0

Van Bi Được Sử Dụng Như Thế Nào? Một Số Loại Van Bi Phổ Biến

Van Bi Được Sử Dụng Như Thế Nào? Một Số Loại Van Bi Phổ Biến.

1/ Giới Thiệu Chung Về Van Bi

Van bi là một thiết bị có bộ phận đóng hình bi cung cấp kiểm soát bật / tắt dòng chảy. Van bi có một cổng, thông qua trung tâm. Khi van được lắp đặt sao cho lỗ khoan được căn cùng hướng với đường ống, nó ở vị trí mở và chất lỏng có thể chảy qua nó. Khi xoay 90 độ, lỗ khoan trở nên vuông góc với đường dòng chảy, nghĩa là van được đóng lại và chất lỏng không thể đi qua.

Xem Thêm:  Van Bi INOX 304

Van bi, cùng với van bướm và van nút, là một phần của họ van 1/4. Van bi được biết đến với độ kín khít, đáng tin cậy. Vì vậy, chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng gas trong đó việc đóng van chặt chẽ là cần thiết. Van bi không phù hợp cho việc điều chỉnh dòng nước. Thân của van bi thường được làm bằng thép và có thể được chế tạo bền hơn với lớp mạ niken.

Các van bi phổ biến nhất được coi là hai chiều, cho phép dòng chảy đi tuyến tính từ đầu vào đến lối ra. Hơn nữa, van bi ba chiều và bốn chiều cho phép dòng chảy di chuyển theo nhiều hướng, bao gồm các góc 90 độ.

Xem Thêm: Van KITZ

Có bốn kiểu thân van chung: hàn hoàn toàn, thân ba mảnh (còn được gọi là phụ hoặc đầu cuối), thân tách và đầu vào. Sự khác biệt dựa trên cách các mảnh của van được sản xuất và lắp ráp, nhưng hoạt động của van là giống nhau ở mỗi loại. Mỗi thiết kế đều có lợi ích của nó. Ví dụ, thiết kế của van bi hàn hoàn toàn mang lại cho nó sức mạnh tối đa ở trọng lượng tối thiểu, cũng như sức cản tối đa, cả về áp lực đường ống và ứng suất. Thiết kế nhỏ gọn, hình cầu cũng giúp loại bỏ các mặt bích, do đó làm giảm kích thước tổng thể và hạn chế rò rỉ.

2/ Một Số Loại Van Bi Phổ Biến.

– Van bi gắn trunnion – Một van bi gắn trunnion có thêm Vô lăng cơ ở trên cùng. Điều này phù hợp cho van áp lực lớn hơn và cao hơn. Hơn nữa, thiết kế này cho phép giảm mô-men xoắn van vì van bi được hỗ trợ ở hai nơi.Thân van được gắn trunnion hấp thụ lực đẩy từ áp lực đường thẳng, ngăn ngừa ma sát dư thừa giữa van và đế van, do đó, van có thể chịu được môi trường có áp suất nén cao.

Xem Thêm: https://phongthuynhao.edu.vn/van-dien-tu-khi-nen-nhap-khau-chinh-hang/

– Van bi nổi: Van bi (Ball valve) là một thiết bị cơ khí sử dụng góc quay nhỏ hơn hoặc bằng 90 ° để đóng mở, điều tiết dòng chảy của lưu chất trong hệ thống đường ống. Đĩa của van là một viên bi có chất liệu là kim loại hoặc nhựa được đục lỗ suyên qua tâm.

– Van Bi Rising Steam

– Van Bi Full-port

Xem Thêm: https://phongthuynhao.edu.vn/van-bi-inox-tay-gat-van-bi-inox-304-316/

Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào về sản phẩm Gioăng phớt, van…Vui lòng liên hệ với VINDEC chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Best regards, 

Hotline: 0981 158 904 (Zalo)

Mail: sales03@vindec.vn

T: 024 629 305 02 / 024 6666 6667

Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục về nhà mới

Bói nốt ruồi ở cổ

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *