Ý nghĩa của cây cau lùn trong quan niệm dân gian

0

Ông cha ta từ xưa đã có những quan niệm về cây cảnh trong nhà đúc kết từ nhiều năm hay từ những ý nghĩa mà nó mang lại “Trước trồng cau, sau trồng chuối”. Cho đến ngày nay thì quan niệm này vẫn được cho là đúng và hợp lí, bên cạnh việc làm cho ngôi nhà có không gian xanh tươi thì việc lựa chọn loại cây cảnh hợp phong thủy sẽ giúp cho gia đình khỏe mạnh, hòa thuận và thuận lợi làm ăn hơn.

Hình: Những cây cau lùn được trồng thành 1 hàng trước cửa nhà

Trồng cây Cau Lùn mang lại nhiều may mắn cho chủ nhà. Quan niệm “Trước trồng cau, sau trồnng chuối” của các cụ thời xưa sở dĩ còn được giữ lại là vì chúng rất đúng đắn và có cơ sở. Đây chính là kinh nghiệm bao đời nay về việc sắp xếp cảnh quan cho ngôi nhà. Cây cau được trồng ở phía trước nhà để ngăn gió lạnh theo hướng Bắc và Đông Bắc. Bởi thế, phía trước ngôi nhà nên trồng cây cau nói riêng hay nói chung là những cây có thân dạng cột thẳng (Cau, Thiên Tuế, Cọ hay Dừa…) để có thể vừa không ngăn cản nắng sớm và gió mát, vừa cho dáng vươn cao thẳng và đẹp hơn nữa chúng còn ít rụng lá.

Hình: Cây cau lùn tại vườn ươm

Cau lùn có các đặc điểm nỏi bật như ngoài thân cao và thẳng, tán lá rộng, ít rụng lá thì chúng còn có những chùm hoa thơm dịu và quả xum xuê… Điều này gợi cho người ta nghĩ rằng chúng mang lại sự may mắn cho gia đình. Với dáng thân cây thẳng, lá hoa và quả đều sum suê, cây tượng trưng cho sự may mắn, phú quý và hàng cau sẽ là bức tường thanh che chắn cho gia chủ khỏi những điều không may mắn và những vận khí xấu. Ngoài ra thì quả cau được biết là lễ vật không thể thiếu trong các đám hiếu, hỉ và giỗ chạp hay thờ cúng tổ tiên, nó thể hiện lòng thành kính của gia chủ.

Hình: cây cau lùn cho hoa khi đạt kích cỡ trưởng thành

Trồng cây cau lùn còn tốt cho sức khỏe và môi trường. Việc trồng cây cau lùn trước nhà giúp tạo luồng khí mát mẻ cho ngôi nhà của bạn, không gian trở nên thông thoáng hơn. Nếu được trồng trong vườn thì vừa mang lại nguồn thu nhập lại vừa có khoảng không gian xanh và đẹp, lại có thể tận dụng các bộ phận của cây để làm đồ dùng như: mo cau làm quạt, lá cau làm chổi quét. Ngoài ra, cây còn có hình dáng rất đẹp, lá cau màu xanh bóng. Do có hình dáng đpej nên ngoài trồng trong sân vườn thì cau lùn cũng thích hợp trồng trong chậu để làm cảnh ở trong phòng khách, phòng làm việc hay phòng họp, giúp cải tạo môi trường sống, góp phần lọc khí thải và bụi, làm tươi mát bầu không khí điều này rất tốt cho sức khỏe con người.

Để chọn được 1 cây cau lùn xịn chuẩn F1 là điều hết sức khó khăn cho người mua. Thông thường khi đạt kích cỡ trưởng thành thì người ta mới có thể chọn chuẩn xác một cây cau lùn F1 hay không. Quý vị hãy liên hệ công ty Cây Đô Thị là đơn vị bán cây cau lùn xịn F1 uy tín chất lượng ở miền Bắc Việt Nam. Hotline: 0919280392

Xem thêm:

Cách trồng cây bồ đề

Lưu ý về phong thủy của mặt tiền và mặt hậu khi bố trí

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.