Phong thủy cần cho dân văn phòng

0

Phong thủy trong cuộc sống hiện nay không chỉ là một vấn đề mà các gia đình quan tâm khi thiết kế bố trí, xây dựng cho tổ ấm thân yêu của mình mà nó còn là xu thế chung khi mọi người đã bắt đầu áp dụng nó vào bố trí không gian làm việc của mình đẻ có thể mang lại nhiều tài vận trong công việc. Vậy nên chỉ cần chú ý đến một số đặc điểm sau là bạn có thể bố trí văn phòng làm việc thật tốt theo phong thủy.

 

1.  Không gian, kích thước văn phòng

 

Văn phòng nên xây và thiết kế vuông vức , không khuyết thiếu hay đâm xuyên một vài chỗ. Khi thiết kế phòng làm việc vuông vức, nó tạo nên không gian chung hòa cho các nhân viên trong văn phòng, tạo nên sự hòa đồng, công bằng, các dòng khí trong văn phòng cũng được vận chuyển đều cho cả căn phòng.

Không gian chung như sảnh, lối đi cần thiết kế thoáng, rộng rãi để tạo lối đi chung thoải mái cho mọi người, tạo không gian làm việc lý tưởng, tránh thiết kế lối đi nhỏ hẹp tạo cảm giác chật chội, bí bách cho căn phòng, làm cho mọi người trong không gian làm việc cũng không thoải mái làm cho năng suất làm việc kém hiệu quả.

Trong thiết kế không gian chung thì nếu có thể hãy thiết kế  không gian phòng làm việc rông. Theo phong thủy hiện đại thì khi thiết kế không gian cho van phòng thì nên thiết kế mở, rộng để có thể mang lại nhiều luồng khí vào cho căn phòng để mọi người trong văn phòng đều có thể nhận được nguồn năng lượng. 

2. Bố trí văn phòng

 

 

Trong các thiết kế, bố trí về phong thủy thì chúng ta cần thiết kế sao cho tổng thể phải hòa hợp nhưng đồng thời trong đó phải có điểm nhấn hay được gọi là điểm hút khí để thu hút, trung hòa, sản sinh ra các luồng khí cho tổng thể. Vậy nên  muốn văn phòng trở nên phong thủy tốt thì việc chọn vị trí điểm nhấn để bố trí ban làm việc cho trưởng phòng hoặc trưởng nhóm để có thể mang lại cát khí cho nhân viên và môi trường làm việc. Hãy chú ý đến điều này vì bạn nghĩ mà xem: nếu như vị trí tốt nhất của căn phòng mà không bố trí bàn làm việc của cấp trên hay chỉ bố trí bàn làm việc cho nhân viên thì không thể nào tận dụng hết được những nguồn cát khí trong phong thủy, làm cho cát khí không được sản sinh, thâm chí là suy giảm gây ảnh hưởng đến phong thủy chung của cả văn phòng.

Khi đã chọn được vị trí tốt để đặt bàn làm việc thì hãy chú ý là đặt bàn làm việc của mọi người quay mặt về phía trung tâm đó. Điều đó có tác dụng làm cho mọi người đều được hưởng luồng khí tốt của căn phòng.

Bố trí bàn làm việc sao cho ghế ngồi của nhân viên trong phòng nên dựa lưng vào tường hay điểm tựa nào đó. Khi làm vậy thì sẽ tạo ra sự căn bằng trong phong thủy, mỗi người trong phòng đều có điểm tựa được ôn dưỡng về khí. Nên tránh những khu vực có cột hay có những tiết kế sắc nhọn đê đặt bàn làm việc bạn nhé vì nó không chỉ xấu về mĩ quan mà rong phòng thủy, các thiết kế ấy nó còn mang heo sát khí, sinh ra những luồng khí không tốt, gây ảnh hưởng trực tiếp đến người ngồi vị trí đó.

3. Thiết kế bố trí bên ngoài văn phòng

 

 

Khi chọn văn phòng thì bạn nên chọn những văn phòng mà phía của trước hay của sau của văn phòng không nên có cầu thang. Trong phong thủy khi cửa nhà có cầu thang thể hiện căn nhà đang bị dòm ngó,ở vào thế hiểm, có thể sinh họa bất cứ lúc nào. Thế nên nếu có thể hãy tránh những văn phòng có cửa mà bị cầu thang chắn nhé.

Không chỉ bàn làm việc nên tránh cột và các thiết kế góc cạnh mà cả văn phòng cũng nên tránh những thiết kế này. Khi văn phòng bị các cột hay những thứ xấu chắn trước của thì cát khí sẽ rất khó đi vào trong căn phòng, luôn gây hiện tượng áp khí, sinh sát khí cho cả căn phòng.

Vậy nên cần chọn văn phòng mà trước của không bị ảnh hưởng bởi những luồng khí xấu để có thể mang lại nhiều sinh khí cho văn phòng để văn phòng ngày càng phát triển.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.