0

Cách Treo Đồng Hồ Đúng Phong Thủy Giúp Hút May Mắn Vào Nhà

Bất kỳ vật dụng trang trí nào trong nhà cũng cần được đặt ở vị trí nhất định. Đồng hồ cũng vậy. Theo phong thủy, cách bạn treo đồng hồ trong nhà không chỉ giúp không gian đẹp hơn, mà còng giúp gia chủ có nhiều may mắn hơn. Vậy cụ thể cách treo đồng hồ đúng phong thủy giúp hút may mắn vào nhà là như thế nào? Chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn trong bài viết sau nhé!

Không Nên Treo Quá Nhiều Đồng Hồ Trong Nhà

Theo quan niệm của phong thủy, một trong những lưu ý đầu tiên khi bạn treo đồng hồ trong gia đình chính là: không nên treo quá nhiều đồng hồ trong cùng một không gian.

Nếu nhà bạn có nhiều phòng, bạn có thể treo đồng hồ mỗi phòng một chiếc. Trong cùng một không gian, bạn không nên treo quá 2 chiếc đồng hồ treo tường.

Người ta cho rằng quá nhiều đồng hồ sẽ dẫn đến việc bị rối loạn không gian sống. Các thành viên trong gia đình cũng có thể gặp rối loạn, phiền toái theo. Nếu bạn muốn sử dụng nhiều đồng hồ hơn, bạn có thể dùng thêm đồng hồ để bàn nhé!

treo đồng hồ đúng phong thủy
Ảnh của https://donghosk.com

Bởi thế, để tránh lãng phí, bạn hãy cân nhắc và lựa chọn chiếc đồng hồ phù hợp nhất với không gian gia đình mình nhé.

Nếu muốn thay đổi đồng hồ treo tường, việc cho hoặc bán lại chiếc đồng hồ cũ còn sử dụng tốt sẽ là phương án tối ưu cho bạn.

Chú Ý Đến Kích Thước Đồng Hồ

Xét về mặt thẩm mỹ, kích thước đồng hồ cũng cần phải phù hợp với không gian. Bạn không nên treo đồng hồ quá to hoặc quá nhỏ.

Đồng hồ quá to sẽ khiến chúng nổi trội trong không gian, và che đi khác vật dụng khác trong phòng. Đồng hồ quá nhỏ cũng không tạo được hiệu quả thẩm mỹ, đồng thời cũng khó mà xem được thời gian.

Đối với quan niệm của phong thủy, đồng hồ là biểu tượng của thời gian đã qua, những gì đã trôi vào quá khứ và dĩ vãng. Chính vì thế mà đồng hồ quá to có thể đem lại cảm giác mệt mỏi cho người sống trong không gian đó.

Hãy căn không gian bạn đặt đồng hồ rồi mới chọn loại đồng hồ treo tường phù hợp để có một các bố trí nội thất hài hòa hợp phong thủy mà lại hợp mắt nhất nhé!

Xem Thêm: 3 Loại Đồng Hồ Treo Tường Đẹp Cho Gia Đình

Hướng Treo Đồng Hồ Đúng Phong Thủy

Tùy không gian sống mà bạn có thể chọn vị trí của đồng hồ sao cho hợp lý. Thông thường, người ta sẽ treo đồng hồ tại khu vực phòng khách hoặc nhà bếp. Nếu bạn treo tại phòng ngủ, bạn nên tránh vị trí đầu giường và cuối giường và không nên chọn loại quá sáng.

Đối với đồng hồ treo tại phòng khách, bạn nên treo đồng hồ theo các hướng Tây, Tây Bắc và Bắc. Đây là hướng hợp phong thủy nhất có thể giúp thu hút tài lộc may mắn cho gia chủ. Lưu ý bạn không nên treo đồng hồ gần cửa chính hoặc vị trí đi vào cửa chính.

Đồng hồ là yếu tố đại diện cho nguyên tố Kim. Vì thế, khi treo đồng hồ đúng phong thủy, bạn không nên đặt đồng hồ tại vị trí có Mộc trong nhà.

Chẳng hạn như chỗ có cây cối trang trí. Bởi theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim khắc Mộc. Một số điểm khác bạn cũng cần lưu ý như hạn chế treo đồng hồ trong phòng ăn, tránh treo đồng hồ tại hướng đông, trên ghế sofa, treo quá cao tường,… Chúng đều đem lại những ý nghĩa xấu.

Trên đây là cách treo đồng hồ đúng phong thủy giúp hút may mắn vào nhà. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm được nhiều thông tin bổ ích. Hẹn gặp lại trong những bài viết sau của chúng tôi.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục về nhà mới

Bói nốt ruồi ở cổ

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *