ đều có khả năng chống từ dù cho mức chống từ này không được cao. Khả năng chống từ trường trung bình của một chiếc đồng hồ là 60 Gauss tương đương với 4800 A/m. Đối với các loại đồng hồ chất lượng kém, hàng giả hàng nhái thì mức chống từ này chỉ đạt khoảng 20 đến 60 Gauss.

Đặc biệt, có nhiều hãng đã sản xuất những cỗ máy thời gian siêu chống từ. Mức chống từ của các sản phẩm này có thể lên đến 1000 Gauss và hơn nữa. Nếu bạn làm việc trong những môi trường có từ trường cao thì bạn cần tìm đến các sản phẩm này. Một số thương hiệu sản xuất đồng hồ siêu chống từ nổi tiếng bạn có thể tìm đến như IWC, Omega, Rolex, Seiko,…

Cần làm gì khi đồng hồ bị nhiễm từ?

Dù đồng hồ có khả năng chống từ, nhưng trong quá trình sử dụng, bạn khó có thể tránh được trường hợp đồng hồ nhiễm từ. Khi gặp tình trạng này, bạn cần phải làm gì?

Cách đơn giản nhất là bạn có thể sử dụng một chiếc vòng sắt không bị nhiễm từ. Hãy để đồng hồ của bạn lướt qua lướt lại vòng sắt này để sắt hấp thụ hết từ trường. Đồng hồ của bạn có thể trở lại trạng thái ban đầu và bạn có thể phải điều chỉnh lại giờ nếu cần thiết nhé.

Nếu không có điều kiện làm như trên, hoặc đồng hồ bị nhiễm từ quá mạnh, tốt nhất bạn nên đem đồng hồ đến tiệm sửa chữa để các nhân viên kỹ thuật chăm sóc cho chiếc đồng hồ của bạn.

Hãy ghé những địa chỉ sửa chữa đồng hồ uy tín hoặc bạn cũng có thể liên hệ người bán để được hỗ trợ hướng dẫn các bước cần làm để khắc phục lỗi trên nhé.

Nếu bạn mua hàng tại Đồng Hồ SK, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ

  • Địa chỉ: 243 Quan Nhân, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 1900 3390
  • Trang web: donghosk.com

Qua bài viết này, bạn đã biết làm thế nào khi đồng hồ nhiễm từ rồi phải không nào? Chúc chiếc đồng hồ của bạn luôn có sức khỏe tốt nhất nhé!
>>> Xem thêm một số thông tin mới:

Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục về nhà mới

Bói nốt ruồi ở cổ

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *