Tìm hiểu hệ thống điện năng lượng mặt trời ( NLMT) độc lập.

0

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời không nối lưới (ngoài lưới, độc lập) là một hệ thống đối lập hoàn toàn với hòa lưới.

Để có thể đảm bảo điện có mọi lúc mọi nơi, loại này cần 1 bộ pin lưu trữ và có máy phát điện dự phòng. Các ắc quy cần phải thay 10 năm 1 lần, bên cạnh đó trang bị bảo trì rất phức tạp, đắt tiền.

1. Ưu điểm của hệ thống:

Không cần phải  truy cập vào lưới điện
Hệ thống điện  năng lượng mặt trời ( NLMT)  không nối lưới sẽ khả thi hơn rất nhiều hoặc nó có thể rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn  đầu tư cơ sở hạ tầng để có thể dẫn đường dây điện đến một số khu vực còn  hẻo lánh, rất xa xôi với điện lưới quốc gia.
Hệ thống rất độc lập, tự chủ về nguồn điện.
Nó sẽ mang lại cảm giác rất thoải mái cho người sử dụng vì nó sống ngoài lưới và có thể tự túc về điện. Chính vì vậy những sự cố như mất điện đột ngột không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của họ.
Tuy nhiên thì ắc quy cũng chỉ có thể tích trữ được một lượng điện nhất định. Chính vì thế bạn nên có một máy phát điện dự phòng cho tình huống hết điện trong ắc quy.

2. Những thiết bị kèm theo mà chúng  cần thiết cho hệ thống ngoài lưới

Các dự án năng lượng mặt trời ( NLMT ) không nối lưới điển hình  luôn đòi hỏi các thành phần phụ sau:

  • 1 Bộ điều khiển sạc ắc quy.
  • 1 Ngân hàng pin lưu trữ điện.
  • 1 Bộ ngắt kết nối DC (không bắt buộc).
  • Bộ điều khiển sạc.

Bộ điều khiển sạc điện năng lượng mặt trời còn được gọi là bộ điều chỉnh sạc hay là  bộ điều chỉnh ắc quy. Bộ điều chỉnh sạc sẽ giúp ta giới hạn tốc độ dòng được gửi đến ngân hàng pin lưu trữ và bảo vệ khỏi trước hợp sạc quá mức.
Pin lưu trữ.
Nếu bạn không có ắc quy lưu trữ điện để dùng vào buổi tối khi không sản được điện thì bạn sẽ không có điện sinh hoạt.

Công tắc ngắt điện một chiều.

Bạn cần có công tắc để ngắt kết nối DC và AC  dành cho tất cả các hệ thống điện năng lượng  mặt trời để  có thể đảm bảo an toàn. Đối với những hệ thống độc lập, 1 công tắc ngắt dòng DC bổ sung giữa các ắc quy và biến tần.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về  giá lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:
Hotline: 0966966819
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Xem thêm:

Xây nhà ống lệch tầng có phải là sự lựa chọn thông minh?

Những chú ý khi đặt bàn làm việc sao cho hợp phong thủy

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.