Xem ngày chuyển nhà cho tuổi Kỷ Hợi 2021

0

Nhập trạch là một nghi lễ được tiến hành khi chuẩn bị dọn vào nhà mới mua hoặc mới xây, chính vì vậy xem ngày về nhà mới tuổi 1959 để công việc được thuận lợi cũng rất quan trọng.

Tùy theo từng tuổi của mỗi người mà sẽ chọn được ngày phù hợp khác nhau, có thể đẹp với người này nhưng xấu với người kia.

Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu và xem ngày chuyển nhà cho tuổi Kỷ Hợi nhé.

 

xem ngày nhập trạch cho tuổi kỷ hợi

Xem thêm: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội

Cách xem ngày tốt để chuyển nhà

xem ngày chuyển nhà

         Xem ngày tốt chuyển nhà cho tuổi Kỷ Hợi cần dựa trên lý luận phong thủy. Con người sinh ra và lớn lên sẽ mang một vận mệnh nhất định và ứng với một con giáp cụ thể.

         Trong 12 con giáp này luôn tồn tại những cặp giáp khắc xung và cũng có những cặp giáp rất hòa hợp. Vậy nên khi bạn tiến hành công việc quan trọng như chuyển nhà thì cần lưu ý đến vấn đề này.

         Khi chuyển nhà bạn phải xem xét kỹ tuổi của mình, ngày và giờ chuyển nhà, năm chuyển nhà để tránh nằm trong tứ hành xung khắc ảnh hưởng đến vận khí, gây trắc trở và khó khăn và trong cuộc sống sau này ở nhà mới.

         Đây là yếu tố cần thiết, cho dù bạn ở độ tuổi nào, thuộc cung mệnh nào hay con giáp thì tất cả mọi việc đều sẽ may mắn hơn khi chọn ngày giờ hoàng đạo để làm, kể cả việc chuyển nhà mới.

         Sở dĩ gọi là hoàng đạo vì trong những ngày giờ này mọi sự đều được tốt đẹp.

         Những ngày này được các sao tốt chiếu xuống, tạo nên may mắn cho gia chủ. Các bạn có thể xem ngày hoàng đạo ở các cuốn lịch vạn niên, hay xem online trên mạng internet rất dễ dàng.

         Đối lập với hoàng đạo là các ngày hắc đạo – những ngày xấu ở trong tháng gây trở ngại, khó khăn cho gia chủ trong mọi việc. Bạn nên tránh khi phải chuyển nhà nhập trạch để tránh gặp những rủi ro, điều không may mắn khi sang nhà mới nhé.

     Ngày hắc đạo sẽ được tính theo ngày âm và dựa theo địa chi 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Cụ thể ngày hắc đạo trong tháng theo âm lịch như sau:

         – Tháng 1, tháng 7: Ngọ, Mão, Hợi, Dậu.

         – Tháng 2, tháng 8: Thân, Tỵ, Sửu, Hợi.

         – Tháng 3, tháng 9: Tuất, Mùi, Sửu, Hợi.

         – Tháng 4, tháng 10: Tý, Dậu, Tỵ, Mão.

         – Tháng 5, tháng 11: Dần, Hợi, Mùi, Tỵ.

         – Tháng 6, tháng 12: Thìn, Sửu, Dậu, Mùi.

Xem ngày tốt về nhà mới của tuổi Kỷ Hợi như thế nào

         Vạn vật trong trời đất luôn thay đổi, xem ngày chuyển tuổi 1959 Kỷ Hợi cần đáp ứng được các yêu cầu phong thuỷ nhà ở sau:

         – Xem ngày nhập trạch tuổi Kỷ Hợi phải tương sinh hoặc tương hỗ với bản mệnh của gia chủ. Tuổi Kỷ Hợi mệnh Mộc, vì vậy nên chọn ngày thuộc hành Thủy (tương sinh) hoặc thuộc hành Mộc (tương hỗ).

         – Xem ngày về nhà mới tuổi Kỷ Hợi phải tránh ngày Sửu, là ngày xung với tuổi của bạn.

         – Xem ngày chuyển nhà tuổi Kỷ Hợi phải tránh ngày Hợi, là ngày xung thái tuế với tuổi của bạn.

         – Ngày tốt về nhà mới tuổi Kỷ Hợi phải là ngày tốt cho công việc nhập trạch.

         Vậy tuổi Kỷ Hợi chuyển nhà vào ngày nào tốt? đó là ngày thỏa mãn cả 4 yếu tố trên.

Công việc chuyển bị để nhập trạch tuổi Kỷ Hợi gồm những gì?

tuổi Kỷ Hợi nhập trạch

         Sau khi xem ngày chuyển nhà tuổi Kỷ Hợi, thì các bạn cần chuẩn bị sẵn các công việc sau để nghi lễ nhập trạch được diễn ra thuận lợi nhất:

         – Chuẩn bị đồ đạc chuyển tới nhà mới:

         Trong quá trình dọn dẹp phải chính tay gia chủ và thân quyến chuẩn bị. Nếu quá nhiều đồ đạc cần thuê người hay người khác trợ giúp thì gia chủ cũng cần phải tham gia làm cùng để được may mắn.

Xem thêm: Thuê xe tải chở hàng Hà Nội

         – Thời gian chuyển nhà:

         Cần chọn thời gian chuyển vào ban ngày, tốt nhất là vào buổi sáng, không được chuyển vào buổi tối. Đó cũng chính là ngày tốt về nhà mới tuổi Kỷ Hợi.

         – Sửa soạn bàn thờ:

         Cần dùng khăn mới và sạch nhúng vào rượu gừng hoặc rượu ngũ vị hương để bao sái bàn thờ, tuyệt đối không được sử dụng các khăn đã lau chùi nơi khác để sử dụng. Sau đó bày biện lễ vật đầy đủ trên bàn thờ để kính lễ các bậc bề trên.

         – Đun nước và thắp lửa:

         Sau khi khấn lễ và thắp nhang cúng thần linh gia chủ cần khai bếp, đun nước và mở vòi nước trong nhà cho chảy. Theo quan niệm dân gian bếp phải có lửa, không được dùng bếp điện thay thế. Nước đun sôi có thể dùng pha trà để cả nhà uống và mời khách.

         Nhìn chung, việc xem ngày nhập trạch tuổi Kỷ Hợi rất quan trọng, đây cũng là việc để đảm bảo bình an và may mắn khi chuyển tới nhà mới. Chính vì vậy từng khâu cần chuẩn bị chu đáo, và gia chủ cần có tâm kính lễ các bậc bề trên.

Kết luận

         Như vậy các bạn đã cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách xem ngày chuyển nhà cho tuổi Kỷ Hợi qua bài viết trên. Nhập trạch là một khởi đầu mới, vì vậy cần phải tính toán và xem xét kỹ phong thuỷ nhà ở để tránh được những hậu quả, xui xẻo về sau này.

         Hy vọng bài viết giúp ích được cho các quý độc giả, xin cảm ơn vì đã quan tâm theo dõi.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.