Đặc điểm của dòng máy nén khí trục vít không dầu?

0

Khái niệm về máy nén khí trục vít không dầu là gì? Nguyên lý hoạt động của thiết bị này như thế nào?

Nhiều khách hàng sẽ thắc mắc, máy nén khí trục vít không dầu có thực sự là không sử dụng dầu trong quá trình hoạt động? Để có được câu trả lời thích hợp nhất, mời bạn tham khảo một số thông tin dưới đây.
 
Theo thông tin, dòng sản phẩm máy nén khí trục vít công nghiệp không dầu giúp tạo ra luồng năng lượng khí nén với độ tinh khiết cực cao bởi không lẫn tạp chất hay dầu máy nén khí. Thậm chí ở một số hãng, còn đạt đến cấp độ Class O theo tiêu chuẩn ISO, đảm bảo khí nén tạo ra không chứa dầu máy. Với ưu điểm này vì thế máy được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực đòi hỏi sử dụng khí nén sạch sẽ và an toàn. Chẳng hạn như sản xuất bia và nước giải khát, y tế, thực phẩm, dược phẩm…

máy nén khí trục vít không dầu

Máy nén khí không dầu có thực sự không có dầu trong máy?

Bạn nên biết, trong máy nén khí trục vít không dầu vẫn sử dụng dầu làm mát trong thời gian vận hành. Song lượng dầu này chỉ được sử dụng để làm mát ổ bi đỡ trục vít chữ không đi vào bên trong trục vít. Trong máy nén khí này, khoang trục vít nén khí được ngăn cách với dầu làm mát bởi hai lớp phớ đặc biệt với khả năng chịu nhiệt độ cao và chống mài mòn cực tốt. Vì thế mà khí nén làm ra hầu như không có lẫn dầu máy.

Nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít không dầu

Đối với loại máy nén khí có dầu, không khí bên ngoài môi trường đi vào đầu nén và được hai trục vít xoắn ngược chiều nén lên áp suất lên tới 11 bar. Đối với máy nén khí không dầu không thể làm được điều đó. Bởi lẽ, khí nén ở dòng máy này không được làm mát bằng dầu và với áp suất cao như thế thì việc làm mát cực kỳ khó khăn.

Bên cạnh đó, khó có chất liệu nào có thể chế tạo được trục vít có thể làm việc trong điều kiện như vậy. Nếu như có thể làm thì chi phí sẽ rất đắt đỏ.

Để giải quyết được vấn đề này, ở máy nén khí trục vít không dầu được thiết kế hai đầu nén khí với một thấp để lấy không khí vào rồi nén lên áp suất 2 – 3 bar. Sau đó, khí nén sẽ được làm mát rồi chuyển đến đầu nén cấp hai để nén lên áp suất từ 7 – 11 bar. Tùy theo yêu cầu sử dụng mà tiến hành nén khí ở áp suất khác nhau.

máy nén khí trục vít không dầu

Trong đó, trục vít của máy nén khí không dầu được làm từ chất liệu hợp kim đặc biệt. Chúng có khả năng chịu nhiệt độ cao với khả năng chống mài mòn và chống oxy hóa tốt nhất.

Loại máy nén khí này sử dụng công nghệ chế tạo và lắp ráp hai trục vít ăn khớp tuy nhiên không tiếp xúc với nhau là điều rất phức tạp. Chính vì thế mà mức giá thành của loại máy nén khí này thường cao hơn so với dòng có dầu.

Một số thông tin trên đây liên quan đến dòng máy nén khí trục vít không dầu, hy vọng với những chia sẻ này bạn đã hiểu rõ hơn về mẫu máy nén khí này và giúp bạn có lựa chọn ưng ý. 

Phải làm gì khi đồng hồ nhiễm từ?

Hút mỡ nọng cằm giá bao nhiêu? Mức giá hỗ trợ có đắt không?

Việt Á – Đơn vị cung cấp hệ thống máy nén khí chuyên nghiệp!

Tự tin là một trong những địa chỉ mang đến cho khách hàng những dòng máy nén khí chất lượng cao, đa dạng về mẫu mã, thương hiệu và công suất, Việt Á sẽ luôn là đơn vị được khách hàng lựa chọn trong thời gian vừa qua. Khi bạn cần tư vấn và hỗ trợ tốt hơn về thiết bị khí nén và các phụ kiện cần thiết, đừng quên liên hệ với chúng tôi để có được những thông tin chính xác nhất!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.