Quất cảnh bonsai

0

Quất cảnh bonsai được dân chơi cây cảnh ưa chuộng nhờ có tính độc đáo bắt mắt thu hút người dùng. Ngoài ra, quất cảnh còn mang ý nghĩa tài lộc, may mắn cho năm mới

SUMO Nhật ViêtMO Nhật Việ xin heướng dẫn các bạn cách chọn quất cảnh Bonsai chơi tết như sau:

ĐẦU TIÊN CHỌN LÁ CÂY PHẢI XANH

Cây quất lá phải xanh, nhưng màu xanh lá của cây quất có màu đặc trưng là khá đậm và sẫm màu nếu để ý bạn sẽ phát hiện ra, còn nếu là vàng nghĩa là cây đang bị bệnh, bạn đừng nên chọn cây đó. Nhưng đừng nhầm lẫn màu lá của cây bệnh với màu của lá non nhé!

THỨ 2 CHỌN THÂN CÂY PHẢI KHOẺ

Để biết được cây nào khoẻ bạn nhìn vào lá của cây, nếu lá của cây màu xanh sẫm và các lá vươn lên mạnh mẽ hướng lên trời giống như là đang đón nắng thì việc đó thể hiện cây đang có một sức sống dồi dào bên trong, giống như một người khoẻ mạnh được ăn uống đầy đủ lúc nào mặt mày cũng sáng sủa, tinh thần vui tươi vậy.

THỨ 3 CHỌN DÁNG THẾ CỦA MỘT CÂY QUẤT

Khi chọn dáng của cây thì tuỳ vào con mắt nghệ thuật của mỗi người, dáng này chia ra làm 2 phần của cây: một phần dáng trực vươn thẳng lên trời, một phần rủ xuống chậu giống như một thác nước đang đổ xuống, cành càng được tạo hình mềm mại uyển chuyển thì càng đẹp. Còn rất nhiều dáng thế khác của cây mình sẽ phân tích thêm trong một bài khác. Chọn được tới đây thì bạn đã nắm chắc được 80% đó là một cây quất đẹp rồi.

THỨ 4 CHỌN TỨ QUÝ

Nếu bạn chưa biết đến từ quý của một cây quất thì Tứ Quý nghĩa là cây quất phải hội tụ đủ 4 yếu tố: quả chín, quả xanh, hoa và lộc (chồi non)

Quả chín: tượng trưng cho thành quả

Quả xanh: tượng trưng cho sự thăng tiến phát triển

Hoa: tượng trưng cho sự kế thừa (vì khi hoa tàn quả sẽ lộ ra)

Lộc: tượng trưng cho những cơ hội mới.

Hội tụ thêm 4 yếu tố này thì quả là một cây quất tuyệt vời rồi bạn nhé!

THỨ 5 NÊN CHỌN THỜI ĐIỂM MUA PHÙ HỢP

Thời điểm mua cây là một yếu tố quan trọng để quyết định bạn có thể chọn được một cây quất đẹp hay không. Nhiều người rất chủ quan khi đến sát ngày 27 28 29 mới đi chọn quất thì lúc đó đâu còn quất đẹp nữa. Thường những khách kỹ tính trên vườn mình hay đi chọn từ giữa tháng 11 âm lịch, lúc đó trên vườn có rất nhiều cây đẹp để chọn, họ đánh dấu cây rồi đến tết nhà vườn chuyển cây cho. Thế là vừa được cây đẹp, vừa yên tâm cho nhà vườn chăm sóc.

Đạt 5 điểm trên là bạn yên tâm chọn được một cây quất đẹp cho gia đình rồi, yên tâm là dù người bán quất có nói sao cũng không loè được bạn! Chúc bạn và gia đình năm nay chọn được một cây quất đẹp và một cái tết ấm no hạnh phúc. Nếu bạn vẫn chưa biết mua quất ở đâu? Bạn hãy gọi số 0962 567 869 để được tư vấn hoặc liên hệ:

Công ty Cổ phần SUMO NHẬT VIỆT

Địa chỉ: số 39, ngõ 189/61 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Điện thoại: 024 2211 8088 – 0962 567 869 – Zalo: 0339890699

 

https://phongthuynhao.edu.vn/phong-thuy-don-gian-cho-bo-tri-nha-o/

CÂY CẢNH PHONG THỦY CƠ BẢN BẠN NÊN BIẾT

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.