0

Liệu mọi người đã biết những điều nên cần tránh trong phong thủy nhà ở ?

Những bày biện, trang trí rất nhỏ trong nhà dù rất nhỏ thôi nhưng chúng ta không biết có thể làm thay đổi cả phong thủy của căn nhà, có khi mang lại những hiệu quả tốt nhưng không ít trường hợp mang lại hiệu quả xấu, làm ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của những người trong nhà.

1. Treo gương ở phòng ngủ

Cuộc sống ngày nay, chiếc gương là vận dụng không thể thiếu trong căn phòng của mỗi người đặc biệt là việc bày trong phòng ngủ để tiện cho việc trang điểm và điều chỉnh trang phục khi đi ra ngoài. Thế nhưng khi bày trong phòng ngủ của mình các bạn nên lưu ý

  • Không nên bày gương trước giường: vì theo trong phong thủy, gương có tác dụng phản chiếu, khi để đối diện giường khi bạn ngủ sẽ có hình bóng một người nữa trong nhà, gây hiện tượng bóng đè, ám ảnh về tâm lý. Thời gian càng dài sẽ càng làm cho tinh thần trở nên kém đi, hay mắc các vấn đề về tâm lý, ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Không nên bày gương đối diện của vào phòng ngủ: Khi bày gương ở vị trí này, các luồng khí từ bên ngoài đi vào phòng ngủ sẽ bị phản chiếu đi ra, làm cho căn phòng thiếu dưỡng khí , các luồng khí trong phòng không được cân bằng, gây ảnh hưởng xấu cho người trực tiếp ở trong phòng.

2.  Bố trí bể cá trong nhà.

Bể cá là một vật dụng phong thủy mang tính tích thủy cho căn nhà. Vì thế nên chúng ta nên chọn một vị trí phù hợp để có thể vận dụng bể cá tốt nhất sinh thủy cho cả căn nhà. Khi bố trí bể cá bạn nên lưu ý:

  • Bạn đừng bao giờ bày bể cá đối diện phòng bếp nhé. Bể cá mang tính thủy, nhà bếp lại vượng hỏa, khi chúng kết hợp với nhau sẽ tạo ra sự tương khắc với nhau kịch liệt các luồng khí trong nhà sẽ bị xáo trộn. Khi chúng xung khắc với nhau, các luồng khí sẽ sinh ra sát khí, gây ảnh hưởng tới sức khỏe, đôi khi là cả tài vận của cả gia đình. Hòa khí gia đình dễ bị bất ổn thường xảy ra tranh cãi, quan hệ sẽ trở nên bất hòa.
  • Không nên bày bể cá sau ghế ngồi phòng khách. Trong phong thủy, nước có tính chất không ổn định, nên khi khi bày sau ghế thì sẽ tạo cảm giác không chắc chắn, làm cho các luồng khí trong nhà không có điểm tụ, người trong phòng cũng không nhận được các luồng khí ổn định, ảnh hưởng tới sự hòa thuận, yên ổn của gia đình.

3. Hệ thống nước

Trong phong thủy, nước là một trong những những yếu tố quan trọng của ngũ hành,giúp cân bằng các luồng khí trong gia đình. Để có yếu tố thủy trong nhà thì gia chủ tất nhiên phải dẫn nước từ ngoài vào trong nhà của mình để có thể bổ sung đây đủ thủy khí cho căn nhà.

Khi dẫn nước vào nhà bạn nên chú ý hướng dẫn nước từ đường ống nước vào nhà, hướng dẫn nước vào nhà phải sạch sẽ, thông thoáng , tránh đặt gần đường ống thoát nước, cống rãnh….để thuỷ khí vào trong nhà được tinh khiết,không lây nhiễm hung khí, gây ảnh hưởng không  tốt cho những người trong gia đình.

Khi đã có một đường dẫn nước hợp với phong thủy của ăn nhà rồi thì bạn cũng không vội yên tâm ngay nhá. Bạn nên chú ý thường xuyên quan sát đường ống nước nhà bạn để tránh hiện tượng hoảng đường ống nước, hệ thống nước bị hỏng. Nếu như nước vào trong nhà bạn bị ngừng, bị hao mòn thì chẳng khác nào thủy khí của gia đình bạn cũng đang bị ngừng trệ và hao mòn, dẫn tới ngũ hành của nhà bạn mất cân bằng, gây xáo trộn của các khí trong nhà. Cần chú ý và khắc phục ngay những sự cố đường ống nước khi xảy ra để luôn đảm bảo thủy khí cho căn nhà.

 

Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục về nhà mới

Bói nốt ruồi ở cổ

phuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *