0

Cửa sổ nên thiết kế thế nào để hợp phong thủy?

Trong phong thủy, không chỉ có lối đi vào của gia đình mới là điểm mà gia chủ phải quan tâm khi bố trí, thiết kế mà cửa sổ cũng đóng vai trò không hề nhỏ để cân bằng phong thủy của căn nhà. Thế nên, chúng ta cũng cần phải tìm hiểu và hiểu biết những điều liên quan đến khi thiết kế, xây dựng, bố trí cửa sổ sao cho phù hợp với kiến trúc, diện tích của căn nhà mà không phạm vào những điều kiêng kị của phong thủy.

1. Không nên trổ cửa sổ ở nơi trú tài của gia đình.

Trong phòng khách của mỗi nhà thì tài vị là hướng quan trọng nhất vì nó là nơi ngưng tụ tài khí của cả căn nhà, chịu trách nhiệm đến những tài vận, tiền tài của mọi người trong gia đình chúng ta. Hướng tài vận thường là góc chéo của cửa vào phòng khách của gia đình vậy nên khi chúng ta xây của sổ thì nên tránh những góc này ra vì nếu đặt ngay sau lối vào của gia đình thì tài khí chưa kịp tích tụ lưu chuyển thì đã theo hướng cửa sổ thoát ra ngoài. Đặt của sổ ở đây chẳng khác nào mở lối xua tài vận đi, làm suy hao tài khí của cả nhà, gây hao tài, tốn của, suy sút cho gia đình.

2. Cử sổ của nhà không được đối diện cột điên, hung khí, đường thẳng

  • Cửa sổ đối diện cột điện: Nếu như ở ngay cử sổ nhìn ra mà chúng ta gặp ngay cột điện chẳng khác nào có một cây cột đang đè nặng trên ngôi nhà của chúng ta. Cột điện trở thành vật gây ra nguồn sát khí, trực tiếp chiếu và chạy vào nhà của chúng ta qua hướng cửa sổ, gây ảnh hưởng bất lợi cho người ở trong căn phòng có cửa sổ nói riêng và ảnh hưởng đến luồng khí của căn nhà trong tổng thể, có thể gây ra bệnh tật cho người trong gia đình.
  • Cửa sổ đối diện nơi có hung khí: Điều đại kị là bên ngoài của sổ là những vùng đất xấu, có hung khí như bãi rác, cống rãnh hôi thối, hay nhà tang lễ, nghĩa địa… Dù vị trí cách nhà ở xa hay gần thì chúng vẫn có ảnh hưởng trực tiếp tới nhà của bạn. Các luồng âm khí từ những vùng này có thể chạy từ ngoài vào theo hướng cửa sổ của gia đình bạn, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình, gây hao tài tốn của, làm xáo trộn các luồng khí trong nhà, phá hỏng phong thủy của cả ngôi nhà, mang đến đau ốm, tai ương.
  • Cửa sổ đối diện với con đường chạy thẳng: Nếu như nhà bạn vô tình nằm trong tuyến đường nào đó mà nhà bạn là nơi kết thúc của con đường đó thì cũng nên chú ý đừng thiết kế cửa sổ ở nơi kết thúc con đường. Trong phong thủy, khi bạn đặt của sổ ở vị trí đó con đường sẽ như là một mũi tên , mang theo hung khí đâm thẳng vào trong căn nhà của gây tai họa xấu cho mọi người trong nhà.

3.  Thiết kế của sổ phù hợp.

Kích thước cảu của sổ khi chúng ta thiết kế cũng phải phù hợp với cảnh quan và diện tích của căn nhà sao  cho phù hợp.

  • Khi của sổ quá to: nếu thiết kế của sổ quá to so với diện tích của căn nhà thì sẽ khiến cho các luồng cát khí dễ vận chuyển, hao dịch ra bên ngoài của căn nhà. Đặc biệt khi vào hè thì nó sẽ là nơi hút khí nóng vào trong nhà gây tích tụ hỏa khí làm xáo trộn khí cho căn nhà, người trong nhà dễ nổi nóng, thường xuyên cãi cọ, bất hòa. Còn khi vào mùa đông thì dễ gây mất nhiệt khí của căn nhà, làm cho mối quan hệ của những người trong nhà không tốt.
  • Khi của sổ quá nhỏ : nếu thiết kế của sổ quá nhỏ có thể gây ra cảm giác tù túng, chật chội bí bách, các luồng khí qua vào trong nhà qua đường cảu sổ sẽ trở nên châm chạp tắc nghẽn, làm cho không khí trong phòng tù túng, người trong nhà cũng sẽ cảm thấy khó chịu, bứt rứt.

 

Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục về nhà mới

Bói nốt ruồi ở cổ

phuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *