Ứng dụng cây cỏ lá gừng trong cuộc sống thường ngày tại Việt Nam.

0

Cỏ lá gừng hay còn tên gọi khác là cỏ lá tre – là một loại cỏ có ứng dụng rộng dãi tại các thiết xe cây xanh công trình ở Việt Nam.

Cây cỏ lá gừng có tên khoa học là Axonopus Compressus. Cây thuộc họ Poaceae, họ Hòa thảo. Cây cỏ lá gừng có nguồn gốc tại miền nam Hoa Kì, Mexico, Brazil. Hiện nay chúng được đưa vào vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đởi hầu hết các nước, quốc gia., Cây phân bố rộng khắp các quốc gia, từ châu Á, châu Mĩ, châu Phi…. ngày xưa cây thương mọc hoang dại các khu rừng, những nơi có điều kiện khí hậu thích hợp. Ngày nay cây còn được nhân giống và phát triển làm loại cây cảnh. Nâng tầm giá trị cho loại cỏ này, mặc dù chỉ là loại cỏ bình thường, nhưng mang lại giá trị cho người sử dụng.

Hình: Cỏ lá tre được chuẩn bị cho công trình

Tại Việt Nam, cây cũng phát triển và phân bố rộng dãi. Với đặc điểm khí hậu nhiệt đới, lượng mưa trung bình trên năm nhiều, là điều kiện thích hợp và lí tưởng cho loài cây này phát triển và sinh trưởng. Cây cỏ lá gừng ưa những nơi có độ ẩm cao, có cường độ ánh sáng mạnh, chất đất tốt. Cây cỏ lá gừng thường mọc dưới dạng thảm, độ che phủ cho đất lớn, nên giữ ẩm cho đất rất tốt, dưới những lớp cỏ này, là nơi lí tưởng cho các loại vi sinh vật trong đất phát triển như giun, giúp cải tạo chất đất rất tốt. cùng với những đặc điểm của cây, cây cỏ lá gừng có ứng dụng được trồng để làm cây cảnh,tạo cảnh quan cho các công trình công cộng như công viên, vườn quốc gia, khu du lịch, cho tới các công trình đô thị như chung cư, biệt thự liền kề, cây mang vẻ đẹp hoang dại nhưng đem lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Nguồn đáng xem: The 14 Best Hedge Trimmers in 2022

Hình: Cỏ lá gừng được trồng tại các công trình

Cây cỏ lá gừng là loài cây thân cỏ, thân cây phân nhánh nhiều, bò lan sát mặt đất. Thân cây màu xanh tím chia ra làm các đốt. Cây cỏ lá gừng cao khoảng hơn 20 cm đối với cây trưởng thành. Tại những điểm đốt của thân dây tiếp xúc với đất cây đều cho ra rễ phụm kết hợp với bộ rễ cọc là rễ chính làm tăng cường khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong đất nuối cây sinh trưởng và phát triển tốt. Lá cây có phiến lá mỏng, có những đường kẻ kéo dài từ đầu cuống lá đến đuôi lá. lá có mặt trên xanh đậm, phần dưới xanh nhạt, có lớp lông tơ trắng bao phủ. Phiến lá dài khoảng 6cm rộng khoảng 1cm, thuôn nhọn về phần đuôi.

Hình: cỏ lá gừng trồng quảng trường

Cụm hoa mọc ở nách lá, gồm nhánh chính xanh nhỏ, chia ra làm nhiều những nhánh hoa con, nhánh hoa có cấu tạo giống như kiểu bông lúa, những nụ hoa hình chữ chi xếp đều nhau, nở ra có màu xanh hoặc trắng tím. Hoa cao 30 cm đến 40 cm. Sau khi ra hoa sẽ cho ra những hạt con giống như hình hạt thóc.

Ngày này người ta có những sự chuẩn bị và sử dụng cỏ là gừng với nhiều thiết kế và mục đích khác nhau.

Xem thêm:

Ý nghĩa của cây cau lùn trong quan niệm dân gian

Cách trồng cây bồ đề

Máy cắt tỉa cỏ ven tường: https://outdoorlover.org/best-battery-powered-string-trimmers/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.