Chia sẻ những cách quản lý spa hiệu quả

0

Chia sẻ những cách quản lý spa hiệu quả 

Spa đang là ngành kinh doanh có lợi nhuận hấp dẫn và thu hút nhiều người đầu tư. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách quản lý spa hiệu quả và mang đến doanh thu cao. Một số kinh nghiệm trong quản lý spa sau đây sẽ giúp bạn khắc phục được khó khăn ban đầu, cùng tham khảo nhé!

Nâng cao năng lực quản lý của bản thân – Cách quản lý spa hiệu quả nhất

Để kinh doanh một spa thì không phải chỉ cần có vốn và kinh nghiệm là xong. Việc vận hành spa đòi hỏi nhiều kỹ năng khác nhau, trong đó, người quản lý nhất định phải có năng lực điều hành và phương pháp kinh doanh đúng đắn.

Chính vì thế, cách quản lý spa hiệu quả đầu tiên chính là phải không ngừng nâng cao năng lực quản lý của bản thân. Bạn cần phải có được các kiến thức chuyên môn về spa, chẳng hạn như kiến thức về mỹ phẩm, thiết bị máy móc làm đẹp, kỹ thuật làm đẹp… Song song đó là các kỹ năng quản lý nhân sự, quản lý tài chính, quản lý bán hàng… Một khóa học quản lý spa sẽ rất hữu ích.

Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp và thân thiện

Nhân viên là bộ phận nòng cốt ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dịch vụ cũng như hình ảnh của spa trong mắt khách hàng. Một spa kinh doanh hiệu quả không thể thiếu đội ngũ nhân viên có năng lực giỏi và chuyên nghiệp. Và để quản trị nhân sự hiệu quả thì việc đầu tiên chính là tạo dựng được một môi trường làm việc thân thiện nhưng chuyên nghiệp.

Quản lý spa cần xây dựng một bộ quy tắc ứng xử rõ ràng giữa nhân viên với nhân viên, giữa nhân viên với khách hàng. Phân rõ quyền hạn của từng nhân viên để họ có trách nhiệm với công việc. Môi trường làm việc chuyên nghiệp và thân thiện sẽ tạo điều kiện cho nhân viên phát triển và giữ chân được những người tài giỏi.

Xây dựng quy chế thưởng – phạt rõ ràng

Song song với điều trên chính là phải có một quy chế thưởng – phạt rõ ràng áp dụng cho toàn spa, đây cũng là một cách quản lý spa hiệu quả được nhiều chuyên gia chia sẻ. Điều này sẽ giúp các nhân viên có động lực phấn đấu và thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy chế của spa.

Chẳng hạn như, nếu nhân viên hoàn thành công việc hoặc vượt KPI đưa ra, bạn cần có mức thưởng phù hợp để khuyến khích nhân viên cố gắng phát huy. Ngược lại, nếu nhân viên phạm lỗi, cần phải có những hình phạt cứng rắn theo từng mức độ như nhắc nhở, trừ lương, sa thải… Tất nhiên đừng quên, quản lý spa cũng là người cần phải thực hiện nghiêm túc các quy chế của spa đưa ra nhé! 

Vận hành spa theo định hướng phát triển từ đầu

Theo các chuyên gia, cách quản lý spa hiệu quả chính là phải “lái” spa đi đúng hướng ngay từ ban đầu. Cụ thể, chủ spa cần phải xác định mô hình kinh doanh phù hợp, sau đó dựa trên đối tượng khách hàng hướng tới để xây dựng dịch vụ, set-up không gian, đầu tư thiết bị máy móc và cả tuyển dụng nhân lực cho phù hợp. Điều này sẽ tránh được việc quá thừa hoặc quá thiếu, hoặc đi lệch với định hướng kinh doanh khiến cho spa không có được bản sắc riêng.

Định kỳ đánh giá hoạt động của spa

Bên cạnh những điều trên, duy trì định kỳ đánh giá hoạt động của spa cũng là một cách quản lý spa hiệu quả mà các chuyên gia chia sẻ. Việc đánh giá hoạt động của spa bao gồm cả đánh giá hiệu quả kinh doanh và đánh giá năng lực của nhân viên. Thông qua các cuộc đánh giá này, quản lý spa cũng sẽ biết được những tồn tại yếu kém trong hoạt động để đưa ra giải pháp phù hợp. Chẳng hạn như tổ chức các khóa đào tạo nâng cao tay nghề, tăng lương nhân viên theo năng lực, tuyển nhân viên mới…

Nói chung, để quản lý spa hiệu quả không phải là một việc dễ dàng. Đó là lý do vì sao các nhà quản trị spa phải được đào tạo chuyên nghiệp thông qua các khóa học nghiệp vụ quản lý. Nếu bạn cũng đang kinh doanh spa, đang có ý định mở spa hoặc đang muốn phấn đấu lên vị trí quản lý spa thì hãy đăng ký khóa học quản lý spa ngay nhé! Bạn có thể tham khảo khóa đào tạo quản lý spa chuyên nghiệp của Dr. Ánh Academy tại đây để biết thêm thông tin chi tiết về nội dung đào tạo cũng như quyền lợi của học viên. Nếu cần tư vấn trực tiếp, hãy liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email:  [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://phongthuynhao.edu.vn/hoc-quan-ly-spa-de-lam-gi-de-xin-viec-khong/

https://phongthuynhao.edu.vn/nhung-ai-phu-hop-voi-viec-hoc-nghe-spa/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.