Ý nghĩa của cây hoa giấy trong phong thủy

0

Cây hoa giấy có tên khoa học là Bougainvillea là một chị thực vật có hoa là loại dây leo dạng có gai, mọc cao tới 1-12m. Hoa thật sự của chúng nhỏ và nói chung có màu trắng, nhưng mỗi cụm 3 hoa được bao quanh bằng 3 hay 6 lá bắc với màu rực rỡ Chăm sóc cây hoa giấy cho ra hoa quanh năm

Hoa giấy là một trong những giống cây dây leo, thân gỗ lớn, mập, khỏe, mọc nhanh. Cành nhánh nhiều, vươn dài với độ che phủ lớn. Lá cây hoa giấy xanh quanh năm và có thể rụng vào mùa đông ở các tỉnh phía bắc. Hoa lớn do lá bắc màu sắc sỡ làm thành., hoa mọc thành chùm với nhiều bông hoa nhỏ xinh. Một số màu cơ bản của cây hoa giấy phải kể tới màu trắng, hồng, cam, đỏ. Cây hoa giấy dễ trồng và chăm sóc , ưa sáng, chịu nắng tốt, phát triển nhanh thích hợp trồng trang trí ban công, cổng vòm. Các nhà vườn ở nước ta gây trồng nhiều dạng hoa có màu sắc khác nhau, khi ghép để cho trên 1 cây có đủ các màu sắc của hoa.

cây hoa giấy
hình: cây hoa giấy

Cây hoa giấy có nhiều màu sắc bắt mắt nên thường được dùng để trang trí tại các khu vui chơi, sảnh công ty, cơ quan hay còn được dùng làm hàng rào. Cây hoa giấy có thể trồng trên chậu để tạo các dáng cây bonsai rất đẹp hoặc cũng có thể trồng trong sân vườn nhà để làm vòm cổng trang trí cho cổng nhà. Ngoài ra, hoa giấy còn là một loại cây mang lại tài lộc cho gia chủ nên nhiều nhà khi chọn mua hoa giấy cũng phải tìm lọai hoa giấy màu sắc hợp với phong thủy. Màu sắc cũng thể hiện tính cách của gia chủ, màu đỏ thể hiện ý chí phấn đấu vươn lên, màu hồng đại diện cho sự nữ tính mềm yếu, màu tím thể hiện sự lãng mạn hay màu trắng đại diện cho sự thanh tao. Tuy nhiên, nếu gia chủ mệnh kim thì nên chọn hoa giấy màu vàng để hợp phong thủy, vì màu vàng đại dện cho đất mà thổ thì sinh kim.

cây hoa giấy
Hình: cây hoa giấy

Thực tế, không phải ai cũng hiểu hết được giá trị cũng như ý nghĩa phong thủy của cây hoa giấy. Có nhiều người đặt cây hoa giấy trong nhà theo cảm tính đã mang lại những điềm không tốt cho gia đình. Vì vậy, khi trồng hoa giấy, người trồng phải lựa chọn thật kĩ về chủng loại, kích cỡ, màu sắc, … để phù hợp với phong thủy ở từng vị trí trong nhà. Cây hoa giấy có tác dụng làm trong lành không khí, tươi đẹp cảnh quan mà còn mang trong mình ý nghĩa sum vầy, hạnh phúc sự bao bọc chở che, giúp cho gia chủ luôn may mắn, hạnh phúc, phát tài, phát lộc. Nhưng chỉ nên trồng ở một góc sân và ở góc xấu đối với tuổi của gia chủ. Khi trồng ở một góc xấu, thì việc mua cây hoa giấy về trồng sẽ bao trùm và hấp thụ hết xung sát khí trong nhà, mang lại bình yên cho gia đình. Còn đối với những nhà có sân rộng phía trước nên chọn các cây tre, trúc, tùng để bày trí vì hình dáng tre trúc thanh mảnh, cao ráo, trong phong thủy hai loại cây này mang  nét mềm mại vừa oai phong dù gặp mưa gió vẫn hiên ngang nên có khả năng xua đi rủi ro, đem lại may mắn cho gia chủ.

Xem thêm:

https://phongthuynhao.edu.vn/gioi-thieu-ve-cay-hoang-nam/

https://phongthuynhao.edu.vn/phong-thuy-don-gian-cho-bo-tri-nha-o/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.