Sáo trúc trong cuộc sống và phong thủy thế kỷ 21

0

Từ thời xa xưa, sáo trúc được xem là mang lại sự bình an, may mắn và sung túc cho gia chủ. Bởi những lý do ấy, nhiều gia đình đã chọn sáo trúc làm vật phong thuỷ trang trí nhà cửa. Bài viết sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về sáo trúc cũng như cách bài trí cho phù hợp phong thuỷ mỗi nhà.

Sáo trúc là loại nhạc cụ có từ thời xa xưa được làm từ trúc, nứa, gỗ cứng, kim loại hay nhựa tổng hợp. Sáo trúc có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại đều mang cho mình một tone riêng nhằm giúp người dùng có thể lựa chọn thích hợp cho bản thân.

Ở Việt Nam, sáo ngang là loại sáo trúc phổ biến nhất với 1 lỗ thổi cùng hàng 6 lỗ bấm. Không những vậy, sáo còn có 1 lỗ âm cơ bản và 2 lỗ treo dây, âm vực thì rộng đến 2 quãng 8. Hiện nay, sáo đã được cải tiến thêm nhiều lỗ bấm nhằm khắc phục việc thổi nốt thăng/giáng.

Qua miêu tả trên, chúng ta đã biết sáo trúc là gì, được làm từ những vật liệu như thế nào,… Và tiếp theo là phần quan trọng nhất của bài viết, cách bài trí sáo trúc cho hợp phong thuỷ. Phải nói có vô vàn cách bài trí sáo trúc phù hợp với phong thuỷ mỗi nhà. Những cách căn bản này sẽ giúp bạn được nhiều thuận lợi cho bản thân hay cả gia đình.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn là doanh nhân, bạn muốn có thương vụ thuận buồm xuôi gió, mang nhiều lợi nhuận. Vậy hãy để đầu thổi sáo treo chúc xuống, ống nghiêng 45 độ so với mặt ngang ngay đi. Lý do đơn giản là vì theo phong thuỷ, đặt như thế giống như đưa dòng khí sáo lên trên giúp gia chủ làm ăn phát đạt, vững chắc.

Một điều lưu ý không được quên nếu bạn bài trí tuỳ tiện hay đặt ngược thì kết quả kinh doanh cũng sẽ ngược lại như thế và có khi không như mong muốn. Ngoài ra, công dụng phong thuỷ sáo trúc còn có thể xua tan ý tưởng xấu, bảo vệ bản thân gia chủ, các đặc trưng của cung bát quái.

Nếu muốn công dụng phong thuỷ khác của sáo trúc thì hãy sử dụng ruy băng đỏ cột nối hai đầu ống sáo và chừa dư phần ra để treo. Cũng như cách đã nói trên, đầu thổi sáo treo chúc xuống tạo góc 45 độ so với mặt ngang và hãy cách một khoảng của 2 đầu sáo nhằm để hai ống sáo cùng hai khoảng tạo thành một góc chứa ba cạnh của hình bát quát. Và chính hình bát quái ụp xuống được tạo ra sẽ bảo vệ nơi ở của gia chủ.

Sáo trúc có tính chất ngũ hành thuộc Mộc, do đó tuyệt đối không để sáo trúc gần đồ thuộc Kim hay vật có màu trắng tương tự. Vì sao lại nói như thế? Bởi Mộc và Kim khắc nhau nên nếu để như vậy sẽ làm mất đi công dụng phong thuỷ vốn có của sáo.

Qua hướng dẫn trên, các bạn sẽ có thêm vốn hiểu biết và cách trang trí sáo sao cho phù hợp với phong thuỷ nhằm bảo vệ bản thân và gia đình. Hãy đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo về sáo trúc nhé. Chúc các bạn vui vẻ và thành công.

Cần mua sáo trúc giá rẻ vui lòng truy cập saotrucvietnam.com để tìm hiểu thêm thông tin

Sáo Trúc Haki

Liên Hệ: 096.934.9673

Giao Sáo Toàn Quốc – Thanh toán tại nhà

Thuận tiện – nhanh chóng

Cơ sở 1: 84A, Ngõ Hòa Bình 7, Đường Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở 2: Ngách 35 ngõ 462 đường Bưởi -Ba Đình – Hà Nội

Cảm ơn và chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: 

Năm lưu ý trong bố trí phòng ngủ

Làm sao để tạo hồ nước và non bộ hợp phong thuỷ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.