0

Van Bi KITZ | Van Bi INOX KITZ | Van KITZ INOX

Van Bi KITZ | Van Bi INOX KITZ | Van KITZ INOX

Van bi tay gạt kitz đóng mở nhanh hoạt động phổ biến thông dung hầu hêt trong hầu hết trong các môi trường lưu chất lỏng, khí được sử dụng rộng lớn trong môi trường công nghiệp.

Van bi được chế tạo để có thể hoạt động trong môi trường áp suất và nhiệt độ, môi chất tùy thuộc vào thiết kế hình dạng như van bi 1 thân, van bi 2 thân, van bi 3 thân, kết nối ren hay mặt bích và kích thước và vật liệu sử dụng đúc thành van bi như van bi đồng, Van Bi INOX , van bi thép, van bi gang

Xem Thêm:  Van KITZ

Ứng Dụng Van Bi Tay Gạt KITZ

Van bi tay gạt kitz thích hợp cho các ứng dụng lắp đặt nồi hơi và lò hơi, hệ thống chiller, bồn gas lpg, cấp thoát nước.

Điểm mạnh vượt trội của van bi kitz là đóng mở rất nhanh. Nhờ cấu tạo bôi trơn của viên bi nên van này hoạt động một cách dễ dàng hơn một số loại van khác. Khi sử dụng van bi, người dùng sẽ không cần hỗ trợ bôi trơn. Vì không xảy ra ma sát giữa bi và vòng đệm seat teflon làm kín. Đồng thời vì loại van này có độ cản trở dòng chảy không đáng kể nên không xảy ra sự tụt áp lực dòng chảy khi chạy qua van như thông thường.

Nhược điểm: Van bi kitz dễ bị bào mòn bi và đệm làm kín khi tiếp xúc với lưu chất không được lọc sạch có nhiều cặn bẩn khi đóng liên tục.

Xem Thêm: https://phongthuynhao.edu.vn/van-bi-inox-tay-gat-van-bi-inox-304-316/

Cách Thức Hoạt Động/ Cơ Chế Van Bi KITZ

 Van bi có cấu tạo và cơ chế hoạt động giống với van nút, van xoay. Tất cả chúng đều được điều khiển bằng tay, tự động bằng khí nén và tín hiệu điện

Phần bi có lỗ tròn sẽ được giữ chắc chắn giữa 2 vòng làm kín. Đầu trên cần van là vị trí của tay quay. Khi tay gạt được xoay 90 độ, tương đương với việc van sẽ đóng hay mở, giúp hoặc ngăn cảng dòng chảy như nước, xăng dầu, hơi nóng, khí nén, hóa chất gas lưu thông qua lỗ của bị. Đây là một ưu thế khiến van bi gạt dễ dàng mở/đóng nhanh hơn gấp mấy lần các loại van khác.

Tay van bi gạt của kitz khi van được mở thì nó nằm song song với dòng chảy môi chất. Ngược lại, lúc tay quay vuông góc đường ống cũng là lúc van bi đóng.

Xem Thêm: https://phongthuynhao.edu.vn/van-tach-nuoc-ngung-tu-bo-tach-nuoc-ngung-tu/

Cấu Tạo Chung Van Bi Tay Gạt KITZ

Các bộ phận chính của van bi chính là viên bi rỗng lỗ, nó có dạng hình cầu tròn và được đục lỗ ở giữa và đặt trong thân van, gắn với phần trục chính và kín bằng seat PTFE hoặc Kim loại. Van bi tay gạt kitz thường được chế tạo bằng các nguyên vật liệu như kim loại, nhựa hoặc kim loại kết hợp với sứ. Riêng phần bi được mạ crôm giúp tăng độ bền cứng.

Với mục đích điều tiết dòng chảy, van bi cần có thiết kế khác biệt hơn thông thường. Cửa van sử dụng cho mục đích này có dạng tấm kim loại liền và chỉ tiếp xúc với vòng làm kín khi nó ở vị trí đóng hoàn toàn. Điều này cho phép dòng chảy đi qua toàn bộ diện tích của cửa van khi nó chỉ mở một phần. Vì thế nên nó có thể dùng để điều tiết dòng chảy mà không xảy ra sự mài mòn không đồng đều.

Thông Số Cơ Bản Van Bi INOX Tay Gạt Hiệu KITZ Nhật Bản.

 Nói đến van bi đồng tay gạt kitz đóng mở nhanh thì người ta nghĩ ngay đây là loại van bi tay gạt phổ biến nhất trên thị trường Việt nam đó là van bi đồng, van bi inox 304, 316, đồng thau hai thân lỗ lớn và một thân lỗ nhỏ, các loại van bi gạt này đang được ưa chuộng và sử dụng rộng khắp trong nhiều lĩnh vực, trong hầu hết ngành công nghiệp ở Việt nam như thực phẩm, dược phẩm, y tế, hóa chất, bột giấy, khí gas, năng lượng, dược phẩm, xử lý nước, khí nén, khí hơi nóng, ngành xăng dầu, nhiệt điện, … dưới đây là các thông số về loại van này.

  • Môi trường sử dụng thông dụng như: Gas, xăng dầu, chất khí nói chung, khí nén, hơi nóng, nước sạch, nước thải và những chất lỏng có thể ăn mòn
  • Các tiêu Chuẩn ren và bích thông dụng:  JIS10K, 16K, 20K, NPT, BS21,, DIN PN10, 16, 25, 40,  ANSI150, 300#, class600, 900, 1500…

SIZE: ¼”, 3/8’’, ½’’, ¾’’, 1’’, 1 ¼’’, 1 ½’’, 2’, 2 ½’’, 3’’, 4’’

Vật liệu: Part Name/Bộ phận (Material)

Vật liệu thông dụng làm thân van: Body/Thân: CF8, CF8M  SCS13, SUS14,SS16, FC200, FCD-S, inox 304, inox 316, Brone, Brass, Cast steel.

Cap/Chóp: Đồng, Gang, Thép.

Thân Van: Ball/Bi: SS304, SS316.

Đệm làm kín: Seat/Đế: PTFE, RPTFE.

Ty trục thân: Stem/Thân: SS304, SS316.

Bộ phân điều khiển: Handle/Tay cầm: SS301, SS304

Dây tet chèn: Packing/Vật liệu làm kín:  PTFE.

Seal Gasket/Gioăng: PTFE.

Spring Washer/Vòng đệm đàn hồi: EPDM.

Handle cover/Lớp phủ tay cầm   Nhựa Plastic.

Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào về sản phẩm Gioăng phớt, van…Vui lòng liên hệ với VINDEC chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

VINDEC CO., LTD

Best regards, 

Hotline: 0936 343 908 (Zalo)

Mail: sales01@vindec.vn

T: 024 629 305 02 / 024 6666 6667

 

Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục về nhà mới

Bói nốt ruồi ở cổ

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *