Những điều cơ bản về mặt tiền và mặt hậu trong phong thủy hiện đại

0

Khi xây dựng nhà thì chúng ta nên chú ý đến mặt tiền và mặt hậu của căn nhà để có thể bố trí xây dựng hợp phong thủy mà vẫn hài hòa về mỹ quan, giúp thông thuận các dòng khí lưu thông trong nhà, hiểu biết đề bố trí một mặt tiền thịnh dương khí và tránh sự ủ dột tối tăm cho mặt hậu.

1. Những hiểu biết cơ bản về mặt tiền và mặt hậu.

Mặt tiền trong phong thủy được hiểu là mặt mà có chứa cửa chính ra vào trong nhà là mặt mà có thể đứng ở bên ngoài và quan sát toàn bộ ngôi nhà, còn mặt hậu là mặt mà đối xứng với mặt tiền.

Theo phong thủy hai mặt tiền và hậu nên dung hòa về âm dương nhưng theo xu hướng phong thủy hiện đại ngày nay thì thiên hướng về dương cho mặt tiền còn mặt hậu có thể tùy ý âm dương (phụ thuộc vào các vùng khí, các cung, tuổi của gia chủ, hướng nhà). Khi bố trí mặt tiền và mặt hậu khi cần chú ý đến dòng khí kết nối giữa mặt tiền và hậu, phải bố trí một cách hài hòa sao cho dòng khí thông
suốt hài hòa để luôn giữ được sự cân bằng, không nên để nơi thì sáng sủa còn nơi thì chướng khí mù mịt sẽ tạo nên sự bí bách hỏng dòng khí của căn nhà.

2.Những cách giúp bố trí mặt tiền và mặt hậu

Để có một căn nhà có mặt tiền và mặt hậu chuẩn phong thủy thì cần có sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau. Đầu tiên là về mặt tiền cần tạo một không gian rộng rãi, thoáng đãng để chứng tỏ đây là một không gian tươi sáng để có thể đón được những gì sáng sủa tốt đẹp vào nhà của mình. Và để đón các dòng khí từ ngoài thi chúng ta nên có một khoảng sân vì khi có một khoảng sân như thế sẽ tạo nên một lớp màng giúp thanh lọc, cản trở các dòng khí xấu hay khí hung không trực tiếp xông thẳng vào nhà và
cũng có tắc dụng làm tăng lên dòng khí tốt hướng vào nhà. Thế nên từ xưa khi xây nhà chúng ta luôn thấy trước của nhà là một khoảng sân dù nhà to hay nhỏ đều phải có.

Về mặt hậu thì từ xưa tới nay người xưa luôn chú ý dến một vấn đề là “tóp hậu”, điều này hiểu đơn giản là khi đó vận hạn về sau của người ta sẽ không được tốt và theo sự phát triển hướng theo phong thủy hiện đại thì chúng ta có thể khắc phục, hóa giải bằng cách bố trí thêm sân hoặc vườn để thay đổi, cải thiện vùng “tóp hậu” của ngôi nhà, giúp uốn nắn thay đổi đươc phong thủy vùng mặt hậu cho căn nhà hay chúng ta cúng có thể cho vùng mặt hậu tăng cường ánh sang, lộ thiên, hướng lấy ánh sang tự nhiên để tăng thêm dòng khí, sáng sủa cho căn nhà.

Trong phong thủy, điều tối kị nhất với mặt hậu là không có cửa, chúng ta mặt tiền có của vào mà mà lại không có của ra ở mặt hậu thì sẽ tạo nên sự quanh quẩn, bế tắc của dòng khí. Và như đã nói ở trên, khi ở cửa tiền chúng ta đón dòng khí vào trong nhà thì khi dòng khí vào có cả tốt và xấu nên chúng ta cần có một cửa ra để loại bỏ, tống xuất khí xấu ra khoải nhà để cho ngôi nhà lưu thông và thanh lọc khí
một cách tốt nhất. Nếu như không có cách nào để có thể dựng được cửa thì có một cách có thể giúp hóa giải là thay thế bằng cửa sổ và kết hợp với cửa 3 thang phía trên (lưu ý là cửa sổ không có tác dụng gì, bắt buộc phải có cửa 3 thang ở trên thì mới có tác dụng).

Trong thời gian hiện nay, để xây dựng một ngôi nhà phù hợp với cảnh quan chung mà vẫn kết hợp đươc phong thủy thì chúng ta cần lưu ý các vấn dề như: Khi các nhà xây cùng một đường tẳng chúng ta không nên xây thụt ra hay thụt vào vì nó sẽ làm xao trộn dòng khí đang đi thuận chung của cả một khu, điều đó có thể khiến cho nhà của chúng ta hứng chịu các dòng hung khí hay là có tể gây hao tổn cát khí, tài vận. nếu như xây nhà quá cao so với các nhà xung quanh thì cũng có thể dẫn tới nguy cơ là nơi hứng chịu những tai họa từ hướng tên trời xuống. Còn khi xây nhà quá thấp so với những nhà xùn quanh thì có thể gây nên sự trèn ép cho phong thỷ của căn hà, làm cho dòng khí của căn ha trở nên trì trệ, tắc nghẽn, kém lưu thông.

Vậy nên khi ở trong một quần thể kiến trúc chung thì chúng ta nên bố trí xây dựng phong thủy sao cho hài hòa, tránh khác biệt quá lớn để không có những ảnh hưởng xấu đến phong thủy của ngôi nhà.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.