Van Tách Nước Ngưng Tụ | Bộ Tách Nước Ngưng Tụ | Vị Trí Lắp Đặt Van Tác Nước

0

Van Tách Nước Ngưng Tụ | Bộ Tách Nước Ngưng Tụ | Vị Trí Lắp Đặt Van Tác Nước.

1/ Khái Niệm Van Tách Nước Ngưng Tụ.

Van tách nước ngưng tụ là thiết bị dùng để lọc tách hơi nước ngưng tụ, làm sạch hơi nóng và không khí ở đầu ra của đường ống. Trong hệ thống hơi việc sử dụng van tách nước sẽ tránh được hiện tượng tổn thất năng lượng, tạo nước ngưng tu xả ra búa nước trong đường ống. Nó là thiết bị không thể thiếu trong hệ thông hơi nóng cấp nhiệt, cũng như Bẫy Hơi không thể thiếu được.

2/ Các Thông Số Kỹ Thuật.

Hãng sản xuất: Yoshitake

Loại van: Van tách nước.

Vật liệu thân van: Gang dẻo

Áp lực làm việc tối đa: 20bar (hơi nóng), 10bar (khí nén)

Nhiệt độ làm việc tối đa: 220oC

Kiểu kết nối: Nối ren tiêu chuẩn JIS RC (Model: DS-1)

Nối bích tiêu chuẩn JIS 10KFF, JIS20KFF (Model: DS-2)

Kích Thước: DN15 – DN50 (Model: DS-1)

DN15-DN100 (Model: DS-2)

Ứng dụng: Được sử dụng rỗng rãi trong hệ thống hơi nóng và khí nén.

Xem thêm: https://phongthuynhao.edu.vn/tin-tuc/

3/ Nguyên Lý Hoạt Động Của Van Tách Nước.

          Van tách nước hoạt động tự động trên các thiết bị hơi nóng hoặc khí nén, được sử dụng sấy khô, dẫn nguồn khí nóng hoặc hơi nóng cấp cho hệ thống khác.

Lực ly tâm tạo ra trong chất lỏng vì các dải phân cash thiết kế cấu trúc nội bộ. Các chất lỏng chảy dọc theo bức tường vì sự khác biệt trong lực hấp dẫn cụ thể. Các vách ngăn dẫn chất lỏng vào ổ cắm cống để bẫy.

Van tách nước hoạt động tự động trên các thiết bị hơi nóng hoặc khí nén. Luồng hơi hoặc không khí phải chịu 1 lực ly tâm khi đi vào bộ phận tách nước. Khi hơi nước hoặc không khí chảy vào bộ phận tách nước, lực ly tâm bắt đầu hoạt động bằng cấu trúc bên trong của thân. Ống dẫn nước lốc xoáy dọc theo bề mặt thành thân van do hậu quả của sự chênh lệch về trọng lực riêng giữa nó và hơi nước hoặc không khí, và đập trở lại vách ngăn. Ống dẫn sau đó sẽ dẫn chất lỏng thông qua cổng xả và tách hơi bởi cửa sập. Vì vậy, hơi và không khí sạch sẽ và khô được chảy vào phía đầu ra.

Xem thêm: https://phongthuynhao.edu.vn/tu-van/

4/ Vị Trí Lắp Đặt Van Tách Nước.

          Hơi nóng dẫn mất mát nhiệt gây ra hơi nước nóng ngưng tụ, nước ngưng nằm về phía dưới cùng của đường ống. Hơi nóng đi qua nước ngưng sẽ ở trên. Nước vơi hơi tạo hiện tượng búa nước gây xói mòn trên các bộ phân van và thiết bị khác.

Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào về sản phẩm Gioăng phớt, van…Vui lòng liên hệ với VINDEC chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Best regards,

Hotline: 0981 158 904 (Zalo)

Mail: [email protected]

T: 024 629 305 02 / 024 6666 6667

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.