0

Hướng dẫn xử lý nhanh khi Samsung S9 bị bể màn hình

Điện thoại Samsung S9 bị bể màn hình, nứt vỡ màn hình thường sẽ xảy do người dùng làm rơi điện thoại. Lỗi này xảy ra vô cùng phổ biến, đều do sự bất cẩn của người dùng. Màn hình đã bị hỏng trực tiếp như vậy thì chỉ có thể khắc phục bằng cách thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S9

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Hãy đến với Thuận Phát Mobile – Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu tại TPHCM để được kiểm tra và vệ sinh máy miễn phí, thay màn hình điện thoại chính hãng với giá ưu đãi nhất thị trường. Gọi ngay hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) để các chuyên gia kỹ thuật tư vấn chi tiết.

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị bể

  • Do màn hình bị va đập mạnh. Va đập có thể xảy ra khi người dùng trong lúc cầm máy đã lỡ tay làm rớt máy, khiến máy bị đập mạnh xuống sàn nhà, cầu thang hoặc cạnh góc bàn ghế. Ngoài ra, cũng có thể điện thoại đang nằm yên nhưng bất ngờ bị một vật vừa nặng vừa cứng rơi trúng, đè ép quá mạnh cho nên bị vỡ màn hình.
  • Do màn hình và mặt kính của điện thoại là hàng fake, hàng kém chất lượng. Đây có thể là do người dùng đã từng đi thay màn hình, thay mặt kính cho điện thoại nhưng chọn thay loại rẻ tiền hoặc bị lừa thay loại kém chất lượng với giá cao. Cũng có thể người dùng đã mua lại điện thoại cũ đã bị luộc linh kiện mà không biết.

Biện pháp xử lý khi màn hình điện thoại bị bể

Màn hình điện thoại bị bể thì có thể có hai hướng giải quyết khác nhau dựa vào tình hình hư hỏng thực tế của người dùng:

  • Nếu điện thoại bị bể màn hình nhưng khi kiểm tra cảm ứng thì thấy các thao tác vẫn mượt mà, không hề bị lỗi cảm ứng, cảm ứng không bị đơ, đứng, liệt hay nhảy loạn xạ. Đồng thời, màn hình hiển thị không xuất hiện các lỗi lạ như có chấm đen, chấm tím, chấm trắng, các đường sọc dọc, sọc ngang, màu sắc hiển thị bị thay đổi,…Điều này chứng tỏ phần cứng của màn hình không hề bị ảnh hưởng sau va đập, vẫn còn hoạt động tốt, cho nên không cần phải thay màn hình, chỉ cần thay mặt kính cho điện thoại thôi.
  • Ngược lại, nếu điện thoại vừa bị bể màn hình và còn xuất hiện thêm các lỗi bất thường như lỗi cảm ứng hoặc các lỗi đã được liệt kê phần trên thì chứng tỏ là phần cứng của màn hình đã bị hỏng trực tiếp và chắc chắn người dùng sẽ cần phải đem điện thoại đi thay màn hình mới.
Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục về nhà mới

Bói nốt ruồi ở cổ

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *