0

Thiết kế phòng khách theo phong thủy rước tài lộc vào nhà

Rất nhiều người thiết kế phòng khách nhưng không chú ý đến yếu tố phong thủy. Đây là một thiếu sót. Bởi phong thủy có thể giúp đem lại may mắn và tài lộc , an khang cho gia đình và cũng có thể đem lại vận xui cho gia đình bạn.

Cách thiết kế phòng khách theo phong thủy đem lại may mắn và tài lộc cho gia đình

Sử dụng cây xanh trong phòng khách

Cây xanh không chỉ có tác dụng làm đẹp cho phòng khách mà còn giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà của bạn. Chỉ cần bỏ ra một chi phí rất nhỏ bạn đã có ngay được một đồ vật trang trí không những đẹp mà còn tốt theo phong thủy giúp hút tài lộc vào nhà.

Bạn nên đặt cây xanh ở những góc của phòng khách có tác dụng giúp lưu thông năng lượng tích cực. Các góc nhọn của trụ, cột, cạnh tủ… được biết đến là không tốt theo phong thủy. Bạn có thể hóa giải bằng cách đặt chậu cây xanh che đi.

Yếu tố ánh sáng cần được chú trọng

Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu trong phòng khách. Ánh sáng không những có tác dụng chiếu sáng đơn thuần mà còn có tác dụng đánh lừa thị giác khiến phòng khách trông như rộng ra gấp đôi.

Có có điều kiện hãy thiết kế nhà có nhiều cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên là tốt nhất. Đối với những căn hộ không thể lấy được ánh sáng tự nhiên, bạn cũng có thể thiết kế một hệ thống đèn chiếu sáng hợp lý để cải thiện phong thủy.

Có thể bạn quan tâm: Bán nhà tphcm giá rẻ

Thảm trải sàn

Theo các chuyên gia phong thủy, không nên dùng quá nhiều lại vải và màu sắc khác nhau để trang trí phòng khách trong đó bao gồm thảm trải sàn và rèm cửa. Bởi chúng chứa rất nhiều bụi bẩn và mang theo năng lượng tiêu cực không tốt cho sức khỏe.

Không nên đặt thảm trải sàn trên sàn bẩn bởi chúng sẽ hấp thụ những năng lượng tiêu cực và không tạo ra phong thủy tốt cho căn phòng. 

Rèm cửa

Tương tự như thảm trải sàn, Bạn nên làm sạch cửa kính thường xuyên . Hãy treo một tấm rèm cửa trên một khung cửa kính sạch sẽ thay vì bụi bẩn nhé. Như vậy mới có ý nghĩa trong phong thủy.

Theo phong thủy, màu rèm cửa không nên chọn nhiều màu đỏ hoặc đen làm tông màu chính. Màu đỏ được biết đến là màu có khả năng khiên bạn quá phấn khích. Ngược lại, màu đen lại khiến bạn buồn chán và tiêu cực.

Theo chuyên gia phong thủy, trần nhà tượng trưng cho trời, sàn nhà tượng trưng cho đất và tường tượng trưng cho con người. Vì vậy, màu sắc của rèm cửa phải hài hòa với tường và trần nhà. Tường nhà nên tối hơn trần nhà và nhạt hơn sàn nhà hoặc tối hơn sàn và nhạt hơn trần để tạo sự hài hòa.

Xem thêm: Trồng cây trước nhà – cây hoa hòe

Có nên sử dụng trần giả không?

Trang trí phòng khách công phu bằng thạch cao rất đẹp và được ưa chuộng. Tuy nhiên, trần giả chỉ phù hợp với những ngôi nhà cao và rộng phòng khách có trần nhà cao thì kiểu trang trí này sẽ rất đẹp. Nhưng, theo phong thủy thì kiểu thiết kế trần nhà này sẽ khiến ngôi nhà cảm giác như có vật gì đó đè nặng, kìm hãm vượng khí.

Vì vậy, khi thiết kế trần nhà bạn nên chọn loại trần ốp bằng thạch cao nhưng thiết kế để lại mảng trần giữa cao hơn các phần khung viền xung quanh đẻ căn phòng trông cao hơn và cũng dễ bố trí hệ thống đèn chiếu sáng hơn. Nếu bạn gắn thêm một chiếc đèn chùm thủy tinh, pha lê có ánh sáng màu vàng sẽ có thêm tác dụng “rồng điểm nhãn” cho vượng khí ngôi nhà. Đây là một điềm rất tốt cho gia chủ.

Trên đây, là cách thiết kế phòng khách theo phong thủy. Hy vọng bài viết của tôi hưu ích với bạn

Xem thêm: Nên mua bất động sản tháng ngâu hay không- Lưu ý khi mua bất động sản

Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục về nhà mới

Bói nốt ruồi ở cổ

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *