Ý nghĩa cây đào tiên

0

Cây đào tiên có tên khoa học là crescentia cujete. Cây đào tiên thuộc họ bignonieceae. Cây có nguồn gốc từ đất nước Brazil. Có thể nói đất nước brazil là nơi , là nguồn gốc của nhiều loài cây trồng cảnh phổ biến hiện nay. Sau đó cây phát triển và phân bố tại những nơi có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới ẩm mưa nhiều, khí hậu nóng ẩm, lượng mưa trên năm cao, trung bình từ 2000ml. Cây ưa những nơi có ánh sáng tốt. Cây phân bố tại nhiều quốc gia từ Châu Mĩ đến Châu Á… trong đó có quốc gia Việt Nam. Tại Việt Nam, cây được trồng làm cảnh, tại các công trình đô thị, công trình công công như công viên khu du lịch, cảnh quan công sở, trường học…

cây đào tiên
Hình: Cây đào tiên cỡ lớn

Đặc điểm và ứng dụng của cây đào tiên:

Cây mang vẻ đẹp của sự cổ điểm nhưng đầy kiêu sa. Cây có ý nghĩa của sự đoàn tụ sum vầy. Cây mang ý nghĩa về mặt phong thủy, đem lại nhiều thuận lợi cho gia chủ. Cây đào tiên là loài cây thân gỗ, sống lâu năm, cây sinh trưởng và phát triển chậm, sẽ cho quả sau 2 đến 3 năm. Cây có sức sống khỏe có thể phù hợp với nhiều loại điều kiện khí hậu và địa hình khác nhau.

Thân cây phân làm nhiều cành, tán lá sum xuê tạo ra độ che phủ cao. cây đào tiên chỉ cao khoảng hơn 4m cho cây trưởng thành. Rễ cây là loiaj rễ cọc, rêc chính to khỏe cắm sâu xuống đất cùng với nhiều rễ phụ có thể hấp thụ chất dinh dưỡng ở mọi bề mặt của đất giúp cây phát triển tốt. Lá cây có phiến lá dầy, nhẵn bóng. Lá có mặt trên màu xanh nhạt, mặt dưới màu xanh đậm. Lá cây thường ra rất nhiều ở tán lá, tán lá dầy và rộng tạo độ che phủ cao. Lá cây to, dài khoảng 12 cm, rộng khoảng 4 cm. Lá cây có gân chính trải dọc phiến lá, lá có hình elip, và thuôn nhọn ít ở phần đuôi lá.

cây đào tiên
Hình: Cây đào tiên

Cây đào tiên cũng mang vẻ đẹp của loài hoa, tạo ý nghĩa, Hoa đào tiên có màu trắng, đài hoa to, bên trên là các cánh hoa to dầy nhưng rất dễ gẫy và dập nát. Hoa đào tiên là các hoa đơn, mọc ở xung quanh thân và tán lá. Hoa mang ý nghĩa của sự tươi mới, nở vào mùa xuân góp phần tô thêm vẻ đẹp cho sắc xuân. Hoa nở bền nhưng có mùi hoa hơi ngai ngái. Quả đào tiên là một loại quả mang ý nghĩa của sự đoàn tụ, sum vầy, ngày sưa cây chỉ được trồng ở các nơi như cung điện của vua chúa mang ý nghĩa cao sang. Quả cây tạo nên vẻ đẹp và ý nghĩa cho cảnh quan. Cây được yêu thích bởi vẻ đẹp và ý nghĩa về mặt phong thủy và tâm linh nên cây là lựa chọn hàng dầu tại các công trình đô thị.

cây đào tiên
Hình: cây đào tiên trồng giếng trời

Ngày nay người ta sử dụng cây đào tiên để trồng nhiều ở trong nhà, các khu vực như: Ban công hay giếng trời. Bởi lẽ cây có thể sinh trưởng tốt trong môi trường mà thiếu ánh sáng và thiếu không khí như ở trong một căn hộ. Tuy nhiên việc quá thiếu ánh nắng sẽ làm cho cây bị kém phát triển hệ lá.

Xem chi tiết về cây đào tiên: https://caydothi.vn/cay-dao-tien.html

Xem thêm:

Ý nghĩa của cây hoa giấy trong phong thủy

Phong thủy đơn giản cho bố trí nhà ở

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.