Ý nghĩa của cây nguyệt quế trong phong thủy

0

Trong cuộc sống ồn ào và vội vã của nhịp sống hiện đại, con người trở nên vội vàng hơn, thời gian mà mọi người dành cho công việc  tăng lên đi cùng với đó là việc dành thời gian cho gia đình bị giảm đi. Mỗi giây phút được ở bên gia đình sẽ luôn ý nghĩa với mọi người nhất là với những người đi xa. Ngôi nhà trong quan niệm của người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng luôn là nơi bình yên nhất của mỗi con người.

Nhịp sống hiện đại nhưng có những thứ từ ngàn năm vẫn được lưu truyền và kế thừa, trong đó việc làm sao cho hợp Phong Thủy tại nơi ở, tại căn nhà luôn được nhiều người quan tâm. Việc trồng cây phong thủy là một trong những truyền thống từ hàng nghìn năm vẫn còn đến ngày nay.

Trong phong thủy: Thì việc Cây xanh đó là đại diện cho yếu tố Mộc. Cây xanh hay cũng chính là Mộc có ý nghĩa là 1 trong 5 yếu tố ngũ hành: Kim- Mộc- Thủy- Hỏa – Thổ. 5 yếu tố ngũ hành trên được cho là 5 yếu tố cấu thành nên trái đất. Việc trồng cây xanh sẽ giúp cho cân bằng giữa các yếu tố ngũ hành cho một ngôi nhà hay một công trình xây dựng hiện đại – nơi mà vốn dĩ các yếu tố như: Kim, Hỏa, Thổ đang chiếm ưu thế.

Với phong thủy nhà ở: thì việc lựa chọn một loại cây trồng làm chủ đạo luôn được quan tâm- đặc biệt là những ngôi nhà ngay nay khi mà không gian sống trở nên hẹp hơn thì việc chọn cây trồng phù hợp cũng trở nên khó khăn hơn. Hiểu được chính nguyên nhân đó nên tôi xin được giới thiệu một loại cây trồng Phong Thủy phù hợp đó chính là: Cây nguyệt quế.

cây nguyệt quế
Hình: Cây nguyệt quế khuôn viên nhà

Phân loại cây nguyệt quế:

Cây nguyệt quế thường có 2 loại:

Loại 1: Đó là cây nguyệt quế lá to: là cây trồng có dạng khóm, dạng bụi. Cây có lá to cỡ ngón tay. chiều dài lá từ 2-3cm, chiều rộng của lá 1-2cm. Lá có màu xanh đậm và bóng. Bên cạnh đó có thể nhận biết bằng cách nhìn vào cấu tạo của cành lá. Cây nguyệt quế lá to có cành nhỏ mềm, thường mọc thành tán tròn thấp. Cây loại này thường được trồng nền tại các công trình.

Loại 2: Cây nguyệt quế lá nhỏ, thân xoăn: Là loại cây có ý nghĩa trong việc trồng Phong Thủy nhờ nó có thân dạng cổ thụ, lá nhỏ và có hình bầu dục. Hoa của loại cây này rất thơm nên rất được nhiều người thích.

ý nghĩa phong thủy của cây nguyệt quế:

cây nguyệt quế cổ thụ
Hình: Cây nguyệt quế cổ thụ

– Cây nguyệt quế cũng như nhiều loại cây khác thì đó là cây trồng mang yếu tố Mộc. những người mang mệnh Thủy, mệnh Mộc thì nên chọn việc trồng cây phong thủy là một yếu đó quan trọng bậc nhất trong các yếu tố Phong Thủy. Nó giúp cho bản mệnh được hỗ trợ bởi môi trường sống xung quanh khi mà yếu tố hành Mộc luôn đóng vai trò tương sinh với bản mệnh.

– Nhiều người có thể đã biết việc cành nguyệt quế là biểu tượng cho chiến thắng và thành công. Đó cũng chính là ý nghĩa của việc có nên trồng một cây nguyệt quế hay không. Cây nguyệt quế được trồng với ý nghĩa sẽ tạo nên điều may mắn, mang lại sự chiến thắng và thành công của các thành viên trong gia đình trên nhiều lĩnh vực. Chiến thắng của cành nguyệt quế đó là chiến thắng của bản lĩnh, chiến thắng một cách tuyệt đối và được ngưỡng mộ.

Ngày nay người ta thường mua cây nguyệt quế lá nhỏ về trồng tại nhà của mình để mong muốn cos được sự may mắn và thành công.

Xem thêm:

Ý nghĩa cây đào tiên

Ý nghĩa của cây hoa giấy trong phong thủy

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.