0

Giống đào Thất Thốn có những loại nào

Giống đào Thất Thốn có những loại nào? Giống đào Thất Thốn là giống cây quý hiếm có giá trị cực kỳ đắt đỏ. Hoa đào Thất Thốn dễ mê hoặc lòng người bởi vẻ đẹp khác biệt so với đào thường. Vậy giống đào Thất Thốn có những loại nào? 

Giống đào Thất Thốn ở Nhật Tân

Theo những nghệ nhân trồng đào lâu năm, không ai biết rõ đào Thất Thốn có nguồn gốc từ đây nhưng xưa kia đã thấy xuất hiện ở Nhật Tân.

 

Giống đào Thất Thốn trồng tại Nhật Tân

Đặc điểm của đào Thất Thốn trồng tại Nhật Tân đó là dù bị cắt lìa cành vẫn có thể trổ hoa, kết quả. Đất trồng càng cằn cỗi thì hoa khoe sắc  càng đẹp.

Cây đào thất Thốn có thân ngắn, phần gốc sùi phồng xù xì, khi bóc vỏ cây ra thấy thân bên trong màu mận chín thay vì màu gỗ như giống đào thường.

Sức hút kỳ lạ của đào Thất Thốn đến từ màu sắc hoa đỏ quyến rũ tựa sắc đỏ hồng nhung. Búp mầm cứng cáp, có độ nhọn trông như lưỡi kiếm. Hoa có thể nở từ gốc cho đến thân, ngọn, dù mọc ở vị trí nào cũng khẳng định được nét đẹp kiêu kỳ.

Chia sẻ từ các cơ sở bán đào Thất Thốn tại Hà Nội, cây đào đẹp phải đáp ứng các tiêu chuẩn về dáng cây cân đối với chậu, tán hình nấm, cành tỏa đều, lá dày và màu xanh thẫm. Ngoài ra, chơi đào Thất Thốn phải là để nguyên cả cây trồng trong chậu chứ không được cắt cành cắm.

Giống đào Thất Thốn ở Đà Lạt

Giống đào Thất Thốn trồng tại Đà Lạt được nghệ nhân Vũ Hữu Sửu  (ấp Đa Thiện) gây giống, phát triển lần đầu tiên vào năm 1968. Về sau được nghệ nhân Ngô Nhật Tiên (ấp Hà Đông) đưa vào trồng chậu tạo thế nghệ thuật.

Đặc điểm giống đào Thất Thốn Đà Lạt

Hiện nay, tại các vườn cảnh Đà Lạt đều có sự xuất hiện của đào Thất Thốn với dáng lùn, nở nhiều hoa, sai quả, sống lâu. Giống đào này có thể được nhân giống qua phương pháp chiết, ghép cành, gieo hạt.

Đào Thất Thốn bonsai ở Đà Lạt ngoài những đặc điểm chung còn sở hữu một số đặc trưng riêng như:

+ Lá rộng, dài khiến tán cây rậm, màu nõn lá non xanh, khác với màu xanh phớt đỏ sậm của đào Thất Thốn Nhật Tân.

+ Khoảng cách giữa 2 lá đào tại đốt cây rất ngắn. Cứ khoảng 1cm lại có 5-7 lá nếu cây được phát triển ở điều kiện ánh sáng bình thường. Lý do đó ảnh hưởng đến chiều cao của cây. Thân và cành đào chỉ dài thêm khoảng 3-5cm mỗi năm.

+ Thân cây đào có vảy sẹo, vỏ màu xám khi đã hóa mộc, trong khi vỏ đào Hà Nội màu nâu sậm.

+ Nếu như đào Thất Thốn Nhật Tân ra hoa tập trung, có màu đỏ sậm, cánh hoa kép nhỏ, thì hoa Đà Lạt lại mang màu hồng lợt.

+ Đào Thất Thốn phai có tuổi thọ cao, thậm chí những cây 20 năm tuổi vẫn ra nhiều hoa.

Mua giống đào Thất Thốn ở đâu?

Mỗi giống đào Thất Thốn tại Nhật Tân hay Đà Lạt đều mang vẻ đẹp riêng và có sức thu hút mạnh mẽ. Để có cơ hội mua được cho mình cây hoa tốt, đảm bảo giá trị, bạn hãy tìm đến Công ty Cổ phần SUMO Nhật Việt.

Công ty SUMO Nhật Việt cung cấp giống đào Thất Thốn chất lượng

Địa chỉ cung cấp uy tín luôn cam kết về chất lượng giống đào Thất Thốn, sức sống bền bỉ, giá cả hợp lý. Không chỉ thế, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm còn tư vấn cho bạn cách chăm sóc hiệu quả nhất.

Công ty CP Sumo Nhật Việt hiện có trồng rất nhiều loại hoa, cây cảnh phục vụ ngày tết như: Đào thất thốn, đào tiến vua, hoa mai, cây quất cảnh,…tất cả các giống hoa và cây cảnh được trực tiếp các thạc sĩ sinh học của công ty chúng tôi nuôi trồng. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần SUMO NHẬT VIỆT

Địa chỉ: số 39, ngõ 189/61 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Điện thoại: 024 2211 8088 – 0962 567 869

CÂY CẢNH PHONG THỦY CƠ BẢN BẠN NÊN BIẾT

LỜI KHUYÊN TRANG TRÍ PHÒNG TẮM HỢP PHONG THỦY

Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục về nhà mới

Bói nốt ruồi ở cổ

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *