Làm thế nào để đăng tin cho thuê nhà miễn phí hiệu quả?

0

Hiện nay việc đăng tin cho thuê nhà miễn phí tại các trang mạng xã hội, trên các trang web liên quan đến bất động sản, hoặc trên các app về cho thuê, mua bán nhà đất rất đơn giản. Tuy nhiên trong vô số bài đăng như vậy lại chỉ có một số ít bài đăng được coi là hiệu quả.

Còn các bài đăng còn lại tuy có hoặc thậm chí không có tương tác, dẫn đến tình trạng bài đăng bị trôi và không có tác dụng. Vậy lý do tại sao?

Không thể bởi có ít người có nhu cầu thuê nhà, bởi theo khảo sát thực tế, số lượng người có nhu cầu thuê nhà, phòng trọ tăng đến trên 10% mỗi năm, số lượng dự án bất động sản quy hoạch cho thuê cũng tăng lên chóng mặt.

Vậy là do đâu mà các bài đăng lại bị bỏ lơ trong thực tế nhu cầu thuê nhà cao như vậy? Theo chúng tôi khảo sát, một trong các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này đó là bài đăng không có đủ thông tin, hoặc các bài đăng vốn đã bị trôi khiến họ không thấy. Để khắc phục vấn đề này, bàu viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra hai giải pháp để bạn có thể đăng tin cho thuê nhà miễn phí hiệu quả.

1. Khi nào thì bài đăng tin cho thuê nhà được coi là hiệu quả?

Một bài đăng với nội dung nhằm cho thuê nhà được coi là hiệu quả khi đạt được các chỉ tiêu sau:

  • Bài đăng được xuất hiện ở vị trí top đầu trong các kết quả tìm kiếm về cho thuê nhà hiện nay khi tìm kiếm trên các trang mạng xã hội như google, cốc cốc, facebook…

  • Bài đăng hoặc một vài thông tin trong nội dung bài đăng được phổ cập tới nhiều người đọc, người xem, lượng tương tác lượt truy cập lớn thông qua nhiều công cụ tìm kiếm.

  • Bài đăng có nội dung thu hút, đầy đủ các thông tin cần quảng bá về bất động sản cho thuê như thông tin giấy tờ, tiện ích, diện tích, hình ảnh…

  • Bài được được đánh giá tốt, nhận được phản hồi tích cực, thông tin được xác minh trung thực, minh bạch, để giúp xây dựng lòng tin cậy đối với khách hàng.

Như vậy, một bài đăng cho thuê nhà miễn phí hiệu quả là khi bài đăng đó có mặt trên top tìm kiếm, nổi bật và dễ dàng có thể tìm thấy được bài đăng đó. Bởi chúng ta thường có thói quen tâm lý tham khảo các thông tin thuộc top xuất hiện đầu tiên sau khi tìm kiếm vì cho rằng đều là những thông tin nổi bật, được nhiều người tương tác nhất, nên sẽ có thông tin hữu ích nhất.

2. Các yếu tố cần có giúp bạn đăng tin cho thuê nhà miễn phí hiệu quả

Để có thể đăng tin cho thuê nhà miễn phí hiệu quả, bài đăng của bạn cần có đầy đủ các yếu tố sau:

  • Bài đăng nên được đăng tại các trang web bất động sản, các group bất động sản cho thuê trên các trang mạng xã hội uy tín, chuyên nghiệp, có lượng truy cập, tương tác tích cực.

  • Bài đăng tin phải có tiêu đề ấn tượng, nội dung thu hút, đầy đủ thông tin cần yếu về nhà cho thuê. Các thông tin phải được trình bày logic, chuyên nghiệp, dễ hiểu.

  • Trong bài đăng nên tránh có các từ lóng, ngôn từ xa lạ, phức tạp. Vì đôi khi những từ này không gây ảnh hưởng đến người đọc, nhưng nó có thể khiến bài đăng của bạn bị các công cụ tìm kiếm hạn chế lại.

3. Thời điểm tốt nhất để đăng tin cho thuê nhà miễn phí hiệu quả

Khi đăng tin cho thuê nhà miễn phí, ngoài các yếu tố nơi đăng tin, nội dung bài đăng… thì thời điểm đăng tin cũng đóng góp vai trò rất lớn.

Theo khảo sát cho thấy, có không ít bài đăng do đăng vào thời điểm không phù hợp, dẫn đến tình trạng bị trôi khi các bài đăng khác đăng sau đẩy đi, khách hàng sẽ không thấy các bài đăng cũ trước đó nữa. Do vậy bạn cũng cần lưu ý đến yếu tố thời điểm này.

Theo nghiên cứu thực tế sử dụng, tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội hay các công cụ tìm kiếm khác như google, cốc cốc… thì khung giờ tốt nhất là tầm 9 giờ đến 9 giờ 30, sau 11 giờ 30 và sau 20 giờ. Đặc biệt là hai khung giờ 11 giờ 30 và 20 giờ được coi là những thời điểm hoàng kim nhất, rất nhiều khách hàng thường tìm kiếm thông tin thuê nhà trong những thời điểm này.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các bài đăng vào cuối tuần thường có lượng tương tác tốt hơn so với các bài đăng đăng vào các ngày trong tuần khác.

Như vậy, trên đây là hai giải giáp chúng tôi đưa ra nhằm giúp các bạn có thể đăng tin cho thuê nhà miễn phí hiệu quả. Đây đều là những mẹo khá đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết để vận dụng. Hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn đăng tin cho thuê nhà miễn phí hiệu quả.

>> Có thể bạn quan tâm:

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.