Sự hợp lý trong bố trí sắp xếp phong thủy phòng ngủ gia đình

0

Trong một ngày, mỗi con người chúng ta dành ra một phần ba thời gian để ngủ, giấc ngủ giúp chúng ta thư giãn, thoải mãi, tái tạo năng lượng, thả lỏng tinh thần. Vậy nên phong thuỷ của phòng ngủ là một yếu tố rất quan trọng mà chúng ta cần quan tâm để có thể biết được vai trò của phong thủy phòng ngủ từ đó bố trí và lựa chọn sắp xếp hợp lý để có lợi cho sức khỏe của mình.

1. Vai trò của phòng ngủ trong phong thủy

Về mặt phong thủy thì phòng ngủ của chúng ta mang tính âm, thể hiện sự đối nội, bên trong. Phòng ngủ không chỉ là nơi cung cấp cho chúng ta không gian để duy trì, bổ sung năng lượng mà trong phong thủy nó còn giúp cho gia chủ có thể bố trí phong thủy một cách phù hợp nếu như hướng nhà hay mệnh cung của chủ nhà không hợp với căn nhà thì nhờ vào cách bố trí phòng ngủ mà gia chủ có thể thay đổi tính xấu của hướng nhà nhờ cách kê theo hướng của giường ngủ trong phòng ngủ. Hướng đặt giường trong phòng ngủ cần phải có một hướng tốt và đồng thời cũng phải có một vị trí tốt.

2. Thiết kế, sắp xếp vị trí phòng ngủ hợp phong thủy.

Khi bắt tay vào bố trí phong ngủ thì điều đầu tiên phải chú ý đến đó là hướng phòng ngủ. Từ xưa đến nay thì hướng phòng ngủ có rất nhiều cách tính và sắp xếp khác nhau như hướng theo đầu, hướng theo chân, hướng theo mặt… Tuy nhiên theo quan điểm chung của phong thủy hiện đại thì chúng ta nên lấy hướng đầu làm hướng đặt giường ngủ lấy đầu làm chủ, hướng đến ôn trí, dưỡng thần.

Vị trí của phòng ngủ cũng là một vấn đề mà chúng ta cần phải quan tâm đến. Đối với nhà có nhiều tầng thì khi xác định vị trí của phòng ngủ, chúng ta cần phải chú ý đến các nhân tố bên trên và bên dưới phòng ngủ. Vị trí phòng ngủ phải đảm bảo không bị các nhân tố không tốt ảnh hưởng như không
nên để vị trí phòng ngủ bên trên hay bên dưới vị trí có nhà vệ sinh, điều đó khiến cho luồng khí mà phòng ngủ hấp thu được rất ô uế, chướng khí, gay không tốt cho cơ thể, hay là vị trí có phể phát hỏa như phòng bếp, nó có thể khiến phòng ngủ hấp thu những luồng khí xấu, những người ngủ ở bên trên hay bên dưới có thể tích hỏa, đễ dàng cáu giận, hay gây cãi nhau nhất là giường ngủ của vợ chồng thì càng gây nên không tốt.

Giường ngủ khi đặt phải chọn nơi có chỗ dựa như tường, không nên để giường ngủ giữa phòng trơ vơ không có điểm tựa phần đầu giường. bởi vì khi không có điểm tựa tì có thể gây ra hung khí cho phần đầu giường. Mà theo quan điểm phong thủy hiện đại thì lấy hướng đầu làm hướng đặt vị trí giường nên chúng ta cần phải có một chỗ dự cho phần đầu thì bố trí giường mới có tác dụng thông khí, dưỡng thần.

3. Màu sắc và kích thước của giường theo phong thủy

Ngoài vị trí của phòng ngủ ra thì màu sắc của phòng ngủ chúng ta nên bố trí theo cung, bản mạng của từng người. tùy theo bản mệnh của từng người để bố trí màu sắc thế nhưng chúng ta cần lưu ý là không nên chọn những màu sắc thiuoocj gam màu quá nóng hay quá lạnh chỉ nên dùng những màu trầm. Đặc biệt là phòng ngủ của vợ chồng không nên chọn những màu quá nóng như đỏ hay cam nó làm cho không gian phòng trở nên vượng hỏa dễ gây xích mích, cãi cọ và đồng thời cũng hông nên chọn àu quá lạnh như xanh biển đậm, nó làm cho không gian phòng nặng nề lạnh léo, tình cảm vợ chồng không được gắn kết, dẫn đến sứt mẻ.

Về kích thước củ giường thì chúng ta cũng tùy theo từng đối tượng sủ dụng mà bố trí sao cho hợp lý, thuận tiện. Như khi thiết kế giường cho trẻ em phải phù hợp với kích thước, không nên quá rộng sẽ tạo nên sự lạnh lẽo, trống rỗng cho căn phòng, làm cho căn hòng thiếu sức sống, làm giảm đi cát khí của phòng. Giường cho người già thì nên thiết kế thấp một chút để có thể đễ dàng lên xống, giảm bót cảm giác trống trải xa cách giữa giường với sàn, giúp người trên giường có thể dễ dàng tiếp thu được dòng khí vào.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.