Phong thủy đơn giản cho bố trí nhà ở

0

Phong thủy nhà ở luôn là một khía cạnh được nhiều gia đình luôn quan tâm chú khi thiết kế, bố trí căn nhà của mình. Vậy các bạn khi đó phải có những hiểu biết am hiểu cụ thể, sau đây là những điều cơ bản khi bạn bắt đầu thiết kế bố trí phong thuỷ cho ngôi nhà của mình.

1. Bố trí giường ngủ

Khi bố trí vị trí của giường ngủ, chúng ta thường bố trí sao cho tiết kiệm, tân dụng được tối đa diện tích nên thường kê sát vào tường nhưng đó là điều không nên. Nó gây ra sự bí bách, phong bế nguồn năng lượng trên giường khiến cho nó không lưu thông được, hay thường mộng mị, gây mệt mỏi, hao tổn tinh thần.

Khi kê giường, chúng ta cũng không nên đặt giường chơ vơ giữa phòng, không có điểm tựa, khi đó giường cũng không nhận được luồng khí từ ngoài vào, khiến người nằm trên giường không nhận được ác luồng cát khí của ngôi nhà.

Vậy nên khi bố trí giường ta nên chon kê gần tưởng để có điểm tựa cung cấp luồng khí, nhưng cũng không nên kê quá sát vào tường. Làm như vậy vừa đảm bảo các luồng cát khí trong phòng ngủ, trên giường được lưu thông vận hành, không bị bó buộc, gián đoạn, điều hòa, dưỡng thần cho người trong phòng ngủ.

2. Bố trí hành lang vào nhà.

Khi thiết kế hành lang nhà mình, tùy theo diện tích, kích thước nhà ở mà chúng ta có thể có nhiều lựa chọn thiết kế khác nhau tuy nhiên khi thiết kế chúng ta phải lưu ý cung cấp đầy đủ ánh sáng cho lối vào của nhà.

Hành lang nhà là lối vào cũng là lối dẫn khí vào trong nhà, vậy nên chúng ta nên thiết kế sao cho thoáng đãng, sáng sủa để có thể hút những luồng cát khí để ôn dưỡng cho ngôi nhà của mình.Nên tránh những thiết kế tối tăm, cây cối rậm rạp, âm u, làm thay đổi bản chất luồng khí đi vào trong nhà. Các bạn cũng nên tránh những lối thiết kế sâu hun hút, những bố trí gợi lên sự lạnh lẽo, làm gia tăng hung khí cho ngôi nhà của bạn.

Hãy lựa chọn cho gia đình mình một thiết kế phù hợp để có thể mang lại nhiều cát
khí cho ngôi nhà, xua tan những hung khí ảnh hưởng xấu đến nôi nhà của bạn.

3. Hệ thống nước của căn nhà. 

Nước là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy, nó là nguồn sống của vạn vật, khi bố trí hệ thống nước trong nhà là ta đang dẫn nguồn sống vào nhà. Vậy nên chúng ta cần lưu ý để có thể vận dụng tốt nhất yếu tố này để mang lại may mắn cho những người trong gia đình.

Bạn nên đảm bảo rằng đường ống nước nhà bạn luôn trong tình trạng hoàn hảo, nó thể hiện sự lưu thông của sự sống, tài vận. Khi xuất hiện rò rỉ hay hư hỏng bạn nên giải quyết ngay để tránh hao tài, tốn của, giảm vận khí.

Đường dẫn nước vào nhà cũng nên tránh xa cống rãnh, những nơi bẩn thỉu để mang lại nguồn khí lưu thông sạch sẽ cho căn nhà của bạn.

4. Bố trí gương cho căn phòng

Trong phong thủy, khi lắp gương chúng ta không nên lắp gương trong phòng ngủ nhất là đối diện với giường ngủ của chúng ta vì chiếc gương có tác dụng phản chiếu nên khi để ở phòng ngủ nó chiếu lại hình ảnh của chúng ta, có thể gây ra hiện tượng bóng đè, mộng mị, như xuất hiện một người luôn ám ảnh ta trong giấc ngủ, khiến cho con người không thể yên giấc. Đặc biệt là không nên để gương trong giường ngủ của vợ chồng, tấm gương phản chiếu lại hình ảnh như xuất hiện bóng dáng của người thứ ba, nó mang lại điềm xấu ảnh hưởng tới hạnh phúc vợ chồng.

Khi lắp gương cũng không nên lắp hai tấm gương ở vị trí đối diên nhau trong một căn phòng vì nó tạo nên hai không gian đối lập nhau, làm cho các luồng khí trong nhà không lưu thông thuận mà luẩn quẩn trong không gian ảo, làm cho các luồng khí này trở nên xấu đi, gây ảnh hưởng đến mọi người trong gia đình.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.