Ý nghĩa nhân văn và mẹo hay cho việc dọn nhà ngày tết

0

Dọn nhà ngày tết là một công việc mà bất kỳ gia đình nào cũng đều thực hiện như một thông lệ truyền thống trong những ngày cuối năm giáp tết. Vậy dọn nhà ngày tết có ý nghĩa gì và có những mẹo hay nào để giúp việc dọn dẹp trở nên nhanh lẹ hơn? Cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Ý nhân văn của việc dọn dẹp nhà ngày tết

Từ ngàn đời xưa đến nay, dù bận rộn ngược xuôi thì tết vẫn là thời gian thiêng liêng, ý nghĩa nhất của các gia đình việc. Và một trong các công việc để chào đón một năm mới đó chính là việc dọn nhà ngày tết.

y-nghia-don-nha-don-tet

Ý nghĩa dọn dẹp nhà ngày tết

Theo như ông bà xưa, dọn nhà ngày tết sẽ mang lại các ý nghĩa nhân văn như sau:

  • Sắp xếp gọn gàng nhưng bừa bộn của năm cũ để đón một năm mới an lành
  • Xóa bỏ hết những âu lo, phiền muộn bằng chính việc vứt bỏ những thứ cũ kỹ
  • Chào đón năm mới với việc rước phúc lộc vào nhà
  • Đón ông bà, tổ tiên đã khuất về thăm con cháu 
  • Gắn kết yêu thương trong gia đình

Mẹo dọn dẹp nhà cửa ngày tết vừa nhanh lại vừa gọn

Vì công việc của xã hội hiện đại quá nhiều khiến người ta không còn quá nhiều thời gian chỉ để dọn dẹp nhà cửa, đặc biệt là dịp cuối năm. Vậy nên bạn hãy tập trung vào các mẹo sau đây để nhà cửa vẫn sạch sẽ mà không tiêu tốn nhiều thời gian.

Dọn đồ chứ không dọn phòng

Thông thường chúng ta hay phân chia các phòng để dọn dẹp và điều này sẽ mất nhiều thời gian hơn. Thay vào đó hãy dọn dẹp đồ đạc trong gia đình như quần áo, sách vở, tranh ảnh,…

Hãy dọn dẹp những vật dụng liên quan đến tình cảm trước vì điều này giúp bạn phấn khích hơn khi dọn dẹp.

Loại bỏ đồ vật không cần thiết

Thói quen của người Việt Nam là hay trữ đồ để khi cần thì dùng và điều này vô tình đã làm nên núi đồ đạc mà nhiều khi nhìn đến bạn cũng phải choáng ngộp. 

meo-don-nha-ngay-tet

Mẹo hay giúp dọn nhà ngày tết nhanh chóng

Do đó, bạn hãy loại bớt chúng đi, xem chúng được mua khi nào, có còn sử dụng được không và tương lai còn dùng tốt hay không để từ đó loại đi những vật không cần thiết.

Sắp xếp đồ đạc nơi dễ nhìn thấy

Với những đồ đạc thường xuyên sử dụng, bạn nên lưu vào những thùng có thể dễ thấy và để vị trí thuận tiện để dễ dàng lấy khi cần sử dụng.

Những vật chưa dùng tới hoặc kỷ niệm, bạn nên phân loại và cho vào các thùng cất giữ, có thể ghi tên bên ngoài để khi cần có thể dễ nhớ và tìm thấy ngay.

Sắp xếp đồ theo chiều dọc

Việc sắp xếp đồ theo chiều dọc sẽ giúp tiết kiệm được diện tích và dễ dàng lấy khi cần thiết, đặc biệt nếu là quần áo thì sẽ không sợ bị nhàu nhĩ nếu để lâu.

Ngoài ra bạn cũng nên tống khứ ngay những đồ vật sau: quần áo, giáy dép cũ, các vật hết hạn sử dụng như thuốc tây, mỹ phẩm, thực phẩm, các dụng cụ cũ không dùng được nữa, dây sạc, báo, tạp chí cũ,…

Với ý nghĩa cũng như mẹo hay trên đây hy vọng sẽ giúp bạn dọn nhà ngày tết nhanh chóng và gọn gàng. Nếu bạn là người bận rộn và để giảm tải bớt công việc, bạn hãy liên hệ ngay với công ty TNHH Giúp Việc Nhà Thiên Phúc để được tư vấn chọn ngay dịch vụ dọn nhà vừa hợp túi tiền lại vừa mang đến lợi ích cao.

☎️ Gọi Nếu Bạn Cần Tư Vấn: 032 678 1122 – 0932 920 989

Website Công Ty: dichvugiupviecnha.vn

👉 Bạn Hãy Tham Khảo Thêm Dịch Vụ Khác: https://phongthuynhao.edu.vn/can-tim-nguoi-phu-quan-com-co-kinh-nghiem-tai-tphcm/

👉 Bạn Hãy Tham Khảo Thêm Dịch Vụ Khác: https://phongthuynhao.edu.vn/ban-lo-lang-rang-khong-ai-cham-soc-be-hay-tim-den-dich-vu-cham-soc-cho-tre-so-sinh-tai-nha/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.