0

Tìm phòng trọ quận 4 TPHCM có cần chú ý đến yếu tố phong thủy không?

Tìm phòng trọ quận 4 TPHCM hợp phong thủy là cách giúp công việc học tập hay cuộc sống của bạn gặp may mắn, tránh những vận hạn không may ập tới. Đặc biệt thuê nhà trọ thông thường phải trả ít nhất 01 – 03 tháng cọc tiền nhà vì thế người thuê cần cân nhắc kỹ về cả yếu tố phong thủy trong chọn thuê nhà trọ. 

Thuê nhà trọ tránh có xà ngang đặt giữa nhà 

Khi tìm phòng trọ quận 4 TPHCM cần chú ts tránh xà ngang nhô ra giữa nhà nhất là phía trên giường ngủ có ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe và tâm lý của người thuê nhà. Nhất là trong phong thủy xà ngang được coi là vật cản trở sự lưu thông của dòng khí may mắn gây nên cản trở cho đường vận mệnh, tài lộc của người thuê. 

Thuê nhà trọ có giao thông thuận tiện 

Yếu tố đầu tiên khi xét về phong thủy thuê nhà trọ chính là việc giao thông đi lại thuận tiện. Người thuê nhà để tốt nhất nên lựa chọn thuê phòng trọ gần nơi làm việc, nơi học tập có thời gian di chuyển tới khu vực này không quá lớn. Tuy nhiên lựa chọn vị trí gần, thuận tiện đồng nghĩa với mức giá thuê nhà trọ sẽ đắt hơn so với các khu vực khác. Người thuê nhà trọ cũng có thể cân nhắc lựa chọn thuê khu vực nhà ở cách nơi học tập hay làm việc từ 5km đến 10km và có giao thông đi lại thuận tiện để dễ dàng đi lại. 

Thuê phòng trọ có nhà vệ sinh tách riêng

Hiện nay mô hình nhà trọ thông thường thường làm nhà vệ sinh khép kín để tiện lợi cho sinh hoạt cũng như đảm bảo tính riêng tư. Tuy nhiên để tốt nhất cho sức khỏe người thuê nên lựa chọn thuê phòng trọ có nhà vệ sinh tách biệt ở bên ngoài. 

Không nên chọn thuê nhà gần nghĩa trang 

Trong quan niệm phong thủy cho rằng, dù bạn mua bán nhà TPHCM hay thuê nhà sống gần khu vực âm khí mạnh như bệnh viện, nghĩa địa, nhà tù, nhà thờ, … nhất là nhà gần nghĩa trang sẽ ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe và tâm trạng của người sinh sống trong ngôi nhà đó. 

Chọn thuê nhà trọ vuông vắn

Thuê phòng trọ vuông vắn sẽ mang tới vượng khí, sự thoải mái cũng như tâm lý dễ chịu cho người sinh sống trong căn phòng đó. Nếu vì những lý do nào đó bạn phải lựa chọn phòng trọ không vuông thì có thể hóa giải bằng cách dùng mành che hoặc vải che đi những góc chưa vuông trong nhà. 

Nấu ăn ở bên ngoài phòng trọ

Cũng tương tự như nhà vệ sinh, để tăng tính riêng tư nhà trọ thường xây dựng khu vực nấu ăn, nhà vệ sinh khép kín trong 1 phòng. Việc nấu ăn trong phòng khiến mùi thức ăn, chăn màn, quần áo cũng như không khí trong phòng bị ám mùi rất lâu. Vì thế trước khi chọn thuê bạn nên hỏi chủ nhà về chỗ nấu ăn, nấu bên ngoài sẽ tốt nhất cho sức khỏe. 

Chọn thuê phòng trọ có cửa sổ thông thoáng 

Phòng trọ có cửa sổ thông thoáng giúp không khí trong ngôi nhà được lưu thông thoáng mát, tránh tồn đọng khí xấu. Những căn phòng không có cửa sổ luôn tù túng, mang lại từ trường xấu cho người sống. 

Không nên chọn thuê phòng trọ đã bỏ không quá lâu

Khi tới xem phòng trọ nếu cảm thấy phòng trọ này đã để không quá lâu chưa có người ở bạn nên cân nhắc. Những ngôi nhà này thường mang tới cảm giác lạnh lẽo, âm u. Nếu vẫn quyết định lựa chọn bạn nên hóa giải bằng cách thắp nến, xông nhà bằng thảo mộc hoặc bồ kết, treo chuông gió để cân bằng sinh khí trong nhà.

Bài viết liên quan:

2 loại cỏ trồng công trình đô thị phổ biến

Trồng cây trước nhà – cây hoa hòe

Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục về nhà mới

Bói nốt ruồi ở cổ

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *