Thép hình là gì? Catalog thép hình có những loại nào?

0

Thép hình là một vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn mơ hồ trong định nghĩa cụ thể về vật liệu này. Hiện nay, catalog thép hình có tất cả bao nhiêu loại? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Thép hình là gì?

Thép hình là vật dụng làm bằng sắt thép mang nhiều hình dạng chữ cái đa dạng, mỗi loại có một mục đích sử dụng khác nhau. Nhà thầu sẽ chọn những loại phù hợp với công trình của mình. 

Các nguyên liệu làm thép hình từ sắt thép có độ bền cao, chắc chắn nên không chỉ được dùng trong công nghiệp xây dựng mà còn được sử dụng ở một số lĩnh vực công nghiệp nặng khác. 

Catalog thép hình có những loại nào?

Thép định hình có rất nhiều loại, phổ biến nhất là: thép chữ H, thép chữ I, thép chữ U, thép chữ V. Mỗi hình sẽ có ứng dụng nhất định. 

Catalog thép hình chữ H

Giống với như tên gọi, loại thép này được thiết kế mang hình dạng chữ H. Đặc điểm nhận diện là thép hình H có độ cân bằng cao, khả năng chịu lực tốt nhất trong các loại thép hình. 

Dạng này không cố định mà mang nhiều kích thước và khối lượng khác nhau, tùy vào tính chất của công trình lớn hay nhỏ để nhà thầu chọn ra các loại có kích thước phù hợp nhất. 

Catalog thép hình chữ I

Thoạt nhìn catalog thép hình I có hình dáng khá giống thép hình H. Tuy nhiên, loại này sẽ có phần cánh mang kích thước ngắn hơn so với chiều dài của bụng. 

Thép hình I cũng có độ chịu lực vượt trội nhờ thiết kế giá đỡ là phần cánh có độ cứng tốt. Tùy thuộc vào mỗi công trình thép I sẽ mang các kích thước và độ nặng cụ thể. 

Catalog thép định hình chữ U

Các kích thước thép U được sản xuất khá đa dạng, có khả năng chịu cường lực lớn tác động tới, chống chịu nhiều áp lực trên các bề mặt. Loại thép này cũng được ứng dụng trong nhiều công trình khác nhau. 

Không những vậy, dạng này còn có ứng dụng trong làm khung thùng xe, đồ nội thất và làm tăng tháp ăng ten. 

Catalog thép hình chữ V

Thép hình chữ V mang độ cứng rất tốt, độ bền bỉ vượt trội, cho khả năng chịu lực tốt. Sản phẩm này có thể chịu được trong cả điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất, không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm, nhiệt độ,… 

Thép hình V được ứng dụng trong ngành công nghiệp xây dựng, công nghiệp đóng tàu… 

=> Bạn có thể tham khảo thêm:

2 yếu tố tạo nên sức nóng cho thị trường bất động sản

Nên mua chung cư Bắc Ninh nào khi ngân sách 500-650 triệu?

Một số ứng dụng của các loại thép hình 

Thép hình là vật dụng không thể thiếu trong ngành xây dựng, công trình dân dụng, nhà xưởng, đóng tàu,… nhờ cấu tạo bền bỉ, kỹ thuật tốt, khả năng chống chịu được trong nhiều môi trường khắc nghiệt. 

Cụ thể, một số ứng dụng của các catalog ghép hình: 

  • Trong kết cấu các công trình

  • Trong ngành công nghiệp cơ khí

  • Xây dựng tháp truyền hình 

  • Xây dựng định hình nhà xưởng

  • Làm lò hơi công nghiệp

  • Các khung của container

  • Kệ hoặc kho chứa hàng hóa

  • Dầm cầu trục

Mua thép hình ở đâu chất lượng tốt nhất?

Công ty TNHH Kỹ thuật Nexsuns là đơn vị uy tín cho thuê, bán ván khuôn, cốp pha thép chất lượng tốt nhất, cam kết đem đến công trình chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Nexsuns chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng, đưa ra các giải pháp tối ưu đảm bảo an toàn trong quá trình xây dựng. Là đơn vị số 1 trong lĩnh vực cốp pha, ván khuôn cốt thép, cấu kiện bê tông.

Cam kết thi công đúng tiến độ, quá trình thực hiện được giám sát chặt chẽ từ đầu đến cuối khi kết thúc nhiệm vụ, đảm bảo tuân thủ kỹ thuật sản xuất. 

Mong rằng bài viết này đã cung cấp những thông tin đầy đủ về catalog thép hình, giúp bạn đọc có thể hình dung được tổng thể các loại phổ biến nhất hiện nay. Hãy đến với Nexsuns để được chất lượng và giá thành tốt nhất thị trường. 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.