Cách trồng cây bồ đề

0

Cây bồ đề có dáng đẹp, cao to rất thích hợp là cây trồng bóng mát, làm đẹp cho sân vườn, ở quán cà phê hay ở công viên… giúp tạo cảnh quan xanh mát cho môi trường sống. Cây bồ đề đã rất quen thuộc với chúng ta, nhưng không phải ai cũng biết trồng chúng như thế nào hay như thế nào cho đúng cách.

Thực tế cây bồ đề rất dễ sống, chúng phát triển tốt trong điều kiện bình thường và cũng có thể chịu được hạn. Cây bồ đề thường được trồng trong chậu, trong bồn hoặc trong sân vườn bằng nhiều cách như giâm cành, chiết cành hoặc gieo trực tiếp bằng hạt.

Cây bồ đề là một loài cây ưa sáng và dễ nhân giống. Vì thế việc trồng cây cũng không quá khó khăn. Hiên nay trên thị trường giống cây bồ đề được bán khá phổ biến, dễ tìm mà giá cả hợp lí nên dễ dàng để tìm được giống cây bồ đề. 

Nếu chọn phương pháp gieo thẳng hạt: Bạn nên chọn hạt bồ đề để nhân giống là những hạt mẩy, tròn đều, to thì tỉ lệ nảy mầm mới cao và để tăng khả năng sống sót cho cây. Đào hố với kích thước khoảng 20 x 20 x 30cm. Sau đó gieo hạt ngay. Với mỗi hố gieo khoảng 5 – 6 hạt và cách nhau khoảng 5cm, lấp đất dày 2cm. Nên gieo hạt vào thời gian từ tháng 10 đến tháng 12, không nên gieo hạt quá muộn vào tháng 2 dương lịch.

Nếu bạn chọn phương pháp giâm cành, tự tay chọn cành để giâm thì  bạn nên chọn cành không quá già cũng không quá non, nếu chọn cành bồ đề đã ra hoa rồi thì càng tốt. Ngoài ra có thể trồng bồ đề bằng cây có bầu có thể mua được khá dễ dàng. Đào hố với kích thước khoảng 30 x 30 x 30cm. Nên trồng vào các tháng 1 đến tháng 3 dương lich. Lưu ý khi trồng bạn không được làm vỡ bầu hay xé bỏ vỏ bầu.

Khi mới trồng cây bồ đề chúng ta cần che chắn hợp lí, cẩn thận để tránh cho cây bị đổ, gãy do tác động của điều kiện bên ngoài, hay thiên nhiên. Cây bồ đề có tốc độ sinh trưởng khá nhanh, chúng lại thích nghi trong nhiều điều kiện khí hậu ở các vùng khác nhau vì thế việc chăm sóc cây bồ đề cũng khá là dễ dàng. Cây bồ đề có khả năng thích nghi tốt, phát triển khá tốt trong điều kiện bình thường, khi trồng bồ đề chúng ta cũng cần lưu ý một số điều sau:

Cây bồ đề là cây ưa sáng, chúng đòi hỏi có nhiều ánh sáng vì vậy chúng ta nên trồng cây ở những nơi thoáng đãng có nhiều ánh sáng để cho cây phát triển tốt, hạn chế trồng ở trong bóng râm. Cây phát triển tốt trên nền đất ẩm và tơi xốp, nhiều chất dinh dưỡng, tốt nhất là loại đất ruộng. Chúng ta nên thuơanfg xuyên tưới nước cho cây khi còn non để chúng không bị héo còn hi đã trường thành thì không cần tưới quá nhiều, thậm chí chỉ cần lượng nước mưa hàng năm cũng đủ. Chúng ta chỉ nên tưới nước khi thời tiết quá khô hạn, nắng nóng.

Xem thêm:

Làm sao để tạo hồ nước và hòn non bộ hợp phong thủy?

Những điều cơ bản về mặt tiền và mặt hậu trong phong thủy hiện đại

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.